Kỹ sư là ngành nghề thuộc top được săn đón nhiều nhất tại Anh. Theo một số khảo sát đáng tin cậy, Kỹ sư cũng thuộc top 5 ngành kiếm được nhiều tiền nhất tại Anh.

Mức lương trung bình của kỹ sư ở Anh là 50.000 bảng/ năm. Phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như là lĩnh vực tham gia, trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp và kinh nghiệm làm việc mà mức lương cũng có sự khác biệt. Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm trong ngành, bạn có thể kì vọng mức lương đến 80.000 GPB/ năm.

Kỹ thuật nhìn chung là một lĩnh vực rộng và nó bao gồm nhiều ngành. Nếu bạn đã quyết định theo đuổi ngành này, nhưng lại băn khoăn không biết nghề nào sẽ mang lại tương lai rộng mở nhất. Dưới đây, Đồng Thịnh xin giới thiệu cho bạn những công việc Kỹ thuật được trả lương cao nhất ở Vương quốc Anh

01. Kỹ sư hóa chất, dược phẩm và y tế

Các kỹ sư Hóa học, Dược phẩm và Y tế kết hợp sự hiểu biết các nguyên tắc Kỹ thuật cốt lõi với kiến thức về Y học để phát triển thiết bị hiện đại giúp cho việc nghiên cứu y học, khám chữa bệnh được hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Tại thời điểm mà khoa học kỹ thuật len lỏi vào từng ngóc ngách của cuộc sống, và đang phát triển cực kỳ nhanh chóng, đặc biệt trong ngành y tế thì nhu cầu nhân sự cho ngành này lại càng tăng nhanh. Ngoại ra, kỹ sư hóa chất, dược phẩm, y tế cũng là những người có mức lương thuộc nhóm cao nhất so với nhóm nhân sự kỹ sư ở UK. Mức thu nhập trung bình là 51.000 GPB/ năm.

02. Kỹ sư điện

Kỹ sư điện là một công việc đầy thách thức, nhưng cũng rất đáng giá để theo đuổi, xét về mặt lợi ích tài chính. Kỹ sự điện phụ trách việc thiết kế và kiểm soát quá trình sản xuất các thiết bị điện để đảm bảo đạt tiêu chuẩn chất lượng. Từ khi điện trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, thì ngành nghề này đã luôn nằm trong nhóm nhân sự có nhu cầu tuyển dụng cao. Hơn hết, kỹ sự điện ở Anh Quốc cũng được trả mức lương rất cao mỗi năm. Trung bình là khoảng 48.900 GPB.

03. Kỹ sư hàng không vũ trụ

Có thể nhìn thấy rõ được, xu thế phát triển của con người, sau khi chinh phục mặt đất, biển cả tiếp theo là bầu trời và không gian ngoài trái đất. Anh quốc tự hào sở hữu một trong những hệ thống hàng không tiên tiến nhất thế giới. Kỹ sư hàng không tại Anh, không lo thiếu việc làm. Ngoài ra, kỹ sư hàng không vũ trụ cũng là công việc nằm trong danh sách được trả lương cao nhất ở Anh. Mức lương trung bình hàng năm là 47.800 GPB. Có thể đạt đến 60.000 GPB / năm tùy thuộc năng lực của bạn.

04. Kỹ sư hàn lâm

Nếu cũng muốn học về kỹ sư, nhưng bạn thiên về tìm kiếm, nghiên cứu học thuật hơn là trực tiếp làm việc trong các lĩnh vực công nghiệp nặng thì kỹ sư hàn lâm là công việc khá thú vị, sẽ phù hợp với bạn. Đây là công việc cho bạn cơ hội giảng dạy, dìu dắt những kỹ sư trẻ, giúp họ xây những viên gạch đầu tiên trong sự nghiệp. Mức lương trung bình của công việc này cũng khá cao : 44.500 GPB/ năm.

05. Kỹ sư cơ khí

Kỹ sư cơ khí là những người thiết kế nên những cỗ máy sử dụng trogn đa dạng các lĩnh vực công nghiệp, từ sản xuất, tự động hóa cho đến công nghệ thông tin. Bằng các kiến thức chuyên môn về Kỹ thuật máy móc của mình, họ có thể phát triển máy móc hiện đại và tối ưu hóa máy móc hiện có.

Được coi là ngành học rộng nhất trong lĩnh vực kỹ thuật, kỹ sư cơ khí có vô số cơ hội việc làm. Họ gánh vác trách nhiệm lớn, thế nên mức lương mà họ được nhận cũng tương xứng, khoảng £ 41,000/ năm.

06. Kỹ sư xây dựng

Kỹ sư xây dựng chịu trách nhiệm thiết kế và khảo sát quá trình xây dựng các tòa nhà, cầu, đường, hệ thống ống thoát, công trình công cộng… Họ cũng chịu trách nhiệm liên tục kiểm trả xem các công trình có đạt chuẩn chất lượng hay không, tránh các rủi ro không mong muốn.

Bởi vì vài trò của họ rất lớn, công việc của họ mang lại những giá trị thực tế và rõ ràng trong cộng đồng nên kỹ sư xây dựng cũng là cái tên rất được săn đón trong thị trường lao động. Mức lương của kỹ sư xây dựng cũng thuộc top cao nhất tại Anh. Trung bình là 41.000 bảng/ năm.

07. Kỹ sư thiết kế và phát triển sản phẩm

Kỹ sư thiết kế và phát triển sản phẩm sẽ lên ý tưởng và thiết kế sản phẩm cho doanh nghiệp. Với kiến thức nền tảng về các nguyên tắc kỹ thuật kết, họ có thể tạo ra các sản phẩm vừa đạt được hiệu quả thẩm mỹ vừa đảm bảo chất lượng sử dụng. Vai trò của họ trong quá trình sản xuất sản phẩm là rất trọng yếu dù ở bất kỳ lĩnh vực nào, từ tự động hóa, sản phẩm công nghệ cho đến may mặc, thực phẩm…

Đây là một công việc rất đáng giá, không chỉ bởi vì rất nhiều cơ hội nghề nghiệp và còn vì mức lương rất ổn. trung bình một kỹ sư có thể kiếm được 40.900 bảng mỗi năm.

08. Kỹ sư nông nghiệp và môi trường

Kỹ sư nông nghiệp và môi trường sẽ phụ trách việc thiết kế và xây dựng các thiết bị hiện đại có thể vừa có năng lực sản xuất vừa thân thiện với môi trường. Ở thế kỷ mà các biến đổi từ môi trường đang hàng ngày hàng giờ gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến cuộc sống của mỗi người trong chúng ta, thì các chuyên gia về môi trường lại càng được trọng dụng hơn hết. Xã hội càng phát triển, càng văn minh thì kỹ sư nông nghiệp và môi trường càng được coi trọng. Mức lương hằng năm sẽ vào khoảng 40.500 bảng / năm.

09. Kỹ sư thiết kế Quy trình sản xuất

Kỹ sư thiết kế Quy trình sản xuất chịu trách nhiện thiết kế và cố vấn toàn bộ quy trình sản xuất sao cho sản phẩm cuối cùng đạt chất lượng như mong muốn. Những kỹ sư này sẽ sử dụng các kiến thức của họ để tối ưu hóa các thiết bị và tạo điều kiện thuận lợi cho từng giai đoạn sản xuất, đảm bảo việc vận hành được suôn sẻ.

Anh Quốc có rất nhiều tập đoàn công nghiệp lớn, nên nhu cầu nhân sự cho ngành này cũng rất nhiều. Mức lương trung bình của công việc này tầm 39.815 bảng/ năm.

10. Kỹ sư lập kế hoạch và quản lý chất lượng

Chất lượng sản phẩm cuối cùng là vô cùng quan trọng. Đây sẽ là trách nhiệm của kỹ sư lập kế hoạch và quản lý chất lượng. Họ sẽ phụ trách kiểm soát các tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm ở từng bước sản xuất và cung cấp các hướng dẫn để bộ phận sản xuất làm theo.

Cùng với việc đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp sản xuất, mức lương của họ cũng nằm trong top cao nhất tại Anh. Trung bình 38.100 bảng/ năm.

H vọng những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về các ngành kỹ sư, cũng như có sự chọn lựa về nghề nghiệp tốt nhất cho bản thân.

Liên hệ ngay với Đồng Thịnh hoặc để lại thông tin ở Đây để được hỗ trợ thêm các thông tin về du học Anh hoàn toàn miễn phí nha!

Chúc các bạn luôn vui và học tốt !

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM :

ANH QUỐC LOCKDOWN LẦN 3 – DU HỌC SINH CÓ NÊN BAY SANG ?

A-LEVEL & NHỮNG ĐIỂM CƠ BẢN CẦN BIẾT

2021 NÊN DU HỌC Ở ANH HAY ÚC ?

TEESSIDE UNIVERSITY – HỌC BỔNG 77% HỌC PHÍ NGÀNH Msc DATA SCIENCE & AI

HỌC MBA TẠI ANH QUỐC – KHÔNG YÊU CẦU KINH NGHIỆM

Previous post NGÀNH BÁO CHÍ: HỌC GÌ, HỌC Ở ĐÂU VÀ TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP
newzealand mở lại biên giới 100 sinh viên quốc tế Next post NEWZEALAND MỞ LẠI BIÊN GIỚI ĐÓN 1000 SINH VIÊN QUỐC TẾ TỪ THÁNG 4/2021

Leave a Reply

%d bloggers like this: