“IoT sẽ phát triển thành một ngành công nghiệp trị giá hơn 3.000 tỉ USD trong năm 2026.” – Dự báo được đưa ra bởi tạp chí Business Insider, dựa trên khảo sát thường niên về Internet of Things, phỏng vấn với 35 công ty, tập đoàn lớn về công nghệ. IoT có tiềm năng thay đổi thế giới, như cách mà internet đã thay đổi cuộc sống của chúng ta!

Công nghệ IoT là gì?

IoT là viết tắt của từ “Internet of Things” – “Internet vạn vật” hay “Mạng lưới vạn vật kết nối”.

IoT định hướng kết nối những thiết bị, công cụ, đồ vật trong đời sống hàng ngày với internet để con người có thể giao tiếp, truy cập, điều khiển, thu thập được thông tin và quản trị các thiết bị đó nhằm làm tăng hiệu suất, hiệu quả sử dụng.

Nói đơn giản là ngày xưa máy lạnh chỉ là máy lạnh, gắn điện vào là sử dụng được thôi. Không có khái niệm mạng hay xử lý gì cả. Nhưng sau này, người ta gắn máy lạnh vào internet, trên mỗi máy lạnh có một bộ vi xử lý. Người dùng có thể kiểm soát để bật/tắt, điều khiển máy lạnh mà không nhất thiết phải có mặt ở đó.

Tìm hiểu rõ hơn về IoT qua chiếc clip dưới đây nhé !

Từ khái niệm trên, ứng dụng của IoT trong đời sống hiện nay rất phổ biến và đa dạng. Có thể kể đến như:

  • Nông nghiệp thông minh
  • Đô thị thông minh
  • Nhà máy thông minh
  • Văn phòng thông minh
  • Nhà thông minh
  • ….

Mức lương thưởng cho các công việc ngành IoT

IoT là một ngành nghề mới, vấn đề thiếu hụt nhân sự có kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực này ngày càng gia tăng và chính vì vậy mà các chuyên gia trong lĩnh vực IoT thường sẽ có mức lương được chi trả cao hơn so với những ngành khác.

Theo khảo sát của website payscale.com 2019, mức lương của kỹ sư IoT có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong ngành công nghệ thông tin. Ở Mỹ, một kỹ sư IoT trung bình nhận được 110.000 USD/năm. Ở Anh là 49.000 USD, còn ở Đức là hơn 62.000 USD.

Trung bình, các chuyên gia trong lĩnh vực IoT sẽ có mức lương cao hơn khoảng 76% so với các chuyên gia về công nghệ thông tin ở Ấn Độ và chỉ có khoảng 33% các chuyên gia IoT có mức lương dưới 8,246 USD/tháng.

Tại Việt Nam, Một IoT Developer sẽ có mức lương khoảng 20-30 triệu/tháng. Còn Senior IoT Developer thì vô chừng, tùy theo kỹ năng đặc thù của từng bạn, cũng khoảng 30-60 triệu/tháng.

Học về IoT ở đâu ?

IoT đang bắt đầu được đưa vào chương trình đào tạo của rất nhiều trường đại học trên thế giới, đặc biệt là các nước phát triển.

  • Tại Anh : Bournemouth University, Keele university, Newcastle University, University of the West Scotland, Queen Mary University of London, University of Southampton, Huddersfield University, Ulster University, University of Surrey….
  • Tại Úc : RMIT University, University of Canberra, Carnegie Melon University Australia, Charles Stuff University, University of New South Wales, La Trobe University, Curtin University….
  • Tại Mỹ : University of Colorado, Illinois Insitute of technology, DePaul University, Georgia State University, University of Texas at Dallas, University of Southern California, Purdue University, Arizona State University, George Mason University…
  • Tại Canada: Humber College, Cambrian College, Centennial College, Carleton University, University of Toronto…

Chúc các bạn luôn vui và học tốt !

Đừng quên liên hệ ngay với Đồng Thịnh hoặc để lại thông tin ở Đây để được nhận danh sách các học bổng lớn của các trường đại học Anh và hướng dẫn làm hồ sơ xin học bổng, du học các nước hoàn toàn miễn phí nha!

Bài viết có tham khảo thông tin từ ITviet & ISB Insight

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM :

HƠN 100 SUẤT HỌC BỔNG THẠC SỸ TOÀN PHẦN TỪ HỘI ĐỒNG ANH

LỘ TRÌNH SĂN HỌC BỔNG SAU ĐẠI HỌC

ĐẶC ĐIỂM CÁC CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP Ở CÁC NƯỚC

CẬP NHẬT TIN VUI DU HỌC TỪ CÁC NƯỚC ANH – ÚC – MỸ – CANADA GIAI ĐOẠN COVID 19

học bổng thạc sỹ toàn phần từ hội đồng anh Previous post HƠN 100 SUẤT HỌC BỔNG THẠC SỸ TOÀN PHẦN TỪ HỘI ĐỒNG ANH
Next post 5 LÝ DO CHO THẤY NĂM 2021 VẪN LÀ NĂM ĐỂ ĐI DU HỌC

Leave a Reply

%d bloggers like this: