Chuyện hẹn hò ở Anh bị chi phối bởi nhiều yếu tố. Ví dụ như tính cách và sở thích của mỗi người. Nhìn chung là không có quy tắc nào là chuẩn mực luôn đúng với mọi hoàn cảnh. Hãy cùng Du học Đồng Thịnh tìm hiểu văn hóa hẹn hò ở Anh nhé!

9 TRỢ THỦ ĐẮC LỰC Ở ĐẠI HỌC

5 LÝ DO NÊN HỌC DỰ BỊ THẠC SĨ

PHÂN BIỆT ĐẠI HỌC TẠI ANH: TRUYỀN THỐNG VÀ THỰC HÀNH

Văn hóa hẹn hò tại Anh quốc

Lịch sự

Ở quốc gia khác, khi ai đó rủ bạn đi chơi thì có thể được ngầm xem là hẹn hò. Nhưng nếu người Anh rủ bạn đi chơi thì nên lưu ý đó có thể chỉ đơn giản là buổi gặp gỡ giữa những người bạn.

Bản thân người Anh có phong cách giao tiếp lịch sự nên họ cũng đề cao sự lịch thiệp ở đối tượng đang nhắm tới. Nếu bạn thường xuyên dùng “please” và “thanks” trong trò chuyện hàng ngày thì chắc chắn đã “ăn điểm” khá lớn trong mắt người Anh dù bạn không phải là người trong mộng của họ.

Việc lịch sự mọi lúc mọi nơi của người Anh, ngay cả với các đối tượng họ không có thiện cảm, đôi lúc sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái hoang mang không rõ họ đối xử tốt với mình vì họ đang có tình ý hay chỉ vì đó là quy chuẩn giao tiếp chuẩn mực của xã hội Anh.

Tỏ tình với nhiều ẩn ý

Người Anh chuộng cách nói gián tiếp. Vì vậy có thể khi gặp trường hợp họ tỏ tình với bạn nhưng bạn lại không hề hay biết. Bởi lời tỏ tình có quá nhiều ẩn ý sâu xa. Đối với trường hợp này thì bạn chỉ còn cách cố gắng tiếp xúc nhiều với người Anh thì mới có thể dễ dàng nắm bắt ý tứ trong câu nói của họ

Việc nam hay nữ là người nên tỏ tình trước cũng không có quy tắc cụ thể ở Anh. Vì vậy nếu bạn cảm thấy người mình thích cũng có vẻ thích mình thì có thể chủ động tỏ tình trước để tạo điều kiện cho mối quan hệ trở nên rõ ràng hơn.

Kín đáo

Người Anh không có thói quen thể hiện tình cảm chốn đông người. Ví dụ như ôm ấp hoặc hôn hít quá phô trương. Đây cũng là một khía cạnh quan trọng trong tác phong cư xử lịch thiệp của họ.
Nếu bạn là người có tính cách hơi truyền thống thì có lẽ sẽ rất hợp trong chuyện hẹn hò với người Anh. Vì không phải trải qua cảm giác ngại ngùng khi được người yêu thể hiện tình cảm nơi công cộng.

Ít lãng mạn

Chỉ cần dựa vào những nét tính cách đặc trưng của người Anh như kín đáo, chuộng cách nói gián tiếp và lịch sự thì cũng có thể phần nào đi đến kết luận người Anh không thuộc tuýp người lãng mạn mà không cần dựa vào bất kỳ bảng khảo sát nào cả. Quốc gia nào cũng có không ít thì nhiều người kém lãng mạn nhưng riêng người Anh với các nét tính cách đặc thù trên thì bạn không nên hy vọng quá nhiều rằng mình sẽ tìm được một người quá sôi nổi trong chuyện tình cảm.

Tuy nhiên, định nghĩa về “lãng mạn” của mỗi người mỗi khác. Không phải ai cũng thích có một mối quan hệ lãng mạn. Quan trọng vẫn là cả hai có hợp với nhau trong chuyện yêu đương hay không.

Trà và pub

Người Anh thích trà nên không có lý do gì lại không uống trà trong buổi hẹn hò đầu tiên. Trà còn là thức uống tốt cho sức khỏe hơn các lựa chọn đồ uống có cồn khác. Mối quan hệ có tiến triển hay không thì bạn cũng có cơ hội trải nghiệm văn hóa uống trà.

Ngoài văn hóa uống trà, người Anh còn có văn hóa “pub”. Khác với club hay bar thường chủ yếu phục vụ thức uống có cồn như ở các quốc gia khác. Pub ở Anh có thể được xem là nhà hàng có phục vụ bia với không khí nhẹ nhàng và thân thiện hơn.

Tạm kết

Nói đến chuyện yêu đương thì chắc chắn bài viết này không thể nào đề cập đủ mọi khía cạnh. Nếu người Anh bạn yêu không giống với bất kỳ điểm nào trong bài viết này thì cũng hoàn toàn bình thường. Vì bài viết này chỉ là “lý thuyết” nên khi “thực hành” sẽ có 1001 kết quả khác nhau.

Trên đây là một số văn hóa hẹn hò ở Anh. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn!

Hãy Like, Share và Subscribe kênh Youtube “DU HỌC Studying Abroad” để xem được nhiều thông tin hữu ích nhé!

DU HỌC ĐỒNG THỊNH – Đơn vị đồng hành cùng các bạn trong chặng đường chạm đến giấc mơ du học!

Previous post 4 LOẠI HÌNH NHÀ Ở CHO DU HỌC SINH ANH
Next post 5 ĐIỀU GIÚP BẠN HIỂU VỀ VĂN HÓA ANH ĐỂ CUỘC SỐNG DU HỌC DỄ DÀNG HƠN

Leave a Reply

Close

where is this