Adelaide là thủ phủ và thành phố lớn nhất bang Nam Úc. Đây cũng là một trong những thành phố được du học sinh Úc yêu thích nhất. Hãy cùng Du học Đồng Thịnh tìm hiểu tại sao thành phố này được yêu thích đến vậy nhé!

THE UNIVERSITY OF WESTERN AUSTRALIA – UWA

HỌC BỔNG CHÍNH PHỦ AUSTRALIA 2021-2022

HỌC BỔNG 1,2 TỶ TẠI ĐẠI HỌC TOP 1 CỦA ÚC – AUSTRALIAN NATIONAL UNIVERSITY

TẠI SAO ADELAIDE LÀ ĐIỂM ĐẾN TUYỆT VỜI CHO DU HỌC SINH ÚC 2021?

Adelaide – thành phố học thuật du học sinh Úc

Có thể xem đây là thành phố học thuật của bang Nam Úc. Nơi đây quy tụ 3 trường Đại học lớn nhất của bang. Đó là University of Adelaide (trong Go8), University of South Australia, Flinders University.

Thành phố tiết kiệm

Sinh hoạt phí và mức sống ở Adelaide được đánh giá là tiết kiệm nhất trong các thủ phủ của bang ở Úc. So với Sydney hay Melbourne chi phí sinh hoạt ở đây thấp hơn khoảng 20%. Đối với du học sinh Úc sinh hoạt phí chỉ khoảng 12.000 AUD/ năm.

Giao thông thuận tiện cho du học sinh Úc

Hệ thống dịch vụ giao thông công cộng ở Adelaide vô cùng thuận tiện và đa dạng với xe buýt, xe điện và tàu hỏa hoạt động liên tục. Đặc biệt du học sinh Úc còn được trợ giá đến 50% khi sử dụng hệ thống giao thông công cộng.

Thiên đường bãi biển

Adelaide nổi tiếng với những bãi biển lấp lánh. Ví dụ như Bãi biển Glenelg, chỉ cách trung tâm thành phố một đoạn đi xe điện ngắn. Bạn sẽ có thể tận hưởng các hoạt động giải trí bên bãi biển, dã ngoại dưới những tán thông hoặc lặn với ống thở.

Thực phẩm ngon

Adelaide có tỷ lệ quán cà phê và nhà hàng cho người dân cao hơn bất kỳ thành phố nào khác ở Úc. Thành phố có một nền văn hóa chợ sôi động với một loạt các lựa chọn ẩm thực chịu ảnh hưởng của nhiều nền văn hóa và quốc gia của thành phố.

Lễ hội nổi tiếng thế giới

Thành phố tổ chức các sự kiện âm nhạc, phim ảnh, nghệ thuật, sân khấu và khiêu vũ sôi động quanh năm, bao gồm các lễ hội nghệ thuật nổi tiếng quốc tế – Adelaide Fringe và Adelaide Festival.

Trên đây một số thông tin về thành phố Adelaide của Úc. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với các du học sinh Úc!

Hãy Like, Share và Subscribe kênh Youtube “DU HỌC Studying Abroad” để xem được nhiều thông tin hữu ích nhé!

DU HỌC ĐỒNG THỊNH – Đơn vị đồng hành cùng các bạn trong chặng đường chạm đến giấc mơ du học!

Previous post ASTON UNIVERSITY – NƠI SINH VIÊN CÓ MỨC THU NHẬP SAU TỐT NGHIỆP CAO NHẤT NƯỚC ANH
Next post 6 ĐIỀU BẠN NÊN TỰ HỎI BẢN THÂN TRƯỚC KHI QUYẾT ĐỊNH DU HỌC

Leave a Reply

Close

where is this