Dữ liệu thống kê của UCAS – cơ quan quản lý các hồ sơ nhập học bậc đại học và một số khóa học sau đại học tại xứ sở sương mù, có thể cho ta thấy được xu hướng lựa chọn ngành nghề hiện nay.

Sau khi kết thúc kỳ tuyển sinh 2019, UCAS đã cho công bố danh sách các Top 10 ngành học được lựa chọn nhiều nhất tại Anh quốc trong năm. Cùng tham khảo và chọn ngành học cho mình thật phù hợp nhé!

10. Khoa học quản lý – Management Studies

Khoa học quản lý (Management Science) là ngành học cung cấp những tri thức khoa học về: Lãnh đạo và Quản lý, Những phẩm chất, năng lực, kỹ năng cần có để trở thành một nhà quản lý giỏi; Nghiên cứu Quản lý nguồn nhân lực, Quản lý doanh nghiệp, Quản lý makerting, Quản lý sản xuất và bán hàng, Quản lý dự án…Đây là lĩnh vực khá rộng, bao gồm nhiều ngành nghề, lĩnh vực: kinh doanh, nhà hàng khách sạn, du lịch, đất đai, tài sản…

Các kiến thức về quản lý sẽ giúp bạn có thể xây dựng sự nghiệp trong rất nhiều lĩnh vực, vì các kỹ năng quản lý có tính chuyển giao cao và áp dụng rộng rãi. Từ tổ chức kinh doanh đến quản lý nguồn nhân lực, bạn sẽ học cách tạo ra một nơi làm việc nhanh chóng và hiệu quả.

09. Kết hợp giữa kinh doanh và quản trị – Business & Administration Studies

Khóa học kết hợp giữa kinh doanh và quản trị sẽ cho bạn tất cả kiến thức về làm thế nào một doanh nghiệp được vận hành từ mảng tài chính đến marketing.

Có rất nhiều phương án kết hợp khác nhau: phân tích, thống kê, kinh tế học, toán học, hệ thống thông tin, âm nhạc, thời trang và kinh doanh quốc tế. Tương tự như ngành trên, các kiến thức và kỹ năng học ở đây có thể được ứng dụng ở đa dạng ngành nghề và lĩnh vực khác nhau.

08. Các ngành liên quan đến y học

Các ngành học liên quan đến y tế thì khá rộng, từ y học lâm sàng đến thị lực, nha khoa đến công nghệ y tế…Hầu hết các chương trình đào tạo này có tính thực tế rất cao, ngay trong quá trình học, các bạn sẽ được thực tập tại các cơ sở y tế, chăm sóc sức khỏe luôn…

Tại Vương quốc Anh, các cơ quan chuyên môn uy tín như Hội đồng Y khoa (GMC) và Hội đồng Nha khoa (GDC) chuyên giám sát chặt chẽ các chương trình đào tạo, đảm bảo bạn sẽ được học tập trong những môi trường uy tín nhất.

Với những chương trình học được thiết kế thông minh và phù hợp với thực tiễn phát triển của ngành Y trên thế giới, kết hợp với những giờ thực hành, thực tập chuyên nghiệp trong các tổ chức y tế giúp cho sinh viên có cái nhìn tổng quan nhất về ngành, có cơ hội để ứng dụng lý thuyết học thuật vào công việc, qua đó đảm bảo cho sinh viên tốt nghiệp là những ứng viên rất tiềm năng cho thị trường việc làm mang tính cạnh tranh gay gắt như hiện nay.

07. Khoa học Thể dục & Thể thao

Lĩnh vực thể dục thể thao đang phát triển mạnh mẽ bởi vì nhu cầu và mức độ đầu tư vào lĩnh vực này ngày một lớn. Cùng với đó, các ngành học liên quan đến lĩnh vực này cũng rất đa dạng phong phú chứ không chỉ giới hạn ở huấn luyện viên hay vận động viên : trị liệu thể thao, y học thể thao, báo chí thể thao, dinh dưỡng… Để theo đuổi lĩnh vực này, trước hết bạn nên là người yêu thể thao, từ đó rất nhiều hướng phát triển sự nghiệp sẽ mở ra cho bạn.

06. Nghiên cứu y học tiền lâm sàng

Đây là ngành học tập trung vào mảng nghiên cứu để thử nghiệm, có thể là một loại thuốc, một thủ thuật hoặc một phương pháp điều trị y tế …. Mục đích của nghiên cứu tiền lâm sàng là thu thập dữ liệu hỗ trợ, đảm bảo cho sự an toàn của phương pháp điều trị mới. Các nghiên cứu tiền lâm sàng được yêu cầu trước khi bắt đầu thử nghiệm lâm sàng trên người. Đây cũng là một ngành học có tính thực tiễn cao.

05. Thiết kế

Lĩnh vực thiết kế tập trung vào việc hình ảnh hóa ý tưởng cho vật dụng hàng ngày, bao gồm các sản phẩm công nghệ, thương mại cũng như tư duy nghệ thuật. Lĩnh vực thiết kế hiện nay sẽ thiên về hướng sử dụng máy tính và các sản phẩm công nghệ như công cụ thiết kế.

Các bạn học ngành này có khá nhiều sự lựa chọn về nghề nghiệp vì hầu như ngành nào cũng cần. Một số ví dụ nổi bật như: từ thời trang, hoạt hình, trò chơi máy tính, sân khấu, dệt may, minh họa…

04. Khoa học máy tính

Đây là hẳn không còn là ngành học xa lạ nữa bởi nó đang thống trị thế giới hiện tại. Đây là ngành học kết hợp giữa toán học và sáng tạo. Chương trình đào tạo Khoa học máy tính tại Anh quốc sẽ đem lại cho bạn những kỹ năng quan trọng và cần thiết để bạn có thể làm tốt công việc của mình trong tương lai. Cùng với những chương trình, công cụ hay bộ phát triển mới sẽ góp phần xây dựng một nền tảng kiến thức vững chắc cùng với những khả năng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như công nghệ thông tin, kỹ sư phần mềm, phát triển trò chơi…

Trong suốt quá trình học, bạn sẽ được cung cấp những mảng kiến thức liên quan đến cơ sở dữ liệu, cấu tạo hệ thống, phần cứng máy tính và internet, và những công nghệ đột phá như trí tuệ nhân tạo hay công nghệ thực tế ảo.

03. Luật

Là một trong những quốc gia có nền móng phát triển lâu đời nhất thế giới, hệ thống luật pháp của Anh Quốc được xây dựng và điều chỉnh rất chặt chẽ và toàn diện. Pháp luật của Anh đã và đang được sử dụng làm nền tảng cho hệ thống pháp lý của rất nhiều quốc gia trên thế giới. Chính vì thế khi đã học luật tại Anh quốc, đi đến đâu bạn cũng có thể áp dụng những kiến thức đã được giảng dạy. Đây là ngành học không dễ nhưng nếu bạn có thể theo đuổi đến cùng thì cơ hội nghề nghiệp cực kỳ rộng mở và mức thu nhập cao hơn mặt bằng chung nhiều.

02. Nhà tâm lý học

Tâm lý học là bộ môn thuộc khối khoa học xã hội, chuyên nghiên cứu về hành vi và tâm trí mọi mặt của ý thức, tư duy của con người. Tâm lý học không chỉ giải thích những gì con người làm và thực hiện mà còn lý giải quá trình suy nghĩ và lý luận đằng sau những hành vi đó.

Du học Anh ngành tâm lý học mở ra cho bạn nhiều sự lựa chọn nghiên cứu về cả đại cương lẫn chuyên sâu, tùy thuộc vào vai trò và lĩnh vực nghề nghiệp mà bạn theo đuổi. Xét theo khía cạnh lịch sử, châu Âu là khu vực đi đầu phát triển trong ngành tâm lý. Các quốc gia trên châu lục này sở hữu nhiều trường có tên tuổi. Không đáng ngạc nhiên khi nước Anh sở hữu nhiều trường đại học có ngành tâm lý, chẳng hạn như: Cambridge, Oxford, University College London… Đây là nơi các giáo sư tâm lý hàng đầu thế giới giảng dạy và nghiên cứu về các ngành khoa học tâm lý.

01. Ngành Y tá/Điều dưỡng

Nursing là một ngành chăm sóc sức khỏe, tập trung vào việc chăm sóc thể chất và tinh thần cho cá nhân và cộng đồng. Tuy nhiên, Nursing không phải là môn học dễ dàng. Các y tá/điều dưỡng phải nắm vững kiến thức về sinh học con người cũng như hiểu biết về nhu cầu tâm lý của bệnh nhân. Sinh viên học ngành Nursing sẽ tiến hành nghiên cứu thêm ngoài giờ lên lớp và khả năng của họ sẽ được đánh giá qua các bài thi viết và các bài kiểm tra thực tế. Để thành công, bạn cần có tố chất chăm chỉ, năng động và luôn khát khao tri thức cũng như có bản năng quan tâm chăm sóc người khác.

Ở Canada, Mỹ hay Úc, việc học Nursing là một điều rất “xa xỉ” vì rất nhiều trường không nhận sinh viên quốc tế, vì liên quan đến con người. Tuy nhiên, ở Anh, điều đó không phải là không thể đạt được.

Để lại thông tin ở Đây nếu bạn cần hỗ trợ bất kì thông tin gì về du học Anh và các nước nha!

Chúc các bạn luôn vui và học tốt!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM :

Previous post 4 ĐỘNG LỰC SAI LẦM KHI LỰA CHỌN ĐI DU HỌC
Next post THE UNIVERSITY OF WESTERN AUSTRALIA – UWA

Leave a Reply

Close

where is this