Q: vì sao em nghĩ mình xứng đáng nhận được học bổng này

vì sao bạn xứng đáng nhận được học bổng?

Duhocblog.com trả lời

Tùy thuộc vào vị trí học bổng, rất khó để viết tất cả những gì bạn muốn truyền tải trên một trang hoặc một số từ nhất định (ví dụ, hầu hết các hội thảo của Đức và Nhật chỉ giới hạn trong 300-500 từ …).

Trước hết, chúng ta nên biết rằng câu hỏi này không chỉ là “Tại sao bạn nên nhận được học bổng này?”, Mà ở mức độ sâu hơn, “Tại sao bạn đáng giá hơn những ứng viên khác?”. Thông thạo ngoại ngữ và đạt loại giỏi chỉ là điều kiện “cần” chứ không phải điều kiện “đủ”, vì có rất nhiều thí sinh đáp ứng được hai điều kiện trên. Chẳng hạn, một chuyên gia học bổng châu Âu từng chia sẻ với tác giả: “Nếu như 10 năm trước, IELTS 7.5 (tối đa 9 điểm) hay TOEFL iBT 100 (120 điểm) có thể là ‘điểm cộng” của các ứng viên Việt Nam, thì điều này là không. còn đúng. Vì nó không còn là “hàng hiếm”. Trong “đại dương” hồ sơ xuất sắc, nỗ lực tạo ra sự khác biệt của bạn gần như là một giải pháp cần thiết.

Bắt đầu bài luận của bạn với một ý tưởng hoặc bài luận độc đáo, thú vị (và tất nhiên là đúng) để thu hút sự quan tâm của giám khảo và hy vọng sẽ tiếp tục đọc. Trong đoạn mở đầu, bạn cũng cần đảm bảo tóm tắt những điểm chính mà toàn bộ bài viết sẽ đề cập. Điều này giúp giám khảo dễ theo dõi hơn và bạn cũng có “kim chỉ nam” để tránh những tình huống tường thuật, lan man ngoài mục tiêu chính.

Ngoài việc nêu những điểm chính trong sự nghiệp của bạn (điều mà hầu hết các ứng viên đều làm), hãy chia sẻ những ví dụ điển hình về những gì bạn đã làm. Những ví dụ này phải thể hiện rõ ràng sự nhiệt tình và sự liên quan của bạn đối với học bổng hoặc hội thảo mà bạn đang đăng ký. Tất nhiên, để làm tốt điều này, bạn cần “lục tung” Google và mối quan hệ của mình để hiểu cách thức hoạt động và sứ mệnh của chương trình. Bạn có nhận ra rằng nếu một người lạ vô tình trò chuyện, bạn sẽ vui và có thiện cảm hơn với anh ta, người biết rõ “thương hiệu” của bạn?

Ở đây, chúng ta cũng phải nhớ rằng hầu hết các học bổng thường là thích hợp nhất chứ không phải tốt nhất. Vì vậy, nếu hội nghị chuyên tâm bàn về câu chuyện ô nhiễm không khí thì hoàn toàn có khả năng loại bỏ những cử nhân kinh tế tốt nghiệp thạc sĩ ngành bảo vệ môi trường! Cũng cần nêu rõ mục tiêu tương lai của bạn và nhấn mạnh hoặc chứng minh rằng học bổng sẽ có tác động đáng kể đến tham vọng của bạn.

Để có một kết thúc tốt, bạn cần xem lại các điểm chính một lần nữa và kết thúc bài viết với một giọng hồi hộp. Sẽ không thừa nếu bạn đọc đi đọc lại nó, và thậm chí gửi nó cho người khác (tốt hơn) để được giúp đỡ.

Xem thêm tại https://www.dongthinh.co.uk/6-buoc-chuan-bi

Đừng bỏ lỡ những cơ hội học bổng hấp dẫn http://duhocblog.com/hoc-bong/

Previous post DU HỌC ANH – CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ BẠN HOÀN THIỆN VỐN TIẾNG ANH
Next post DEAKIN UNIVERSITY – HỌC BỔNG KHỦNG CHO NĂM HỌC 2021/22

Leave a Reply