Bạn là dân kinh doanh ? Bạn mong muốn có công việc với mức lương cao để bảo đảm cuộc sống của mình ở mức tốt nhất. MBA là chương trình có thể giúp bạn tới gần hơn với mong muốn ấy.

Bài viết này, Du học Đồng Thịnh sẽ liệt kê 10 lý do vì sao bạn nên học chương Thạc sĩ Quản trị kinh doanh.

Vậy bạn hiểu MBA là gì ?

MBA (viết tắt của Master of Business Administration) là bằng thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh, có nguồn gốc từ Mỹ. Nội dung đào tạo của các chương trình MBA rất đa dạng, phong phú, gắn liền với mọi vấn đề trong kinh doanh.

Sở hữu tấm  bằng MBA Quốc tế, bạn sẽ có cơ hội network rộng rãi và toàn diện, cơ hội thăng tiến, khả năng đổi mới sáng tạo để bứt phá và nâng tầm sự nghiệp…

Tạo dựng sự nghiệp dễ dàng

Sở hữu tấm bằng MBA, đặc biệt là những tấm bằng MBA từ châu Âu, đồng nghĩa với việc bạn đang sở hữu một năng lực cạnh tranh về vị trí công tác cao hơn các ứng cử viên khác và có cơ hội tạo dựng sự nghiệp lớn hơn.

Bằng MBA là giấy thông hành cho sự thăng tiến

Tấm bằng MBA từ lâu đã được xem như một tấm giấy thông hành giúp bạn đi từ vị trí quản lý cấp thấp đến các vị trí quản lý cấp cao trong các tập đoàn, các doanh nghiệp một cách thuận lợi.

Bằng MBA được ưu tiên tuyển dụng

Các doanh nghiệp và các tổ chức (đặc biệt là các tổ chức nước ngoài) thường ưu tiên tuyển sinh viên tốt nghiệp Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh hơn vì họ trưởng thành hơn, tư duy làm việc tốt hơn, giàu kiến thức và kinh nghiệm hơn cũng như việc họ có tư duy và kỹ năng về quản trị mọi mặt của một tổ chức.

Cơ hội việc làm lớn

khoá học Quản trị Kinh doanh giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận tốt nhiều vị trí tuyển dụng liên quan đến tài chính, kế hoạch, kinh doanh, chiến lược marketing, quản trị nhân lực, quản trị bán hàng… trong các lĩnh vực kinh doanh, thương mại, công nghiệp và dịch vụ…

Được đánh giá cao bởi người sử dụng lao động

Các công ty nhận ra rằng tuyển dụng các ứng viên MBA là một sự lựa chọn khôn ngoan vì họ được trang bị những kỹ năng và tư duy công việc đồng thời có những hiểu biết về chiến lược kinh doanh và hoạt động của một tổ chức qua đó có những đóng góp đáng kể cho thành công của tổ chức đó.

Thu nhập cao hơn

Các nghiên cứu cho thấy hầu hết những người có bằng MBA có thu nhập cao hơn các đồng nghiệp. Điều này luôn đúng cho dù bạn làm việc ở châu Á, Trung Đông hay châu Âu…

Tư duy phản biện

Chương trình MBA cung cấp cho các học viên một lối tư duy sắc bén và có tính phản biện cao cũng như khả năng phân tích và giải quyết vấn đề, giúp họ thành công khi phối hợp làm việc với các đồng nghiệp ở các trình độ khác nhau, đồng thời đóng góp vào những chiến lược của một doanh nghiệp tạo nên sự thành công trong kinh doanh.

Xây dựng thương hiệu cá nhân – Thể hiện bản ngã

Tấm bằng MBA giúp học viên tự tin hơn và dễ dàng khẳng định bản thân, tạo dựng hình ảnh cá nhân cho dù họ làm việc ở bất cứ lĩnh vực nào. Họ luôn có động lực phấn đấu trong công việc để xứng đáng với tấm bằng danh giá mà họ đang sở hữu.

Phát triển khả năng lãnh đạo

Khoá học thạc sỹ quản trị kinh doanh phát triển các kỹ năng và sức sáng tạo cần thiết trong lãnh đạo, chú trọng vào việc đào tạo các doanh nhân, các nhà quản trị cho một môi trường làm việc đa văn hoá, cũng như một môi trường kinh doanh cạnh tranh khốc liệt và luôn thay đổi. Khoá học cũng nhấn mạnh vào việc giáo dục đạo đức kinh doanh, một khái niệm không thể thiếu đối với một doanh nghiệp vững mạnh.

Phản ứng nhanh và năng động trong môi trường toàn cầu hoá

Sở hữu tấm bằng MBA đồng nghĩa với việc học viên có khả năng dự báo, đối diện và xử lý những thay đổi cũng như những vấn đề gặp phải trong kinh doanh và quản trị. Hơn nữa với tấm bằng MBA cùng khả năng ngoại ngữ họ có thể làm việc tại bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Chứng chỉ MBA chỉ mang lại chìa khóa thành công khi có các hoạt động cụ thể và phù hợp. Nếu không, kết quả kinh doanh có thể sẽ tiếp tục duy trì ở mức bình thường và thậm chí một chứng chỉ MBA đắt giá cũng trở nên vô nghĩa trong thế giới đang toàn cầu hoá. Để MBA thật sự có giá trị, bản thân mỗi người học phải liên tục bổ sung, cập nhật các kiến thức không chỉ trong quá trình học mà phải trong suốt quá trình phát triển công việc, nghề nghiệp của mình. Vì khi không có một cam kết duy trì tinh thần cập nhật và bổ sung kiến thức, theo kịp các chuẩn mực quốc tế, thì chứng chỉ MBA sẽ trở nên lỗi thời và vô ích.

MBA-MCI Program

Đừng quên điền form để có cơ hội nhận ngay danh sách học bổng từ 10-50% từ các nước nhé https://forms.gle/CfVTyWN1aLYrLK5K8

Previous post NHỮNG NGÀNH NGHỀ ƯU TIÊN ĐỊNH CƯ TẠI ANH
mất bao lâu để trở thành bac sỹ ở các nước Next post MẤT BAO LÂU ĐỂ TRỞ THÀNH BÁC SỸ Ở CÁC NƯỚC ?

Leave a Reply

%d bloggers like this: