Có 2 loại trường đại học phổ biến tại Anh quốc là Đại học truyền thống và Đại học thực hành. Hãy cùng Du học Đồng Thịnh phân biệt nhé!

9 TRỢ THỦ ĐẮC LỰC Ở ĐẠI HỌC

5 LÝ DO NÊN HỌC DỰ BỊ THẠC SĨ

6 LỜI KHUYÊN TRƯỚC KHI QUYẾT ĐỊNH DU HỌC ANH

Đại học tại Anh

Đầu tiên bạn cần xác định chính xác bạn sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp: học lên Tiến sĩ, trở thành giảng viên Đại học hay làm việc tại một công ty, tập đoàn nào đó,… Việc tìm hiểu kĩ xem khóa học, trường học của mình thiên về lý thuyết hay nghiên cứu, thực hành là điều rất quan trọng.

Trường đại học truyền thống

Những trường đại học tại Anh có tên theo dạng “University of …” (ví dụ như: University of Birmingham) thường là trường truyển thống. Đây là những trường đại học lâu năm giảng dạy đi sâu vào học thuật, lý thuyết và nghiên cứu. Trường có nhiều công trình học thuật được chứng nhận cũng như được xếp hạng cao trong bảng xếp hạng trường đại học thế giới. Nền tảng lý thuyết phù hợp với sinh viên muốn giảng dạy hoặc học lên Tiến sĩ

Trường đại học thiên về thực hành

Theo kinh nghiệm của các du học sinh tại Anh. Những trường đại học mang tên “… University” (ví dụ như Newcastle University) thường là những trường có phương pháp giảng dạy chú trọng tính thực tế. Chương trình đào tạo dựa trên tính thực hành hơn là nghiên cứu. Đây thường là những trường đại học “trẻ”. Nó có thể không cao trong bảng xếp hạng trường nhưng theo ngành lại rất tốt. Phù hợp với sinh viên mong muốn làm việc trong các công ty, tập đoàn sau khi tốt nghiệp. Học tại đây, sinh viên sẽ yên tâm về hiệu quả và tỉ lệ có việc làm sau tốt nghiệp.

Tổng kết

Dù đào tạo đa ngành nhưng mỗi trường đều có thế mạnh về một số ngành nhất định. Do đó bạn hãy tìm hiểu kĩ xem trường nào đào tạo tốt ngành mình yêu thích. Việc chọn đúng trường chỉ là lợi thế ban đầu chứ không mang tính chất quyết định đến thành công của bạn. Không phải ai học ở trường truyền thống thì bắt buộc phải đi dạy hoặc nghiên cứu chuyên sâu cũng như ai tốt nghiệp trường thiên về thực hành thì cứ phải đi làm cho các tổ chức kinh tế. Điều quan trọng là khả năng nắm bắt kiến thức và biến nó thành công cụ hữu ích làm tiền đề cho sự nghiệp tương lai của bạn.

Trên đây là một số thông tin để bạn phân biệt Đại học truyền thống và Đại học thực hành tại Anh quốc. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn!

Hãy Like, Share và Subscribe kênh Youtube “DU HỌC Studying Abroad” để xem được nhiều thông tin hữu ích nhé!

DU HỌC ĐỒNG THỊNH – Đơn vị đồng hành cùng các bạn trong chặng đường chạm đến giấc mơ du học!

Previous post 2. Đăng ký hồ sơ
Next post ANH BƯỚC VÀO THỜI KỲ LOCKDOWN, DU HỌC SINH LỰA CHỌN “ĐI” HAY “Ở LẠI”?

Leave a Reply

Close

where is this