Hiện nay, có rất nhiều học sinh sinh viên bị trượt visa du học Anh. Điều quan trọng nhất khi bị trượt visa là bạn phải xác định được tại sao hồ sơ của mình không được duyệt. Có rất nhiều lý do khiến Đại sứ quán Anh từ chối cấp thị thực nhập cảnh. Hãy cùng Du học Đồng Thịnh tìm hiểu một số lý do phổ biến để biết cách phòng tránh nhé.

Chevening Scholarship – HOW TO PREPARE FOR AN INTERVIEW

HỌC BỔNG TOÀN PHẦN CHÍNH PHỦ ANH 2021/2022

PERSONAL STATEMENT – HOW TO MAKE IT IMPRESS

Trượt visa Du học Anh

1. Không chứng minh được tài chính

Việc chứng minh được bạn đủ điều kiện tài chính để sinh sống và học tập tại một đất nước là một việc rất quan trọng. Một số lỗi căn bản khiến Đại sứ quán Anh có thể đánh trượt visa của bạn là:

 • Sổ tiết kiệm mở chưa đủ
 • Xác nhận số dư ngân hàng trước ngày nộp hồ sơ quá một tháng
 • Tài khoản tiết kiệm chưa đủ 28 ngày.
 • Phụ huynh/học sinh đứng tên tài khoản tiết kiệm để chứng minh tài chính khi xin visa mới có giá trị.
 • Tài khoản tiết kiệm mở bằng vàng, cổ phiếu hay chứng khoán không có giá trị chứng minh tài chính.

2. Chuẩn bị hồ sơ xin visa chưa tốt

Sinh viên cần chuẩn bị hồ sơ xin thị thực nhập cảnh trước ngày nhập học ít nhất 3 tháng. Chuẩn bị là một bước khá quan trọng trong quá trình xin visa. Nhiều sinh viên khá chủ quan trong việc chuẩn bị hồ sơ mà không biết rằng đây là một lỗi cơ bản có thể khiến Đại sứ quán Anh đánh trượt visa. Vì vậy, các bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin visa sớm để có thể chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ mà Đại sứ quán yêu cầu. Chuẩn bị sớm cũng giúp bạn có khoảng thời gian để chuẩn bị tâm lý thật tốt, tránh tình trạng cập rập.

3. Phỏng vấn xin visa chưa đạt

Du học sinh khi nộp hồ sơ xin visa du học Anh cần phải trải qua cuộc phỏng vấn với Lãnh sự quán Anh. Cũng có nhiều trường hợp hồ sơ được miễn phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu bạn được yêu cầu phỏng vấn, hãy trung thực và bày tỏ được nguyện vọng đi du học chính đáng. Cuộc phỏng vấn sẽ sử dụng tiếng Anh giao tiếp cơ bản nên các bạn hãy chuẩn bị tinh thần cũng như tiếng Anh thật tốt nhé. Nếu bạn không thể đến buổi phỏng vấn, bạn phải đưa ra được lý do chính đáng và thuyết phục, nếu không bạn có thể bị từ chối cấp visa.

Khi trả lời phỏng vấn, bạn cần trả lời chính xác, rõ ràng. Nếu bạn trả lời sai hoặc trả lời như học thuộc lòng, bạn có thể bị từ chối. Những câu hỏi trong buổi phỏng vấn rất đơn giản, thường xoay quanh các vấn đề như thông tin học sinh, kế hoạch học tập và khả năng tài chính khi du học tại Anh. Mục tiêu là kiểm tra trình độ tiếng Anh, xác thực thông tin trong hồ sơ xin visa của bạn.

4. Ở các tỉnh thuộc diện xin visa khó

Du học sinh có hộ khẩu tại một số tỉnh như Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Hải Phòng… sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi xin visa du học Anh. Lãnh sự quán sẽ xem xét rất kĩ hồ sơ của du học sinh về khả năng tài chính, mục đích học tập… Vì vậy, các bạn thuộc các tỉnh kể trên cần có bộ hồ sơ thật đẹp, đầy đủ, trung thực.

5. Một số lý do khác

 • Sức khỏe không đảm bảo
 • Thông tin trên giấy tờ bị sai
 • Người bảo trợ không đủ tư cách
 • Không có thư đồng ý cho con đi học của bố mẹ (đối với học sinh dưới 18 tuổi)
 • Ảnh thẻ quá 6 tháng
 • Nộp sai giấy tờ hoặc không có giấy tờ gốc
 • Thư nhập học quá hạn
 • Kế hoạch học tập không rõ ràng

Nếu có thắc mắc về visa du học, hãy liên hệ ngay tới Du học Đồng Thịnh để được hỗ trợ cũng như giúp bạn khắc phục những lý khiến bạn trượt visa du học Anh.

DU HỌC ĐỒNG THỊNH – Đơn vị đồng hành cùng các bạn trong chặng đường chạm đến giấc mơ Du học.

Previous post CÁC LOẠI HỌC BỔNG DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ
Next post GAP Year – Nên hay không?

Leave a Reply

Close

where is this