Sau khi hoàn thành chương trình đại học, câu hỏi lớn thường đặt ra là “tiếp theo sẽ ở đâu”. Để có được công việc tốt và tương lai ổn định đòi hỏi 200% nỗ lực. Hơn hết, tỉ lệ cạnh tranh nghề nghiệp ngày nay vô cùng gắt gao. Và thậm chí bắt đầu từ “bằng cấp”.

Việc học cao hơn là lựa chọn hợp lí với nhiều người, quyết định sáng suốt với nhiều lý do. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên xem xét học tiếp sau đại học.

DU HỌC UK: VÌ SAO NÊN CHỌN KỲ HỌC THÁNG 1?

TOP TRANG CÔNG CỤ HỖ TRỢ VƯỢT QUA MÙA THI

LÀM GÌ KHI KẾT QUẢ THI KHÔNG NHƯ MONG MUỐN?

Dự định công việc tương lai của bạn có yêu cầu bằng cấp sau đại học hay không?

Đối với những ai đã vạch sẵn ra được lộ trình công việc hoàn chỉnh thì sẽ đều biết được công việc mong muốn yêu cầu bằng cấp cao hơn hay không. Từ đó có thể quyết định học tiếp hay là dừng lại sau khi học xong trình đại học.

Trong các lĩnh vực cụ thể như khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, có nhiều khả năng chỉ dành cho sinh viên sau đại học.

Ngay cả khi một vai trò không yêu cầu cụ thể bằng cấp sau đại học, thì bằng cấp cao hơn sẽ có ảnh hưởng đến cơ hội của bạn.

Bằng cấp sau đại học có giúp bạn nổi bật giữa đám đông khi xin việc không?

Theo thống kê từ HESA tổng số bằng cấp đại học ở UK 2018/2019 là 496,110 trong khi tổng số bằng cấp sau đại học là 305,025. Có thể thấy lựa chọn học cao ít hơn và nó sẽ giúp cho bạn nổi bật hơn giữa đám đông xin việc.

Tỉ lệ cạnh tranh sẽ được giảm bớt và khả năng nhận việc sẽ cao lên. Nếu bạn muốn nổi bật, bạn sẽ cần nhiều hơn là bằng cử nhân trong CV của mình.

Bạn có muốn tăng thu nhập trong tương lai hay không?

Dựa theo nghiên cứu từ Sutton Trust, người có bằng sau đại học có thể kiếm được nhiều hơn khoảng 5.500 bảng Anh (7.845 đô la Mỹ) mỗi năm so với người chỉ có bằng cử nhân. Con số này cao hơn 220.000 bảng Anh (313.770 đô la Mỹ) trong suốt 40 năm làm việc.

Một trong những lợi thế lớn đó là về lâu dài. Các bằng cấp cao hơn chắc chắn dẫn đến tiềm năng kiếm tiền lớn hơn. Để vượt qua sự cạnh tranh cho công việc với mức lương cao, bạn cần phải vượt lên trên. Và hơn thế nữa, và một bằng cấp bổ sung sẽ chứng tỏ sự cống hiến này.

Việc học tiếp sau đại học có thể giúp bạn tìm ra nghề nghiệp mục tiêu rõ ràng

Việc hoàn thành bằng thạc sĩ, tiến sĩ hoặc bằng cấp khác mang lại cho công việc của bạn một mục tiêu rõ ràng. Nơi bạn chắc chắn sẽ tiến lên hướng tới một cấp độ thành tích cao hơn.

Và có thêm thời gian suy nghĩ về công việc mình mong muốn, môi trường phù hợp thế nào.

Học chưa bao giờ là lãng phí.. mỗi ngày học là ta đươc mở mang thêm nhiều kiến thức.

Một số kĩ năng cá nhân mà bạn vẫn cần cải thiện

Việc học tiếp giúp bạn có thêm nhiều thời gian để rèn luyện các kĩ năng, bổ sung kiến thức nhiều mặt.

Nghiên cứu sau đại học có thể giúp bạn cải thiện 1 số kỹ năng như giao tiếp; đồng thời hình thành cho bạn những kỹ năng cần thiết mới cho sau này.

Trên đây là một số chia sẻ của Du học Đồng Thịnh để giải thích “NHỮNG LÍ DO NÊN XEM XÉT HỌC TIẾP SAU ĐẠI HỌC”. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn!

Hãy Like, Share và Subscribe kênh Youtube “DU HỌC Studying Abroad” để xem được nhiều thông tin hữu ích nhé!

Du học Đồng Thịnh – Đơn vị đồng hành cùng các bạn trong chặng đường chạm đến giấc mơ du học!

Previous post 6 ĐIỀU BẠN NÊN TỰ HỎI BẢN THÂN TRƯỚC KHI QUYẾT ĐỊNH DU HỌC
Next post DU HỌC TẠI MANCHESTER HẾT BAO NHIÊU? (Cập nhật 2021)

Leave a Reply

Close

where is this