Graduate Route

Vào ngày 11/09/2019, Chính phủ Anh đã chính thức thông báo sẽ mở một lộ trình nhập cư mới cho phép sinh viên quốc tế được tiếp tục ở lại Anh 2 năm sau khi tốt nghiệp để tìm kiếm công việc (Graute Route). Chính sách mới đầy hấp dẫn này hẳn là cũng khiến các bạn đang và có dự định đi học tại Anh vừa vui mừng nhưng cũng có nhiều thắc mắc. Bài viết dưới đây sẽ trả lời một số những câu hỏi của các bạn xoay quanh thị thực ở lại 2 năm sau tốt nghiệp.

Nội dung bài viết ẩn

4 CÁCH TÌM VIỆC LÀM THÊM KHI DU HỌC ANH QUỐC

KHAI BÁO NHẬP CẢNH UK KỲ NHẬP HỌC T9/2020!

LÀM THẾ NÀO NẾU BỊ ỐM KHI DU HỌC ANH QUỐC ?

7 WEBSITES TÌM DEAL GIẢM GIÁ CHO DU HỌC SINH UK

40 TRƯỜNG CÓ KỲ NHẬP HỌC THÁNG 1.2021

ĐIỀU KIỆN DU HỌC ANH QUỐC

GAP YEAR – NÊN HAY KHÔNG ?

Thông tin bài viết lấy nguồn từ website chính thức của chính phủ Anh : homeoffice.blog.gov.uk.

Graduate Route : lộ trình sau tốt nghiệp, cho phép sinh viên Vietnam và quốc tế ở lại Anh 2 năm để làm việc và tìm kiếm công việc.

  • Graduate Route sẽ dành cho những đối tượng nào ?

Tất cả sinh viên quốc tế đã hoàn thành chương trình học từ bậc đại học trở lên tại một cơ sở giáo dục bậc đại học của Anh, có visa Tier 4 còn hiệu lực và hợp lệ tại thời điểm nộp hồ sơ đều đủ điều kiện để apply visa này.

  • Khi apply Graduate Route này sinh viên có những quyền lợi gì ?

Các bạn được phép ở lại Anh trong 2 năm để tìm kiếm công việc ở bất kỳ trình độ kỹ năng nào. Tuy nhiên, bạn sẽ không được nhận trợ cấp phúc lợi xã hội và hưởng quyền lợi dành cho thị thực định cư.

  • Liệu Graduate Route có bị ảnh hưởng bởi Covid 19 không ?

Khẳng định mới nhất từ đại diện của cục quản lý thị thực và xuất nhập cảnh Vương Quốc Anh vào ngày 16.09.2020 vừa qua cho biết, sẽ không có bất kì thay đổi nào về việc triển khai chính sách mới này bắt đầu từ mùa hè 2021.

  • Tôi đang phải học online do Covid-19, mình có được apply visa này sau khi tốt nghiệp không ?

Miễn là bạn đến Anh trước 06/04/2021 hoàn thành khóa học tại Anh, tại thời điểm nộp visa Graduate Route, thị thực sinh viên của bạn hợp lệ và còn hiệu lực thì bạn hoàn toàn đủ điều kiện để apply visa này.

  • Tôi có đủ điều kiện để đăng ký Graduate Route nếu mình bắt đầu khóa học trong năm nay ?

Graduate route sẽ có hiệu lực từ mùa hè năm 2021. Điều này có nghĩa, tất cả các bạn có visa Tier 4 hợp lệ và còn hiệu lực tại thời điểm Graduate Route bắt đầu đều có thể apply bất kể các bạn bắt đầu khóa học từ lúc nào, bao gồm các bạn bắt đầu khóa học từ bậc đại học trở lên từ tháng 9 năm nay.

  • Mùa hè 2021 được tính chính xác từ thời gian nào ? Nếu tôi tốt nghiệp từ tháng 5 hoặc tháng 6 , tôi có còn đủ điều kiện để apply Graduate Route không ?

Hiện nay, thời điểm chính xác bắt đầu mở Graduate Route vẫn chưa được xác nhận và công bố. Tuy nhiên, các bạn học một chương trình từ bậc đại học trở lên tại Anh trong năm 2020 – 21 đều sẽ đủ điều kiện apply.

  • Apply Graduate Route có mất phí không ?

Cũng tương tự như tất cả các loại visa khác, bạn sẽ cần phải đóng 1 khoản phí xin visa, mức phí cụ thể sẽ được thông báo sau. Ngoài ra, bạn cũng sẽ cần phải đóng phí bảo hiểm y tế (IHS) 2 năm.

  • Graduate Route có thể gia hạn không ?

Mỗi sinh viên chỉ được apply Graduate Route 1 lần và không thể gia hạn.

  • Tôi có cần phải có thư mời nhận việc từ một công ty tại Anh mới có thể apply được Graduate Route ko ?

Bạn không cần phải có thư mời nhận việc. Bạn hoàn toàn có thể apply Graduate Route này ngay sau khi tốt nghiệp.

  • Liệu thời gian 2 năm này có được tính vào thời gian để xin định cư ko ?

Thời gian 2 năm của Graduate Route sẽ không được tính vào thời gian khi xin thị thực định cư. Tuy nhiên, những sinh viên tốt nghiệp nếu tìm được một công việc thích hợp và đáp ứng các yêu cầu sẽ có thể chuyển sang làm công việc có tay nghề cao, đó là một con đường để định cư.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp các bạn phần nào cởi bỏ khúc mắc và xác định rõ ràng hơn lộ trình học tập cho bản thân.

Đừng quên điền form để có cơ hội nhận ngay danh sách học bổng từ 10-50% từ các nước nhé : bit.ly/chiasethongtinduhoc.

Chúc các bạn luôn vui và học tốt !

Graduate Route

Previous post LỰA CHỌN CÔNG VIỆC LÀM THÊM KHI DU HỌC ANH QUỐC
Next post LÝ DO KHIẾN BẠN BỊ TỪ CHỐI VISA ANH LÀ GÌ?

Leave a Reply

Close

where is this