TIẾT KIỆM CHI PHÍ DU HỌC ANH – 7 TIPS YOU NEED TO KNOW

ĐỊNH CƯ Ở ANH QUỐC – HOW TO IMMIGRATE TO UK

NGÀNH NGHỀ ĐỊNH CƯ – JOBS PRIORITY IN THE UK

Một việc trước khi đi du học các bạn thường bỏ quên đó chính là tìm hiểu khí hậu và thời tiết tại nơi sẽ sinh sống. Điều này sẽ giúp bạn làm quen tốt hơn với môi trường mới. Vậy bốn mùa tại UK có gì? Hãy cùng Du học Đồng Thịnh tìm hiểu nhé!

Ở Anh khí hậu phía Bắc lạnh hơn còn về phía nam thời tiết ấm dần. Sự khác biệt giữa các mùa ở Anh không quá rõ ràng nhưng vẫn chia thành 4 mùa mỗi năm.

1. Mùa đông (Tháng 12 – Tháng 2)

 • Nhiệt độ trung bình thấp nhất/cao nhất: 6.6ºC – 7.4ºC
 • Giờ ban ngày trung bình thấp nhất/cao nhất: 8 – 9 tiếng
 • Lượng mưa trung bình hàng tháng: 78 mm

Mùa đông thường có gió và ẩm ướt, khác với mùa đông khô lạnh ở Việt Nam. Nhiệt độ vào mùa đông thậm chí có lúc âm độ. Sáng mùa đông thường có băng khiến đường trơn trượt, đôi khi có tuyết rơi, vì thế bạn cần mặc áo dày và không thấm nước để tránh bị nhiễm lạnh.

Các khu vực ven biển có gió mạnh. Tuyết dày cộng thêm sương mù, đặc biệt ở vùng Scotland khiến các trường đại học đóng cửa nghỉ đông và giao thông bị ngưng trệ.

Thêm nữa, mùa đông là mùa của những ngày lễ lớn như Lễ phục sinh hay Giáng sinh, là đợt nghỉ lâu nhất. Đợt nghỉ này có thể kéo dài đến cả một tháng trời nên các bạn có thể tận hưởng không khí nghỉ lễ, trượt tuyết, nặn người tuyết và ném tuyết cùng với bạn bè.

2. Mùa xuân (Tháng 3 – Tháng 5)

 • Nhiệt độ trung bình thấp nhất/cao nhất: 9.3ºC – 15.4ºC
 • Giờ ban ngày trung bình thấp nhất/cao nhất: 11 – 15 tiếng
 • Lượng mưa trung bình hàng tháng: 60 mm

Vào mùa xuân, trời ấm lên và băng tan dần. Cây cối bắt đầu mọc những chồi non khắp nơi và động vật vào mùa sinh sản. Hoa thủy tiên nở vàng rực ở công viên St Jame’s Park. Mọi người tận hưởng nắng đầu mùa ấm áp ở bãi biển Brighton hay đi tản bộ ở vườn hoa Museum Gardens.

Mùa xuân sẽ có nhiều ngày nắng với bầu trời trong, tuy nhiên mùa xuân ở đây vẫn còn khá ẩm và nhiều gió, buổi tối lạnh. Những ngày mùa xuân rất thích hợp để đi xe đạp, leo núi, bơi thuyền hoặc tận hưởng không khí thanh bình bên hồ trong công viên đọc sách, học tập…

3. Mùa hè (Tháng 6 – Tháng 8)

 • Nhiệt độ trung bình thấp nhất/cao nhất: 18.1ºC – 20.6ºC
 • Giờ ban ngày trung bình thấp nhất/cao nhất: 16 tiếng – 16 tiếng 30 phút
 • Lượng mưa trung bình hàng tháng: 61 mm

Mùa hè ở Anh thường nóng và mưa rả rích. Số ngày nhiều nắng ít và phụ thuộc vào từng thời điểm, địa điểm khác nhau. Đây là quãng thời gian dễ chịu nhất. Nhiệt độ không quá cao, trời nắng đẹp, gió nhẹ, không gay gắt như ở Việt Nam. Hoạt động: đi dạo, sưởi nắng, picnic…

4. Mùa thu (Tháng 9 – Tháng 11)

 • Nhiệt độ trung bình thấp nhất/cao nhất: 9.5ºC – 17.5ºC
 • Giờ ban ngày trung bình thấp nhất/cao nhất: 10 – 14 tiếng
 • Lượng mưa trung bình hàng tháng: 81 mm

Mùa thu là mùa có sự dao động nhiều nhất về điều kiện thời tiết. Đặc điểm của mùa thu nước Anh là sắc vàng và đỏ rực của rừng cây thay lá. Tháng 9 và thậm chí cả tháng 10 có thể vẫn nóng như mùa hè. Tương tự như vậy, tháng 11 có thể rất lạnh và đôi khi còn có tuyết rơi kéo dài.

Nhìn chung, mùa thu thường ẩm và nhiều gió, thay đổi thất thường không theo quy luật. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị áo khoác, khăn mỏng… cho những buổi học về lúc tổi muộn hay sáng sớm, hoặc ô để tránh nắng vào những buổi trưa.

Hãy tìm hiểu thật kĩ về bốn mùa tại UK trước khi chọn trường bạn nhé!

Previous post 40 TRƯỜNG ĐẠI HỌC ANH QUỐC CÓ KỲ NHẬP HỌC THÁNG 1.2021
Next post độ khó của các ngôn ngữ

Leave a Reply