Covid-19 là tình trạng chung của thế giới và khó có thể nói khi nào sẽ ổn định như cũ. Việc chờ đợi đến hết dịch mới nộp hồ sơ du học có thể khiến bạn đánh mất cơ hội du học. Hãy cùng Du học Đồng Thịnh tìm hiểu các lợi thế khi nộp hồ sơ trong thời điểm này nhé!

NHỮNG NGÀNH NGHỀ DỄ ĐỊNH CƯ ÚC 2020

Một số kênh tìm việc làm tại Anh Quốc – Find Job in the UK

CÁC TÌNH HUỐNG NÊN ĐẶT RA TRƯỚC KHI DU HỌC ANH

Nộp hồ sơ du học

Tránh gap year

Trì hoãn kế hoạch du học quá lâu có thể làm gián đoạn thời gian học tập. Bên cạnh đó còn ảnh hưởng tới việc xin thư mời nhập học, visa về sau.

Cơ hội “vàng” xin visa du học

Giai đoạn khó khăn này cũng chính là cơ hội vàng. Vì tâm lý chần chừ của nhiều học sinh khiến lượng hồ sơ ít và tỉ lệ cạnh tranh thấp. Không lâu nữa lượng hồ sơ sẽ nhiều hơn thì tính cạnh tranh và cơ hội visa sẽ khác.

Tránh tình trạng “nước tới chân mới nhảy”

Sớm bắt tay vào kế hoạch du học giúp bạn có định hướng rõ ràng, thời gian tìm hiểu thông tin, chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng, chọn được trường/ngành học phù hợp. Ngoài ra sẽ tránh được tình trạng ùn ứ, mất thời gian chờ đợi thư mời nhập học, visa lâu hơn, gặp phải công ty du học kém uy tín bởi đến khi hết dịch có thể xảy ra “quá tải” do học sinh đổ xô tìm kiếm các nhà tư vấn và thực hiện hồ sơ.

Vượt lên trên hậu Covid-19

Sẵn sàng cho mọi khía cạnh liên quan du học lúc này sẽ giúp bạn trở lại nhịp học, sinh hoạt và làm việc bình thường nhanh hơn khi hết dịch. Với những học sinh đã có visa thì chỉ cần đặt vé là lên đường du học thay vì chật vật tìm trường/ngành học, xin visa, lúc đó cơ hội tìm được suất học tốt thấp, cơ hội xin visa lâu và cạnh tranh hơn…

Tăng cơ hội học bổng

Cơ hội xin học bổng du học sẽ cao hơn khi tỉ lệ cạnh tranh không quá cao thời điểm này.

Dễ dàng đáp ứng yêu cầu đầu vào

Nhiều trường chấp nhận kết quả kiểm tra tiếng Anh online; bảng điểm, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời với thời gian bổ sung hồ sơ kéo dài cho phép học sinh dễ dàng đáp ứng điều kiện đầu vào tại thời điểm này.

Trên đây là 6 lợi thế khi bạn nộp hồ sơ trong thời điểm hiện tại. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn!

Hãy Like, Share và Subscribe kênh Youtube “DU HỌC Studying Abroad” để xem được nhiều thông tin hữu ích nhé!

DU HỌC ĐỒNG THỊNH – Đơn vị đồng hành cùng các bạn trong chặng đường chạm đến giấc mơ du học!

Previous post ĐẠI HỌC SHEFFIELD – TO DISCOVER THE CAUSES OF THINGS
Next post DU HỌC CANADA MỘT NĂM HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

Leave a Reply

Close

where is this