Vương quốc Anh là một trong những điểm đến du học đáng mơ ước của nhiều sinh viên trên toàn cầu. Mặc dù Vương quốc Anh là một nơi tuyệt vời để bạn lấy bằng Thạc sĩ, nhưng có một số điều bạn nên cân nhắc. Ở đây, chúng tôi có danh sách 10 điều mà bạn có thể xem xét và kiểm tra trước khi bắt đầu hành trình giáo dục của mình. Hai điều đầu tiên mang tính cá nhân hơn với bạn với tư cách là người nộp đơn, và những điều còn lại là về điểm đến du học mơ ước của bạn – Vương quốc Anh.

Trường Đại học nào phù hợp với bạn?

Trường đại học bạn chọn là rất quan trọng khi nói đến trình độ sau đại học (Post Graduate – PG). Giá trị của các dự án nghiên cứu PG trong hồ sơ của bạn sẽ phụ thuộc trực tiếp vào danh tiếng của trường đại học của bạn. Một PG cũng sẽ giúp bạn tham gia vào thị trường việc làm. Bởi vì tất cả những lý do này và nhiều hơn nữa bạn cần phải cẩn thận khi lựa chọn trường đại học của mình.

Đối với những người mới bắt đầu, một trang web của trường đại học có thể cung cấp cho bạn nhiều thông tin về bầu không khí và đội ngũ giảng viên. Bạn cũng nên xem xét xếp hạng, chứng nhận và sự tham gia của ngành trước khi lập danh sách các địa điểm học ưu tiên của mình.

Khóa học có phù hợp với bạn không?

Các nghiên cứu cao hơn là cơ hội để bạn chuyên sâu vào lĩnh vực cốt lõi mà bạn quan tâm. Điều này có nghĩa là chỉ một trường đại học tốt là không đủ. Đảm bảo rằng bạn nghiên cứu khoa học của lĩnh vực bạn đã chọn. Có nhiều bảng xếp hạng đáng tin cậy như bảng xếp hạng QS Quacquarelli Symonds) và bảng xếp hạng THE (Times Greater Education) mà bạn có thể tham khảo để so sánh các khoa của các trường đại học khác nhau.

Phong cách giảng dạy của Vương quốc Anh như thế nào?

Bây giờ, chúng ta hãy đi sâu vào các điểm tập trung của Vương quốc Anh. Các trường Đại học tại Vương quốc Anh khuyến khích sinh viên tự lập hơn trong quá trình học tập. Các giáo sư sẽ mong đợi bạn đi xa hơn và thực hiện nghiên cứu của riêng bạn. Ngoài ra, hãy chuẩn bị trước khi đến lớp. Xem qua những điều cơ bản về chủ đề bài giảng của bạn trước và tham gia vào lớp học.

Phương pháp chấm điểm tiêu chuẩn là gì?

Các môn học được phân loại trên hai khía cạnh – môn học và kỳ thi. Bài tập sẽ bao gồm sự tham gia của bạn trong lớp học, bài tập và dự án. Trọng số của các môn học và các kỳ thi trong điểm số cuối cùng của bạn tất nhiên sẽ phụ thuộc vào loại (lý thuyết hoặc thực hành).

Khi kết thúc chương trình thạc sĩ tại Vương quốc Anh, điểm tích lũy cuối cùng của bạn sẽ được xếp loại là Xuất sắc (70% +), Bằng khen hoặc Khen thưởng (60-69%), Đạt (50-59%) và Không đạt.

Thời lượng của các khóa học là gì?

Hầu hết tất cả các chương trình thạc sĩ ở Anh đều có thời gian học từ 12 tháng trở xuống. Đây là một trong những yếu tố hấp dẫn của Vương quốc Anh so với các điểm đến du học khác với hệ thạc sĩ 2 năm. Tại Vương quốc Anh, bạn có thể lấy bằng thạc sĩ danh tiếng và bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của mình trước các đồng nghiệp của bạn.

Chi phí sinh hoạt và học phí là bao nhiêu?

Chi phí sinh hoạt trung bình là từ £ 450 – £ 600 mỗi tháng tùy thuộc vào vị trí của trường đại học của bạn. Học phí dao động trong khoảng £ 10.000 – £ 38.000 dựa trên khóa học và trường đại học của bạn. Chi phí này ít hơn khi so sánh với một số điểm đến du học ưa thích khác trên thế giới. Khi bạn cho rằng Vương quốc Anh có thời lượng khóa học ngắn hơn, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền.

Còn về các học bổng du học?

Ngân sách là một phần quan trọng trong việc lập kế hoạch du học của bạn. Nhiều trợ giúp có sẵn cho những sinh viên có triển vọng như bạn. Bạn cần phải khám phá các lựa chọn học bổng và khoản vay. Chủ yếu có hai loại học bổng mà bạn cần xem xét.

Học bổng của Chính phủ Vương quốc Anh như Học bổng Chevening.

Học bổng thành tích quốc tế cụ thể mà các trường Đại học Vương quốc Anh cung cấp cho sinh viên.

Để biết thông tin chi tiết về học bổng, hãy đọc phần 10 loại học bổng du học Anh dành cho sinh viên quốc tế.

Quá trình đăng ký?

Chủ yếu có hai kỳ nhập học ở Anh, kỳ nhập học tháng Chín và kỳ nhập học tháng Giêng.

Kỳ nhập học tháng 9 – Đây là kỳ nhập học chính và hầu hết các khóa học chính được cung cấp trong tháng này. Hầu hết thời hạn nộp hồ sơ thạc sĩ ở Vương quốc Anh sẽ đóng lại từ tháng 2 đến tháng 5 cho đợt nhập học này.

Kỳ nhập học tháng Giêng – Mặc dù đây không phải là kỳ nhập học chính, nhưng có một số khóa học xuất sắc được cung cấp trong thời gian này. Thời hạn nộp hồ sơ thạc sĩ ở Vương quốc Anh kết thúc giữa tháng 6 và tháng 9 cho đợt nhập học này.

Các bài kiểm tra năng khiếu và ngôn ngữ bổ sung mà bạn nên làm là gì?

IELTS được hầu hết các trường đại học ở Vương quốc Anh sử dụng. Nhiều trường đại học không yêu cầu bạn phải tham gia bất kỳ bài kiểm tra năng khiếu nào trước khi nộp đơn. Tuy nhiên, có một số trường đại học và khóa học cụ thể yêu cầu bạn tham gia các bài kiểm tra năng khiếu như GRE và GMAT.

Bạn cần xác nhận xem liệu khóa học và trường đại học bạn chọn có yêu cầu các bài kiểm tra tiêu chuẩn bổ sung hay không.

Không có yêu cầu cụ thể nào để đăng ký học thạc sĩ ở Vương quốc Anh. Bạn cần kiểm tra các yêu cầu mà trường đại học của bạn nêu ra cho khóa học bạn chọn.

Bản chất của Vương quốc Anh đối với sinh viên quốc tế như thế nào?

Vương quốc Anh là một quốc gia đa dạng với 13,8% dân số là người dân tộc thiểu số. Tỷ lệ phần trăm này tăng lên khi chúng tôi xem xét từng thành phố sinh viên như London và Manchester. Thêm vào đó, Vương quốc Anh cũng nới lỏng các yêu cầu về giấy phép du học sau đại dịch coronavirus.

Như một lưu ý chung, Vương quốc Anh luôn là một quốc gia thân thiện đối với sinh viên quốc tế. Bạn có thể nhận được Giấy phép Làm việc Sau Tốt nghiệp tối đa hai năm sau khi hoàn thành chương trình học tại Vương quốc Anh. Vì vậy, du học thạc sĩ tại Vương quốc Anh là một quyết định đúng đắn đối với sinh viên quốc tế.

Có thể bạn quan tâm :

5 LÝ DO NÊN HỌC DỰ BỊ THẠC SĨ

CÁC LOẠI BẰNG THẠC SĨ VÀ CÁCH PHÂN BIỆT

Previous post UNIVERSITY OF SALFORD – HỌC BỔNG 5000 GPB CHO SINH VIÊN VIỆT NAM 2021
Next post SĂN HỌC BỔNG ĐẾN 50% TẠI TRƯỜNG PHỔ THÔNG MPW COLLEGE

Leave a Reply

Close

where is this