Du học bậc đại học & Thạc sỹ tại Vương Quốc Anh luôn là lựa chọn số 1 của sinh viên quốc tế bởi rất nhiều những suất học bổng “KHỦNG” của trường trao tặng cùng chương trình học rút ngắn giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí.

Vương Quốc Anh có thể xếp vào nhóm quốc gia có chi phí du học cao so với thế giới… Tuy nhiên, với khóa học sau đại học tại Anh chỉ kéo dài một năm, bằng nửa thời gian so với các khóa học tương tự tại khối các nước nói tiếng Anh khác. Chưa kể, các trường đại học tại Anh Quốc cũng trao nhiều học bổng giá trị hơn các quốc gia khác. Chính vì vậy, chi phí học bậc đại học & Thạc sỹ tại Anh sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với các quốc gia khác như Úc và Mỹ, chỉ dao động khoảng 500tr/năm.

Cùng du học Đồng Thịnh khám phá những lý do nên du học thạc sĩ tại Anh Quốc nhé!

Thời gian khóa  học ngắn

Thời gian khóa học ngắn

Các khóa học thạc sĩ tại Anh thường chỉ kéo dài 1 năm, đây chính là ưu thế vượt trội của quốc gia này bởi nếu so với nhưng nước khác như Mỹ, Canada, Úc… có khóa thạc sĩ kéo dài từ 1,5 – 2 năm thì rõ ràng học thạc sĩ tại Anh sẽ tiết kiệm được cả về thời gian lẫn chi phí du học. Điều này đồng nghĩ với việc du học thạc sĩ tại Anh quốc sẽ giúp các học viên khởi nghiệp sớm hơn so với bạn bè cùng trang lứa.

Môi trường tiếng Anh

Anh quốc được biết đến như quê hương của thứ ngôn ngữ phổ biến nhất và cũng được bình chọn là quốc gia nói tiếng Anh hay nhất Thế giới. Học thạc sĩ tại Anh sẽ giúp bạn vừa nâng cao chuyên môn lại vừa nâng cao trình độ tiếng Anh.

Chương trình học chất lượng

Các khóa thạc sĩ tại Anh đều chú trọng phát triển năng lực của sinh viên. Khi theo học thạc sĩ tại vương quốc Anh, bạn sẽ được khám phá, phát triển những tố chất: sáng tạo, tư duy, phản biện, thuyết trình, đàm phán, nghiên cứu, giải quyết vấn đề, làm việc độc lập, teamwork… Những kỹ năng này đều quan trọng và cần thiết cho con đường sự nghiệp của bạn.

Sinh viên sau khi hoàn thành các khóa học thạc sĩ tại Anh luôn được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng. Bằng chứng là có tới 5 trường đại học tại Anh được xếp vào Top 10 trường có chất lượng tuyển dụng tốt nhất Thế giới.

Chi phí du học tiết kiệm hơn Mỹ, Úc, Canada

Nếu như bạn nghĩ rằng vương quốc Anh là vô cùng đắt đỏ thì có lẽ bạn đã hơi quá vội vàng rồi. Bởi vì nếu so với các nước khác như Mỹ, Úc, Canada thì học thạc sĩ tại Anh sẽ tiết kiệm hơn hẳn. Hầu hết các chương trình thạc sĩ tại đâychỉ đào tạo trong thời gian 1 năm, trong khi nhiều trường tại các quốc gia khác đào tạo khóa thạc sĩ mất 1 – 1.5 năm. Đây chính là lợi thế rất lớn cho những ai muốn nâng cao trình độ chuyên môn và kiến thức của mình tại quốc gia có chất lượng giáo dục top đầu thế giới Do đó, sinh viên sẽ tiết kiệm thời gian cũng như chi phí và khởi nghiệp sớm hơn so với bạn bè cùng trang lứa.

Được đi làm thêm

Nếu sắp xếp được thời gian phù hợp thì bạn hoàn toàn có thể xin được việc làm thêm trong suốt quá trình học Thạc sỹ tại Anh. Theo luật thì sinh viên quốc tế du học sẽ được đi làm thêm tối đa 20 tiếng/tuần. 

Đi làm thêm không những kiếm được thêm thu nhập mà là cơ hội để học hỏi kinh nghiệm và mở rộng mối quan hệ. Ngoài ra, một số khoá Thạc sĩ cho phép sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học chính sẽ được nhà trường giới thiệu thực tập tại một số công ty và được trả lương trong quá trình làm việc. 

Có khóa Pre-Master cho sinh viên quốc tế

Thông thường các khóa học thạc sĩ tại Anh đều yêu cầu chứng chỉ ielts tối thiểu 6.0 – 6.5. Một số trường thậm chí còn yêu cầu có ielts 7.0 cùng với kinh nghiệm làm việc liên quan tới chuyên ngành mà sinh viên lựa chọn. Điều này đối với một số học sinh Việt Nam là khá khó khăn bởi có thể bạn giỏi chuyên ngành nhưng ngoại ngữ lại là một yếu điểm. Chính vì vậy, tại vương quốc Anh có khá nhiều khóa học dự bị thạc sĩ (Pre-Master) dành riêng cho sinh viên quốc tế chưa đủ điều kiện. Ích lợi của việc theo học dự bị thạc sĩ là bạn sẽ có một kiến thức và kỹ năng vững chắc, liên quan trực tiếp với chuyên ngành dự định theo học và sớm làm quen với mô hình giảng dạy tại Anh quốc.

Hơn thế nữa, trong quá trình học dự bị thạc sĩ, bạn sẽ có thời gian sinh sống ngay tại khu học xá (trường hợp bạn học thạc sĩ tại chính ngôi trường dạy chương trình dự bị), làm quen với các tiện ích cơ sở vật chất trong trường cũng như tạo dựng được các mối quan hệ hữu ích cho việc học tập và đời sống sau này. Lợi thế cuối cùng sẽ giúp bạn loại bỏ nguy cơ bị sốc văn hóa, từ đó có thể tận dụng các trải nghiệm dự bị cho việc học thạc sĩ.

Trước đây sinh viên quốc tế học tập tại Anh chỉ được cho phép ở lại nhiều nhất 4 tháng sau khi hoàn thành khóa học tại đây, sau đó phải lập tức trở về nước mình. Các trường hợp được phép ở lại rất hiếm vì cơ hội việc làm tại Anh cho sinh viên quốc tế rất khó, du học sinh sang Anh hầu như chỉ kiếm thêm thu nhập bằng cách đi làm thêm part-time ngoài giờ học (khoảng 20 giờ/ tuần).

Gần đây, một chiến lược mới với du học Anh được Thủ tướng Anh công bố rằng kể từ kỳ nhập học năm 2021, sinh viên quốc tế khi đăng ký các khóa học cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ tại Vương quốc Anh sẽ được phép ở lại 2 năm sau khi tốt nghiệp. Chiến lược này được cho rằng nhằm thúc đẩy sự thu hút của du học Anh, coi xứ sở sương mù là điểm đến du học tuyệt vời.

———————————————
Đừng quên điền form để có cơ hội nhận ngay danh sách học bổng từ 10-50% từ các nước nhé
https://forms.gle/CfVTyWN1aLYrLK5K8

Previous post 7 PLACES MUST-SEE IN LONDON
Next post KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN VISA DU HỌC ÚC

Leave a Reply