Một trong những tiêu chí lựa chọn nghề nghiệp tương lai đó chính là thu nhập trung bình. Bên cạnh với đam mê và niềm yêu thích thì đây có lẽ là tiêu chí ảnh hưởng lớn tới quyết định nghề nghiệp của mỗi người.

Đối với các du học sinh, hẳn ai cũng đều đắn đo kĩ lưỡng từ khi lựa chọn ngành học của mình; cũng như chi trả 1 khoản tiền đáng kể cho việc học tập của mình. Để có thể giúp cho bạn có sự cân nhắc kĩ càng; cũng như tạo động lực cho các sinh viên đã tốt nghiệp; Sau đây Du học Đồng Thịnh sẽ điểm mặt top ngành nghề có thu nhập cao ở UK.

DU HỌC UK: VÌ SAO NÊN CHỌN KỲ HỌC THÁNG 1?

TOP 10 THƯ VIỆN Ở LONDON BẠN NÊN ĐẾN

A-LEVEL: TẤT TẦN TẬT THÔNG TIN CHI TIẾT

Chief Financial Officer (CFO) – Giám đốc tài chính

Giám đốc tài chính chịu trách nhiệm quản lý việc lập kế hoạch và báo cáo tài chính của công ty. Theo trang web việc làm toàn cầu Indeed, đây là công việc có mức lương cao nhất tại Anh Quốc.

Mức thu nhập: trung bình xấp xỉ £112,666 và có thể lên đến mức lương tối đa là 1 triệu bảng Anh trở lên.

Yêu cầu đầu vào: bạn cần phải có ít nhất bằng BA về toán, kinh doanh hoặc kinh tế. Bạn cần trang bị đầy mình kinh nghiệm có liên quan cao tới công việc; với thành tích đã tích lũy và khả năng phát triển sinh lời.

Ngoài ra, các vai trò tài chính cấp cao khác với phó chủ tịch tài chính được trả £86.517; và giám đốc thuế kiếm 85.742 bảng mỗi năm.

Marketing Directors/ Sales Directors – Giám đốc tiếp thị/ Giám đốc bán hàng

Tuy đây là 2 con đường sự nghiệp khác nhau nhưng lại có nhiều điểm chung trong vai trò.

Mức thu nhập: trung bình xấp xỉ £63,156

Yêu cầu đầu vào: Bằng cấp nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực Kinh doanh, Tiếp thị hoặc Truyền thông. Tuy nhiên, các loại bằng cấp khác được chấp nhận nếu bao gồm một số kinh nghiệm có liên quan. Có thể sẽ yêu cầu chứng chỉ marketing của CIM (Chartered Institure of Marketing). Và rất nhiều kĩ năng, kinh nghiệm liên quan cũng như sự sáng tạo đi trước thời đại; cùng 1 số kinh nghiệm về quảng cáo, khuyến mại.

Medical Practitioners – Nhân viên y tế

Ngành nghề bao gồm bác sĩ gây mê, chuyên gia tư vấn bệnh viện, bác sĩ đa khoa, bác sĩ nhi khoa, bác sĩ tâm thần, bác sĩ chẩn đoán hình ảnh, bác sĩ phẫu thuật.

Tuy là một nghề rất thách thức, các chuyên gia y tế là một trong những nhân viên được trả lương cao nhất ở Anh. Có rất nhiều vai trò trong lĩnh vực này. Do đó, việc mức lương lớn là điều hiển nhiên.

Mức thu nhập: từ £30.291 đến £132.613, với mức lương trung bình là £78.386.

Yêu cầu đầu vào: bạn sẽ cần phải hoàn thành ít nhất 7 năm đại học, cũng như nội trú trong bệnh viện, tiếp theo là đào tạo trong 1 năm.

Brokers – Chuyên viên môi giới

Các nhà môi giới hoạt động như một bên thứ ba; giữa hai cá nhân hoặc công ty tham gia vào một mối quan hệ giao dịch thông thường; và tính phí hoa hồng cho các dịch vụ của họ.

Mức thu nhập: mức lương trung bình £133,868.

Yêu cầu đầu vào: không có yêu cầu học vấn chính thức để trở thành một nhà môi giới. Nhiều công ty sẽ yêu cầu bạn có bằng cấp hoặc chứng chỉ tương đương. Những khóa training sẽ được thực hiện khi bắt đầu làm việc.

Aircraft Pilots and Flight Engineers – Phi công và Kỹ sư bay

Nổi tiếng có một trong những hệ thống hàng không phát triển nhất về mạng lưới các hãng hàng không rộng khắp và cơ sở hạ tầng hiện đại. Tương tự, ngành kỹ thuật hàng không của Anh rất phát triển; cần các kỹ sư để kiểm tra bảo dưỡng máy bay thường xuyên.

Mức thu nhập: Mức lương trung bình là £ 86,915 và dao động từ £ 68,354 đến £ 89,928 mỗi năm.

Yêu cầu đầu vào: Bạn cần có GCSE (chứng chỉ giáo dục trung học phổ thông) tốt về toán, tiếng Anh, khoa học và ngôn ngữ thứ hai; và ít nhất hai chứng chỉ dự bị đại học với chứng chỉ y tế Hạng 1; giấy phép phi công tư nhân với 170 giờ bay, một giấy phép phi công thương mại. Bạn cũng phải xây dựng 1.500 giờ bay để đủ điều kiện trở thành phi công thương mại.

Kỹ sư bay ít nhất phải có bằng Cử nhân về Kỹ thuật Hàng không và kinh nghiệm liên quan.

Air Traffic Controllers – Kiểm soát viên không lưu

Thêm 1 ngành nghề liên quan tới ngành hàng không nữa. Đây là một trong những nghề nghiệp căng thẳng nhất trên thế giới; vì họ giữ cho mọi người trên bầu trời và trên mặt đất được an toàn và bình yên. Họ theo dõi giao thông trên bầu trời, đồng thời hướng dẫn và tư vấn cho phi công cách hạ cánh an toàn và đúng lịch trình.

Mức thu nhập: Trung bình từ £84,877 – £88,645

Yêu cầu đầu vào: cần năm bằng GCSE (chứng chỉ giáo dục trung học phổ thông) và giấy phép kiểm soát viên không lưu hợp lệ. Để có được giấy phép này, bạn phải vượt qua khóa học nghề 3 năm của NATS – một lĩnh vực ưu tú – chỉ 0,5% ứng viên (15 trong số 3.300 người) vượt qua khóa học và được tuyển dụng mỗi năm.

In-house Lawyers – Luật sư doanh nghiệp

Đây là công việc đem lại vô số cơ hội cho bạn. Bao gồm các chức vụ như Luật sư, Tư vấn pháp lí.

Mức thu nhập: Thu nhập trung bình là £69,058, có những người có thể kiếm được tới £94.458.

Yêu cầu đầu vào: Bằng luật hoặc bằng tốt nghiệp sau đại học; và một khóa học hành nghề luật (LPC) cũng như hợp đồng đào tạo hai năm là điều cần thiết cho bất kỳ ai muốn tham gia vào các ngành nghề này.

Ngoài ra sau đây là một số ngành nghề thu nhập cao nhưng không yêu cầu bằng cấp.

Police Constable – Cảnh sát viên

Mức thu nhập: Mức lương trung bình – £29.762

Yêu cầu đầu vào: bạn sẽ cần có chứng chỉ GCSE (chứng chỉ giáo dục trung học phổ thông) về Ngôn ngữ Anh ở mức C trở lên. Bạn cũng phải học và thi đạt Chứng chỉ Kiến thức về Chính sách (Certificate in Knowledge of Policing (CKP).

Firefighter – Lính cứu hỏa

Mức thu nhập: Mức lương trung bình – £ 30.000 (người quản lý)

Yêu cầu đầu vào: phải có ít nhất 4 GCSE (chứng chỉ giáo dục trung học phổ thông) trong tiếng Anh và toán. Sau đó, bạn sẽ cần phải thực hiện một số bài kiểm tra viết và kiểm tra thể chất. Hãy chắc chắn rằng bạn có thể trạng tốt!

Train & Tram drivers – Lái tàu lửa/ tàu điện

Mức thu nhập: Mức lương trung bình £27,000

Yêu cầu đầu vào: Mỗi công ty đường sắt và xe điện đều có những yêu cầu riêng. Hầu hết đều mong đợi bạn có ít nhất 4 GCSE. Bạn sẽ cần có giấy phép lái xe hợp lệ và chương trình đào tạo tại chỗ sẽ được cung cấp.

Construction Manager – Quản lý xây dựng

Mức thu nhập: Mức lương trung bình £45,000

Yêu cầu đầu vào: Mặc dù chứng chỉ thương mại có thể giúp bạn bước vào công việc, nhưng cách duy nhất để trở thành nhà quản lý xây dựng là làm việc theo cách từ dưới lên. Bắt đầu ở một vị trí cấp thấp và dành thời gian để có được kinh nghiệm cần thiết.

Trên đây là một số chia sẻ của Du học Đồng Thịnh để giải thích “TOP NGÀNH NGHỀ CÓ THU NHẬP CAO NHẤT Ở UK”. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn!

Hãy Like, Share và Subscribe kênh Youtube “DU HỌC Studying Abroad” để xem được nhiều thông tin hữu ích nhé!

Du học Đồng Thịnh – Đơn vị đồng hành cùng các bạn trong chặng đường chạm đến giấc mơ du học!

Previous post VISA NGƯỜI PHỤ THUỘC TẠI ANH – UK DEPENDANT VISA (CẬP NHẬT 2021)
Next post BỖNG DƯNG…CHÁN HỌC?

Leave a Reply

Close

where is this