Mùa thi cử đang đến gần và đây là thời điểm dễ stress nhất đối với chúng ta. Đối với các du học sinh thì assignment (bài luận văn,..) là một cái gì đó khá “khó nuốt”. Không phải ai cũng có thể hoàn thành nó một cách dễ dàng. Để rút gọn thời gian, công sức cũng như việc hoàn thiện assignment hoàn chỉnh và xuất sắc nhất thì sau đây là 1 số websites, trang công cụ giúp bạn sinh tồn xuyên suốt mọi kì thi.

CÁCH LY XÃ HỘI: LÀM SAO ĐỂ “TẬN HƯỞNG” MỘT CÁCH TRỌN VẸN?

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ANH QUỐC

BẬT MÍ BÍ MẬT: DU HỌC TẠI LONDON

1. Grammaly

Đây là gì?

Là công cụ kiểm tra, check lỗi chính tả khi bạn viết tiếng anh.

Grammarly có khả năng tự động phát hiện các lỗi như dấu câu, ngữ pháp, chính tả… theo ngữ cảnh và cấu trúc câu. Đồng thời giải thích về lỗi sai của bạn, cung cấp cách chỉnh sửa hoặc thay thế lỗi.

 Vì sao nên sử dụng trang công cụ này?

Đây là một công cụ quen thuộc đối với các bạn du học sinh bởi sự ưu việt và hiệu qủa đem lại. Grammarly khá dễ dùng, bạn chỉ cần cài đặt tiện ích mở rộng của trình duyệt hoặc ứng dụng bạn chọn. Ngay cả một người mới dùng internet cũng có thể dễ dàng sử dụng nó.

Dưới đây là các tính năng miễn phí của Grammarly Free:

  • Check lỗi chính tả
  • Check lỗi ngữ pháp – Các lỗi nghiêm trọng
  • Check lỗi dấu câu
  • Xây dựng từ điển

Tuy nhiên đối với việc kiểm tra đạo văn thì các bạn sẽ cần đăng kí gói tháng Grammarly Preminum. Giá thành gói hơi cao và chúng ta nên share thêm với bạn của mình để tiết kiệm chi phí. Tin chắc là đây là công cụ “cần” đối với mỗi du học sinh.

2. MyBib

Đây là gì?

Là công cụ trợ giúp về trích dẫn bài luận hay văn bản mà mọi du học sinh cần phải làm.

Việc trích dẫn và ghi rõ nguồn từ nơi tham khảo thông tin là vô cùng quan trọng. Đây là điều khá “nhạy cảm” nếu như bạn quên trích dẫn khi sử dụng ý tưởng tài liệu từ người khác.

Vì sao nên sử dụng trang công cụ này?

Hiện nay có rất nhiều trang công cụ trợ giúp trích dẫn đối với du học sinh nhưng có thể nói MyBib là 1 trong số lựa chọn dễ dàng nhất.

Bạn có thể sử dụng công cụ này hoàn toàn miễn phí và sử dụng vô cùng dễ dàng.

Tự động tạo thư mục, tài liệu tham khảo và trích dẫn trong APA, MLA, Chicago, Harvard và hơn 8.000 kiểu khác; Thậm chí bao gồm kiểu trích dẫn của riêng trường học của bạn.

Bạn có thể sử dụng công cụ này cho mọi bài viết với từng đề mục trích dẫn riêng biệt.

3. Canva

Đây là gì?

Là công cụ thiết kế đồ họa truyền thông như Logo, Namecard, CV, Infographic Banner, Poster và các mẫu quảng cáo trên các kênh social.. . Thậm chí bạn có thể sử dụng để thiết kế slide hỗ trợ cho bài thuyết trình trên lớp.

Vì sao nên sử dụng trang công cụ này?

Phần mềm được tạo ra và dành cho mọi đối tượng sử dụng, kể cả với người mới bắt đầu. Sau khi đã thiết kế xong các bạn có thể tải mẫu thiết kế của mình với nhiều định dạng khác nhau được Canva hỗ trợ như: JPG, PDF, PNG.

Các mẫu thiết kế, hình ảnh đa dạng và phong phú cùng với các chức năng thiết kế sinh động.

Ngoài ra các bạn phải trả phí cho bản Canva Pro hay Canva Premium nếu muốn nhiều tính năng và temple hơn.

4.  SoundNote (iOS)

Đây là gì?

Là ứng dụng ghi lại bài giảng phổ biến dành cho người dùng iPad, hoạt động như một notepad và máy ghi âm.

Vì sao nên sử dụng trang công cụ này?

Bạn có thể lưu trữ toàn bộ bài giảng ở cả dạng hình ảnh và âm thanh bởi việc theo kịp lời giảng ở bên phương tây không phải là điều ai cũng có thể thích nghi và bắt kịp.

5. Student Planner Apps

Các ứng dụng lập kế hoạch phổ biến như Timetable (Android). Một ứng dụng có giao diện sắc nét, rõ ràng mà bạn có thể lập bản đồ thời gian biểu thật dễ dàng. Đối với các ứng dụng lập kế hoạch quen thuộc hơn dành cho sinh viên, hãy xem xét các ứng dụng có bố cục kiểu bảng tính truyền thống hơn. Chẳng hạn như My class schedule (Android) hoặc Class timetable (iOS).

6. Word to time

Là công cụ bạn nên biết khi có bài thuyết trình hoặc phát biểu trên lớp mà số lượng thời gian lại giới hạn.

Nhập số từ vào công cụ bên dưới (hoặc dán vào văn bản) để xem bạn sẽ mất bao nhiêu phút để đọc. Ước tính số phút dựa trên tốc độ đọc chậm, trung bình hoặc nhanh.

Trang web này vô cùng cần thiết bởi có thể ước tính, kiểm soát thời lượng thuyết trình.

Ngoài ra việc access vào trang web thư viện trường đại học là vô cùng cần thiết. Bạn có thể truy cập tới mọi cuốn sách từ nhiều tác giả 1 cách miễn phí. Điều này giúp bài làm của bạn có nội dung chắc chắn hơn bao giờ hết. Tin chắc sẽ ăn trọn điểm từ thầy cô.

Trên đây là một số chia sẻ của Du học Đồng Thịnh để giải thích “Top trang công cụ hỗ trợ vượt qua mùa thi”. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn!

Hãy Like, Share và Subscribe kênh Youtube “DU HỌC Studying Abroad” để xem được nhiều thông tin hữu ích nhé!

Du học Đồng Thịnh – Đơn vị đồng hành cùng các bạn trong chặng đường chạm đến giấc mơ du học!

Previous post 5 ĐIỀU NHẤT ĐỊNH PHẢI LÀM KHI TỚI ÚC
Next post TOP 3 TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÓ HỌC PHÍ TỐT NHẤT ANH QUỐC

Leave a Reply

Close

where is this