Nếu như trước đây, bài thi Ielts hay Ielts UKVI có thể coi là sự lựa chọn gần như duy nhất nếu như các bạn muốn xin visa du học – định cư Anh Quốc, thì nay, kể từ tháng 5/2020, theo thông tin được cập nhật chính thức từ Pearson, bài thi PTE Academic đã chính thức được chấp nhận tại UK cho các mục đích xin visa hoặc xin nhập cư. Bài thi có tên gọi là PTE Academic UKVI. Vậy là cơ hội cho các bạn muốn đi Anh được tăng cao vì PTE trước tới nay vẫn nổi tiếng là dễ và nhanh đạt điểm hơn IELTS.

PTE UKVI LÀ GÌ?

Theo thông tin được cập nhật chính thức từ Pearson, bài thi PTE Academic chính thức được chấp nhận tại UK. Đặc biệt cho những ai có mục đích xin visa hoặc xin nhập cư. Bài thi này có tên gọi là PTE Academic UKVI. Vậy là cơ hội cho các bạn muốn đi Anh được tăng cao. Vì PTE từ trước tới nay vẫn nổi tiếng là dễ và nhanh đạt điểm hơn IELTS. Vậy PTE Academic UKVI là gì? Có khác biệt với bài thi PTE Academic thông thường không?

PTE Academic UKVI là bài kiểm tra tiếng Anh được Vương quốc Anh chấp thuận cho tất cả các thị thực ở Anh. Đây là một lựa chọn nhanh chóng, thuận tiện cho ai muốn làm việc, học tập hoặc đến sống ở Anh.

PTE UKVI có khác biệt với bài thi PTE Academic không?

PTE UKVI được dùng cho UK hoàn toàn không có sự khác biệt với bài thi PTE Academic. Cả về nội dung cũng như định dạng bài thi hay mức độ khó dễ. Chỉ có một số khác biệt nhỏ trong quy trình đăng ký thi để tuân thủ các yêu cầu của chính phủ Anh. Đồng thời có thêm mã số SELT URN (Unique reference number) trên bảng điểm PTE Academic UKVI là dấu hiệu phân biệt. Vì vậy các thí sinh muốn tham gia kỳ thi PTE Academic UKVI hoàn toàn có thể tham gia học tập, luyện thi tại các Trung tâm giảng dạy PTE Academic như bình thường.

  • Tham khảo thêm PTE Academic UKVI là gì và nên sử dụng thế nào tại đây

Khi nào nên chọn PTE Academic UKVI?

Bạn nên chọn PTE Academy UKVI trong các trường hợp:

Thị thực du học

  • Bạn đang nộp đơn xin thị thực du học chung (Cấp 4) 
  • Bn đang dự định học khóa học Foundation, Pathways hoặc khóa học tiếng Anh chuyên sâu.
  • Bạn muốn học ở một nơi không phải là Tổ chức Giáo dục Đại học (HEI)

Thị thực làm việc

Bạn nên chọn PTE Academy UKVI nếu bạn đang nộp đơn xin thị thực làm việc sau đây:

  • Visa khởi nghiệp
  • Visa nhà đầu tư đổi mới
  • Visa làm việc chung (Cấp 2)
  • Các tổ chức tôn giáo tại Anh Quốc

Lệ phí, địa điểm và lịch thi PTE Academic UKVI

Lệ phí thi PTE Academic UKVI tại Việt Nam: 175 USD

Địa điểm thi tại Việt Nam: 2 phòng thi là Đức Anh và EMG tại HCM. Phòng thi EMG tại Hanoi chưa áp dụng.

Lịch thi tại Việt Nam: Liên tục 2 ca/ngày từ thứ 2 tới thứ 6. Thí sinh có thể tự book thi online dễ dàng bằng cách truy cập vào trang thông tin của Pearson và tạo tài khoản riêng.

Bảng so sánh điểm PTE Academic UKVI với các kỳ thi khác

PTE ĐÃ ĐƯỢC CHẤP NHẬN TẠI HƠN 11+ QUỐC GIA THAY THẾ CHO IELTS 

Chứng chỉ PTE đang ngày càng phổ biến trên thế giới. Đặc biệt với những ai có nhu cầu du học, định cư và làm việc tại nước ngoài sẽ có thêm một lựa chọn khả thi, nhanh chóng hơn để hiện thực hoá mơ ước của mình rồi!

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn nắm được thông tin cơ bản PTE UKVI là gì. Hãy tiếp tục theo dõi Du học Đồng Thịnh để cập nhập thêm nhiều thông tin về PTE UKVI nhé!

———————————————

Đừng quên điền form để có cơ hội nhận ngay danh sách học bổng từ 10-50% từ các nước nhé https://forms.gle/CfVTyWN1aLYrLK5K8

Previous post ĐẠI HỌC CENTRAL FLORIDA – UNIVERSITY OF CENTRAL FLORIDA – DU HỌC MỸ 2021
Next post THỰC TẬP ẢO THỜI COVID-19 (CẬP NHẬT 2021)

Leave a Reply