Hầu hết học sinh không biết về tội phạm trong thị trấn hoặc thành phố của họ cho đến khi trở thành con mồi. Người ta ước tính rằng một phần ba sinh viên trở thành nạn nhân của tội phạm, chủ yếu là trộm cắp và ăn trộm. Hãy cùng Du học Đồng Thịnh tìm hiểu một số lời mẹo giữ an toàn khi du học nhé!

5 MẸO QUẢN LÝ TÀI CHÍNH HIỆU QUẢ CHO DU HỌC SINH

TIẾT KIỆM CHI PHÍ DU HỌC ANH – 7 TIPS YOU NEED TO KNOW

TEF – HỆ THỐNG ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG GIẢNG DẠY TẠI ANH

Top các mẹo để giữ an toàn khi du học

An toàn cá nhân ở trường

Đảm bảo rằng điện thoại di động của bạn đã được sạc đủ. Có thể gọi trong trường hợp khẩn cấp. Cố gắng rời khỏi một quán rượu hoặc câu lạc bộ với bạn bè. Đặt trước một chiếc taxi được cấp phép. Nếu sử dụng Uber, hãy chia sẻ thông tin chi tiết về vị trí và tài xế với bạn bè.

An toàn và an ninh cho sinh viên

Đánh dấu tài sản của bạn bằng số đăng ký sinh viên và tên viết tắt của trường đại học. Liên hệ với nhà cung cấp mạng của bạn để chặn điện thoại. Tương tự với ngân hàng của bạn nếu bạn bị mất thẻ ngân hàng.

Đảm bảo chỗ ở của bạn được an toàn

Đảm bảo các cửa bên ngoài đều có khóa hoạt động và đầy đủ. Giữ những vật có giá trị tránh xa tầm nhìn và ở một nơi an toàn. Cân nhắc cất giữ an toàn những món đồ đắt tiền nếu bạn để trong kỳ nghỉ.

Cảnh giác hơn với xe đạp của bạn

Đầu tư một ổ khóa xe đạp chất lượng tốt để sử dụng. Để xe đạp của bạn ở những khu vực dành cho xe đạp công cộng được chỉ định, có ánh sáng tốt và khóa nó vào một thứ bất động. Hãy khóa nó ở nhà, nếu bạn giữ nó trong nhà để xe hoặc ký túc xá.

Cẩn thận với tiền bạc

Đừng bao giờ chấp nhận sự giúp đỡ của người lạ khi sử dụng máy rút tiền, và lưu ý mọi người đang tụ tập xung quanh bạn và nếu có thể, hãy rút tiền ngay trong ngày.

Trên đây là một số chia sẻ của Du học Đồng Thịnh về một số mẹo giữ an toàn khi du học. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn!

Hãy Like, Share và Subscribe kênh Youtube “DU HỌC Studying Abroad” để xem được nhiều thông tin hữu ích nhé!

DU HỌC ĐỒNG THỊNH – Đơn vị đồng hành cùng các bạn trong chặng đường chạm đến giấc mơ du học!

Previous post DU HỌC ANH QUỐC 2021 CẦN BAO NHIÊU TIỀN?
Next post 12 NGHỀ NGHIỆP LIÊN QUAN ĐẾN VIẾT LÁCH MÀ BẠN CÓ THỂ THEO ĐUỔI

Leave a Reply

Close

where is this