Đi du học “hứa hẹn” sẽ mang lại cho bạn rất nhiều khó khăn, trắc trở. Đó sẽ là cơ hội cho bạn được sống “đa-zi-năng” hơn, nhiều nghị lực hơn để vươn tới những thành công trong tương lai. Hãy nhận thức rõ về việc du học vẫn sẽ có khối lượng bài tập khổng lồ không kém khi học trong nước và cố gắng vượt qua những ngày đầu khi không hiểu bài nhé!

VISA NGƯỜI PHỤ THUỘC TẠI ANH – UK DEPENDANT VISA (CẬP NHẬT 2021)

THỰC TẬP ẢO THỜI COVID-19 (CẬP NHẬT 2021)

QUYỀN LÀM VIỆC CHO NGƯỜI PHỤ THUỘC TẠI ANH QUỐC (CẬP NHẬT 2021)

TÌNH TRẠNG “NƯỚC ĐỔ ĐẦU VỊT” VÀ LƯỢNG BÀI TẬP KHỔNG LỒ KHI ĐI DU HỌC 2021

Những ngày đầu “nước đổ đầu vịt”

Dù có học lực khá giỏi cả chuyên môn lẫn ngoại ngữ, khi đi du học, hầu hết các du học sinh đều phải mất một khoảng thời gian nhất định để hiểu được nội dung bài giảng ở lớp. Thời kì đầu, có nhiều bạn thậm chí còn rơi vào tình cảnh “nước đổ đầu vịt”. Lý do là vì không hiểu hết lời giảng của thầy hoặc không chép kịp các ý chính.

Tùy vào mỗi vấn đề mà bạn sẽ phải xoay xở cách xử lí riêng. Nếu bạn không “bắt kịp” bài giảng có thể đem theo máy ghi âm để nghe lại thêm lần nữa. Ở nước ngoài, thầy cô luôn nhiệt tình giảng dạy lại nhiều lần cho học sinh. Bạn có thể chủ động xin các thông tin bài giảng powerpoint để về xem lại bài.

Bạn cũng có thể mượn vở bạn để chép lại những từ vựng nghe không kịp. Cuối cùng, bạn cũng nên chịu khó đi học sớm để có được chỗ ngồi thuận tiện cho việc nghe giảng nhất. Những ngày đầu khó khăn sẽ tạo cho bản thân thói quen chủ động. Hãy tập làm quen dần với “văn hóa xứ bạn” sẽ giúp bạn tự lập hơn trong cuộc sống.

Lượng bài tập khổng lồ

Rất nhiều bạn có suy nghĩ rằng đi du học sẽ dễ chịu vì được học thực hành nhiều hơn. Điều này đúng, nhưng thực hành nhiều cũng đồng nghĩa với việc bạn phải làm rất nhiều bài tập ngoài giờ lên lớp. Làm thuyết trình trước lớp và viết bài luận là hai dạng “bài tập” thường xuyên phải gặp. Đi du học, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều đêm thức trắng vì lượng bài tập, bài luận chất đống vào kì thi.

Trên đây một số thông tin để bạn nhận thức rõ về việc du học hơn. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn!

Hãy Like, Share và Subscribe kênh Youtube “DU HỌC Studying Abroad” để xem được nhiều thông tin hữu ích nhé!

DU HỌC ĐỒNG THỊNH – Đơn vị đồng hành cùng các bạn trong chặng đường chạm đến giấc mơ du học!

Previous post TÌM HIỂU VỀ CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP OPT TẠI MỸ
Next post UNIVERSITY OF ILLINOIS AT CHICAGO (UIC) – TOP 10 TRUNG TÂM TÀI CHÍNH LỚN NHẤT THẾ GIỚI – DU HỌC MỸ 2021

Leave a Reply

Close

where is this