Số lượng học sinh quốc tế đến Anh để học tài chính kế toán ngày một tăng mạnh trong những năm gần đây. Điều gì ở ngành học này tại Anh Quốc có thể thu hút đến vậy ? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Hệ thống kế toán tài chính là tiêu chuẩn của thế giới

Anh Quốc được xem như trung tâm tài chính toàn cầu. Đến Anh Quốc, bạn sẽ được học tập trong một môi trường giàu mạnh và đa dạng văn hóa. Các trường đại học của Anh được công nhận là có chất lượng quốc tế xuất sắc trong cả giảng dạy và nghiên cứu.

Anh Quốc sở hữu một hệ thống kế toán tài chính chuyên nghiệp lâu đời, đứng đầu thế giới trong việc phát triển hệ thống tiêu chuẩn kế toán. Rất nhiều các chứng chỉ chuyên nghiệp được công nhận trên toàn thế giới được ra đời tại Anh Quốc.

Ngoài ra, tiếng Anh có thể xem là ngôn ngữ chung của thế giới. Học tập tại Anh là cơ hội tuyệt vời giúp sinh viên trau dồi kỹ năng ngoại ngữ. Các trường đại học khắp nước Anh đều đào tạo các chương trình kế toán tài chính ở cả bậc đại học và sau đại học.

Cơ hội nghề nghiệp

Sự hấp dẫn của ngành học này tại Anh còn đến từ cơ hội nghề nghiệp mà nó mang lại. Anh Quốc tập trung rất nhiều tập đoàn tài chính, kế toán, kiểm toán lớn của thế giới. Yêu cầu về kỹ năng của ngành kế toán, tài chính ngày càng gắt gao theo sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu. Các sinh viên ngành này sẽ có cơ hội làm việc ở bộ phận tài chính của các doanh nghiệp, hoặc ở các tập đoàn đầu tư, tài chính.

Các kỹ năng được giảng dạy ở cả bậc đại học và thạc sỹ tại các trường đại học Anh có thể giúp học sinh trở thành người dẫn đầu trong các tập đoàn đa quốc gia, đáp ứng được các yêu cầu phức tạp của việc quản lý xuyên biên giới. Chương trình đào tạo tại Anh khai thác đa dạng các phương thức tiếp cận khác nhau của ngành kế toán tài chính. Giúp sinh viên nắm rõ và thích ứng với từng bối cảnh xã hội mà chương trình kế toán vận hành.

Miễn trừ tín chỉ khi học các chứng chỉ kế toán chuyên nghiệp

Theo đuổi lĩnh vực kế toán tài chỉnh hẳn nhiều bạn cũng đã biết đến các chứng chỉ kế toán chuyên nghiệp như ACCA, ICAEW, CIMA, ICAS, CIPFA. Đây là những bằng cấp chuyên môn được công nhận trên toàn cầu, đối với một số tập đoàn kế toán, tài chính, kiểm toán lớn thì đây là những chứng chỉ bắt buộc phải có. Tùy vào mỗi loại chứng chỉ và chương trình học tương ứng mà khi theo học chương trình đại học hoặc thạc sỹ tại Anh, các bạn sẽ được miễn trừ một số lượng tín chỉ cụ thể khi theo học các chứng chỉ này.

Thời gian thực tập

Tại rất nhiều trường đại học tại Anh, chương trình thực tập được kết nối vào chương trình đào tạo. Thời gian thực tập này tạo cơ hội cho sinh viên tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế và mở rộng mạng lưới quan hệ từ đó có thể giúp các bạn rất nhiều trong việc tìm được công việc phù hợp sau khi ra trường.

Rất nhiều chương trình, đặc biệt là bậc thạc sỹ, còn có chương trình kết hợp việc giảng dạy và làm dự án giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc với cả các công ty lớn và nhỏ.

Bài đánh giá ngắn gọn này hy vọng sẽ tạo thêm động lực, giúp bạn vững tin vào sự lựa chọn du học ngành kế toán tài chính tại Vương quốc Anh. Nếu bạn đang cần hỗ trợ thông tin du học các nước, đừng ngần ngại để lại thông tin ở Đây để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nha!

Chúc các bạn luôn vui và học tốt !

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM :

TOP 10 NGÀNH HỌC PHỔ BIẾN NHẤT TẠI ANH

DU HỌC ANH 2021 – NHỮNG THAY ĐỔI TRONG CHÍNH SÁCH VISA MỚI CÓ LỢI THẾ NÀO ĐỐI VỚI DU HỌC SINH ?

CƠ CHẾ TÍNH ĐIỂM ĐỊNH CƯ ANH QUỐC 2021 SẼ ĐƯỢC ÁP DỤNG NHƯ THẾ NÀO ?

HƯỚNG DẪN NỘP HỒ SƠ DU HỌC ANH 2021

Previous post TRỞ THÀNH ĐẠI SỨ SINH VIÊN KHI DU HỌC 2021?
Next post TẠI SAO NÊN HỌC CHỨNG CHỈ ACCA? (CẬP NHẬT 2021)

Leave a Reply

Close

where is this