Hiện nay, chúng ta đang trong thời đại của cách mạng công nghiệp 4.0. Sự xuất hiện của những bộ máy có tư duy phân tích mô phỏng như con người vừa mang lại những đột phá cho việc vận hành hoạt động xã hội nhưng cũng tạo ra nhiều thách thức cho người lao động trong thị trường. Hãy cùng Du học Đồng Thịnh tìm hiểu 10 công việc biến mất trong 10 năm tới nhé! 

TOP 10 CÔNG VIỆC BỀN VỮNG TRONG 10 NĂM TỚI

THỰC TẬP ẢO THỜI COVID-19 (CẬP NHẬT 2021)

5 LỢI ÍCH THIẾT THỰC KHI DU HỌC ANH 2021

TOP 8 CÔNG VIỆC BIẾN MẤT TRONG 10 NĂM TỚI (CẬP NHẬT 2021)

1. Tiếp thị qua điện thoại công việc biến mất

Xác suất: 99%

Nguyên nhân: Tiếp thị qua điện thoại không đòi hỏi thông minh/cảm xúc, trí tuệ cao để thành công. Tỷ lệ chuyển đổi cho bán hàng qua điện thoại trực tiếp thường dưới 10%. Điều nàykhiến công việc này trở thành cơ hội chín muồi để được tự động hóa.

2. Thư ký kế toán công việc biến mất

Xác suất: 98%

Nguyên nhân: QuickBooks, FreshBooks và Microsoft Office đã cung cấp phần mềm thực hiện việc ghi chép sổ sách với giá cả phải chăng hơn nhiều so với mức lương của một người. 

3. Nhân viên lễ tân công việc biến mất

Xác suất: 96%

Nguyên nhân: Điện thoại tự động và hệ thống lập lịch có thể thay thế rất nhiều vai trò lễ tân truyền thống.

4. Chuyển phát nhanh

Xác suất: 94%

Nguyên nhân: Người chuyển phát và người giao hàng đã được thay thế bằng máy bay không người lái và robot. Vì vậy vấn đề chỉ còn là thời gian cho đến khi công việc này bị chi phối hoàn toàn bởi tự động hoá.

5. Nhân viên hiệu đính (Proofreader)

Xác suất: 84%

Nguyên nhân: Phần mềm hiệu đính có ở khắp mọi nơi và mọi khía cạnh, từ kiểm tra chính tả và ngữ pháp đơn giản của Microsoft Word cho đến ứng dụng Grammarly và Hemingway, có rất nhiều công nghệ giúp bạn dễ dàng tự kiểm tra bài viết của mình.

6. Chuyên viên hỗ trợ qua máy tính

Xác suất: 65%

Nguyên nhân: Các công ty sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào robot và tự động hóa để trả lời câu hỏi hỗ trợ từ nhân viên và khách hàng trong tương lai.

7. Chuyên viên phân tích và nghiên cứu thị trường

Xác suất: 61%

Nguyên nhân: AI và khảo sát tự động có thể biên dịch thông tin về phát triển thông điệp, nội dung và sản phẩm ngày càng dễ dàng hơn. Chẳng hạn, GrowthBot có thể tiến hành nghiên cứu thị trường về các doanh nghiệp và đối thủ cạnh tranh bằng lệnh Slack đơn giản.

8. Nhân viên bán lẻ

Xác suất: 92%

Nguyên nhân: Các công ty đang “dân chủ hóa” trải nghiệm mua sắm cho khách hàng với các tính năng như tự kiểm tra. Người mua hiện đại hiểu biết nhiều về internet và thực hiện nghiên cứu trên đó rồi tự đưa ra quyết định mua hàng.

Trên đây là Top 8 công việc sẽ biến mất trong 10 năm tới. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn!

Hãy Like, Share và Subscribe kênh Youtube “DU HỌC Studying Abroad” để xem được nhiều thông tin hữu ích nhé!

DU HỌC ĐỒNG THỊNH – Đơn vị đồng hành cùng các bạn trong chặng đường chạm đến giấc mơ du học!

Previous post HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA CÓ Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO ĐỐI VỚI HỒ SƠ DU HỌC
Next post DU HỌC NGÀNH CÔNG NGHỆ TẠI MỸ

Leave a Reply

Close

where is this