Chính phủ New Zealand hôm nay thông báo về việc sẽ đón 1.000 sinh viên quốc tế đến nước này học tập từ tháng 4/2021 như một phần trong kế hoạch thu hút sinh viên quốc tế nhằm giúp New Zealand phục hồi kinh tế sau đại dịch.

Hôm nay (14/1), Bộ trưởng giáo dục New Zealand Chris Hipkins cho biết, chính phủ nước này đã trao quyền miễn trừ để tạo điều kiện cho 1.000 sinh viên quốc tế tới nước này học tập kể từ tháng 4/2021. Những người được ưu tiên nhập cảnh là sinh viên đang học tập tại các trường đào tạo có bằng cấp ở New Zealand song phải về nước kể từ khi dịch bệnh bùng phát. Đồng thời, đây cũng là những sinh viên sắp kết thúc quá trình học tập.

1.000 sinh viên quốc tế sẽ đến New Zealand theo từng giai đoạn diễn ra từ tháng 4/2021 cho đến cuối năm. Nhóm đầu tiên sẽ bao gồm 300 sinh viên.

Trước khi đến New Zealand, các sinh viên này sẽ tự đăng ký địa điểm cách ly trên cơ sở danh sách được chính phủ chỉ định và chi trả cho việc cách ly. Đồng thời, các sinh viên cũng được xác định là phải chuẩn bị đủ khả năng tài chính để có thể sinh sống tại New Zealand với mức phí từ 15.000 NZD cho đến 20.000 NZD/năm.

Bộ trưởng Chris Hipkins cho biết, việc trao quyền miễn trừ cho phép 1.000 sinh viên quốc tế đến New Zealand học tập là một phần trong kế hoạch phục hồi hoạt động giáo dục quốc tế, lĩnh vực rất quan trọng đối với nền kinh tế nước này. Bộ trưởng Chris Hipkins cũng cho hay việc đưa 1.000 sinh viên quốc tế quay trở lại học tập cũng sẽ giúp đóng góp tới 49 triệu NZD vào nền kinh tế nước này trong đó khoảng 27 triệu NZD là tiền học phí.

Ông Steve Maharey, Chủ tịch Cơ quan Giáo dục New Zealand, cho biết chương trình miễn trừ đặc biệt trên không giới hạn đối với bất kỳ quốc gia hay vùng lãnh thổ nào miễn là tất cả sinh viên đã được cấp thị thực 2020 để theo học chương trình đào tạo tiến sỹ hoặc thạc sỹ ở New Zealand.

Các trường đại học ở New Zealand đã hoan nghênh quyết định của chính phủ, song cho rằng 1.000 là một con số còn rất nhỏ so với 70.000 sinh viên nước ngoài nói chung vẫn theo học ở New Zealand. Do đó, các cơ sở giáo dục này bày tỏ mong muốn chương trình miễn trừ đặc biệt sớm được mở rộng cho nhiều sinh viên quốc tế không thể nhập cảnh vào New Zealand do đại dịch./.

Liên hệ ngay với du học Đồng Thịnh hoặc để lại thông tin ở Đây để được tư vấn hồ sơ du học Newzealand hoàn toàn miễn phí nha!

Chúc các bạn luôn vui và học tốt !

Nguồn VOV.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM :

2021 NÊN DU HỌC Ở ANH HAY ÚC ?

5 LÝ DO NÊN CHỌN CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ ĐẠI HỌC 2021

TRÍ TUỆ NHÂN TẠO (AI) – NGÀNH HỌC NẮM GIỮ CHÌA KHÓA MỞ CỬA TƯƠNG LAI

TIPS CHUẨN BỊ CHO BUỔI PHỎNG VẤN VỚI TRƯỜNG HIỆU QUẢ

10 Chuyên ngành kỹ sư được trả lương cao nhất tại Anh Previous post 10 CHUYÊN NGÀNH KỸ SƯ ĐƯỢC TRẢ LƯƠNG CAO NHẤT TẠI ANH
Next post DU HỌC SINH XA NHÀ MÙA DỊCH COVID-19: LÀM GÌ ĐỂ LUÔN GIỮ TINH THẦN LẠC QUAN VÀ LỐI SỐNG LÀNH MẠNH?

Leave a Reply

%d bloggers like this: