Du học Đồng Thịnh xin tổng hợp thông tin về top 5 ngành trong lĩnh vực Công nghệ thông tin có mức lương cao hiện nay, hứa hẹn sẽ phát triển trong tương lai.

Lập trình ứng dụng di động

Lập trình ứng dụng di động (Mobile App Development) là một trong những ngành phát triển nhanh nhất trên thế giới, nhất là khi ngành công nghiệp điện thoại và máy tính làm thay đổi cách làm việc, giải trí của con người.

Chính vì vậy, nhu cầu việc làm về ứng dụng trên điện thoại gia tăng, để cung cấp cho người dùng các ứng dụng trên nền tảng của iOS hay Android,… Do đó, nếu bạn là một người lập trình giỏi chắc chắn sẽ có cơ hội làm việc trong những công ty phần mềm nổi tiếng với mức lương hấp dẫn.

Với mảng Lập trình ứng dụng di động thì bạn nên học chuyên nghành Kỹ thuật Phần mềm.

Chuyên gia an ninh mạng

Chuyên gia an ninh mạng trở thành  nghề trong lĩnh vực Công nghệ thông tin có mức lương cao nhất hiện nay.

Bảo mật luôn là vấn đề khiến các công ty, doanh nghiệp lo lắng vì đã có nhiều vụ tấn công mạng gây thiệt hại hàng trăm tỉ đồng, tiềm ẩn nhiều hiểm họa khôn lường. Chính vì vậy mà việc tìm kiếm những chuyên gia về an ninh mạng cực kỳ khan hiếm.

Chính vì cực kỳ khan hiếm nên lương của các chuyên gia an ninh mạng rất cao. Nếu bạn muốn tham gia mảng an ninh mạng này thì bạn nên học chuyên ngành An toàn thông tin.

Chuyên viên phát triển và thiết kế website

Hiện nay việc mua bán hàng online không còn xa lạ nữa. Phương thức kinh doanh này đòi hỏi các doanh nghiệp phải chuyển biến theo thói quen của người tiêu dùng. Do vậy, việc phát triển website, tham gia vào thương mại điện tử, để thu hút được khách hàng tiềm năng, giảm thiểu tối đa chi phí được các doanh nghiệp, công ty áp dụng triệt để.

Đó là lý ngành thiết kế website cần thiết hơn bao giờ hết, các chuyên viên trong lĩnh vực này cũng được săn đón và tìm kiếm với mức hấp dẫn. Mảng phát triển web thì tốt nhất là Kỹ thuật phần mềm. Tuy nhiên, ngành Khoa học Máy tính hoặc Kỹ thuật Máy tính cũng hoàn toàn ổn.

Kỹ sư phần mềm

Kỹ sư phần mềm là những người phát triển, duy trì các ứng dụng và hệ thống phần mềm để đáp ứng nhu cầu của người dùng. 

Kỹ sư phần mềm không chỉ tạo ra các ứng dụng mà họ còn là nắm bắt xu hướng của người dùng để đưa ra giải pháp logic đáp ứng kịp thời. Đồng thời họ cũng chính là những người chịu trách nhiệm thiết kế, đánh giá và kiểm tra phần mềm, có khả năng đọc được nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau. 

Các công ty Công nghệ thông tin luôn cần khối lượng lớn các kỹ sư phần mềm để vận hành hệ thống phần mềm của họ. Muốn tham gia mảng này thì Kỹ thuật phần mềm là lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có nền tảng chắc chắn hơn Khoa học Máy tính là ngành bạn nên cân nhắc.

Lập trình Game

Game tưởng chừng là những trò chơi vô ích, thế nhưng vài năm trở lại đây, thị trường thể thao điện tử, game Mobile, PC phát triển rất mạnh. Vì thế, nghề lập trình Game trở nên rất HOT. Nếu bạn muốn tham gia mảng này thì hãy cân nhắc học ngành Khoa học Máy tính hoặc Kỹ thuật Phần mềm. (Dĩ nhiên là các chuyên ngành khác vẫn đóng góp được cho mảng game). Trong đó, nhưng môn như C, C++, C# hay là xử lý ảnh, thuật toán … nên học rất cẩn thận.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc nên học chuyên ngành nào của công nghệ thông tin.

Chúc bạn có thêm đam mê và nhiệt huyết với quyết định của mình.

———————————————

Đừng quên điền form để có cơ hội nhận ngay danh sách học bổng từ 10-50% từ các nước nhé https://forms.gle/CfVTyWN1aLYrLK5K8

Previous post DU HỌC SINH ĐÓN GIÁNG SINH MÙA COVID-19
Next post LỄ GIÁNG SINH CỦA CÁC NƯỚC TRÊN THẾ GIỚI

Leave a Reply

Close

where is this