Hằng năm, Anh Quốc thu hút hàng chục ngàn du học sinh quốc tế từ hơn 200 quốc gia khác nhau. Sở hữu con số ấn tượng này là bởi nước Anh không chỉ là trung tâm kinh tế của châu Âu và thế giới mà còn cuốn hút bởi sự sôi động và đa dạng trong văn hóa đời sống con người.

Từ năm học 2020-2021, Anh đang làm điểm nóng du học hấp dẫn khi Chính phủ Anh đã thay đổi nhiều chính sách có lợi cho sinh viên. Theo đó, sinh viên quốc tế khi hoàn thành khóa học tại Anh có cơ hội ở lại làm việc 2 năm. Thay vì 4 tháng sau khi kết thúc chương trình học của mình như trước đây.

Đây là những nỗ lực đáng ghi nhận của Chính phủ Anh trong công cuộc thu hút sinh viên quốc tế trên thế giới. Tăng sức ảnh hưởng của mình lấy lại vị thế từ những năm trước. Cùng Du học Đồng Thịnh tìm hiểu những lý do tại sao sinh viên nên du học Anh năm 2021 nhé.

Nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới

Cách đây hàng chục năm, khi Canada, New Zealand hay Úc chưa nổi lên đối với học sinh, sinh viên quốc tế trên khắp thế giới. Vào lúc đấy, du học Anh đã là “giấc mơ xa xỉ” của rất nhiều người.

Không phải chỉ bởi nước Anh là một trong những nước có nền kinh tế phát triển bậc nhất. Mà còn bởi vì thế giới thực sự “thán phục” cách nước Anh đào tạo thế hệ trẻ bởi chất lượng giáo dục uy tín. Với những trường Đại học danh giá với lịch sự phát triển lên tới cả trăm năm như University of Cambridge hay University of Oxford,

Tiết kiệm thời gian

Cụ thể, chương trình học Cử nhân tại Anh thông thường chỉ kéo dài 3 năm trong khi ở Mỹ và nhiều quốc gia khác là 4 năm. Hầu hết chương trình học Thạc sĩ ở Anh cũng được gói gọn trong 1 năm thay vì 2 năm như một số quốc gia khác. Đối với một số chương trình học nhất định hoặc tùy theo nhu cầu của sinh viên (học bán thời gian hay toàn thời gian), thời lượng khóa học có thể dài hơn nhưng nhìn chung bạn luôn có thể kết thúc chương trình học sớm hơn so với nơi khác.

Điều này có nghĩa bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ cho việc sinh sống và học tập ở nước ngoài. Quan trọng nhất, bạn sẽ “lời” hẳn 1 năm so với bạn bè cùng trang lứa để bắt đầu tìm kiếm cơ hội việc làm sớm hơn. Trong thị trường lao động khắc nghiệt như hiện nay, việc bạn bắt đầu tìm việc sớm chắc chắn sẽ đem lại nhiều lợi thế không ngờ.

Nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế

Ngoài học bổng Chevening của chính phủ Anh dành cho các bạn có dự định du học Anh hệ Thạc sĩ, các trường đại học chất lượng ở Anh cũng có nhiều chương trình cấp học bổng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế. Có nhiều suất học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế từ 30-100% học phí.

Sinh viên quốc tế được phép ở lại 2 năm sau tốt nghiệp

Từ năm 2021, sinh viên quốc tế theo học bậc đại học, sau đại học hoặc tiến sĩ ở Anh sẽ được ở lại Anh trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp thay vì 4 tháng như những năm trước đây. Tất cả sinh viên tốt nghiệp và có thị thực sinh viên còn giá trị tại thời điểm trên sẽ đủ điều kiện để đăng ký loại thị thực này, không kể thời gian bắt đầu khoá học là khi nào.

———————————————

Đừng quên điền form để có cơ hội nhận ngay danh sách học bổng từ 10-50% từ các nước nhé https://forms.gle/CfVTyWN1aLYrLK5K8

Previous post DU HỌC ANH 2021 – NHỮNG HIỂU LẦM THƯỜNG GẶP
Next post DU HỌC ANH QUỐC 2021 CẦN BAO NHIÊU TIỀN?

Leave a Reply

Close

where is this