Vương quốc Anh không chỉ là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng mà còn có trình độ học vấn cao nhất nhì thế giới. Chính vì vậy, Vương quốc Anh đã trở thành điểm đến du học hấp dẫn đối với tất cả sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. London lại đứng đầu bảng xếp hạng “Những thành phố tốt nhất dành cho sinh viên” do QS công bố. Bảng xếp hạng được đánh giá dựa trên 6 chỉ số, bao gồm khả năng chi trả, mong muốn và quan điểm của sinh viên và những ý kiến phản hồi của sinh viên trong bài khảo sát sau đó. Cùng duhocblog điểm danh 10 thành phố tốt nhất nước Anh dành cho sinh viên du học quốc tế năm 2022.

1. London

London một lần nữa đứng top 1 trong bảng xếp hạng những thành phố tốt nhất cho sinh viên du học, dựa trên các tiêu chí như đánh giá của sinh viên, xếp hạng của các trường đại học, sự đa dạng về sinh viên, chi phí sinh hoạt và học tập, trải nghiệm đáng mơ ước hay triển vọng nghề nghiệp. 

London sở hữu những trường đại học top đầu thế giới và châu Âu như University College London (UCL), Imperial College London hay King’s College London. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt và học tập ở London có thể là trở ngại lớn với nhiều du học sinh.

2. Edinburgh

Edinburgh – Thủ đô của Scotland đứng ở vị trí thứ 16 trên toàn thế giới và đứng top 2 tại Anh. Edinburgh được biết đến với các điểm tham quan văn hóa như Lễ hội Fringe Edinburgh diễn ra vào tháng 8 hàng năm và thu hút hàng ngàn người đến thành phố này.

Edinburgh – nơi tọa lạc Đại học Edinburgh – ngôi trường danh tiếng (thuộc top 20 trường đại học tốt nhất thế giới), vùng đất sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên, nền lịch sử lâu đời và xen lẫn sự hiện đại mang đẳng cấp thế giới.

3. Manchester

Manchester – thành phố đứng thứ ba nước Anh và đứng thứ 29 trên thế giới. Âm nhạc là một phần lớn trong văn hóa Manchester với nhiều ban nhạc nổi tiếng được thành lập tại đây như: Oasis, Joy Division, The Smiths, The Stone Roses, …

Aerial view of City Center Manchester, UK.

Manchester –  thành phố thu nhỏ của London nhưng mức sống rẻ hơn và thân thiện hơn, chi phí sinh hoạt phải chăng và có nhiều cơ hội việc làm.

Trường đại học được xếp hạng cao nhất của Manchester, Đại học Manchester là thành viên của Tập đoàn Russell danh tiếng và đứng thứ 27 trong bảng xếp hạng thế giới.

4. Glasgow

Glasgow – thành phố đứng thứ 39 trên thế giới và đứng thứ 4 ở Vương quốc Anh. Glasgow được xếp hạng trong số 50 trường hàng đầu trong bảng xếp hạng các trường đại học thế giới với một tỷ lệ lớn sinh viên quốc tế. 

Glasgow có hai trường đại học nằm trong top 300 trong bảng xếp hạng đại học thế giới: Đại học Glasgow đứng thứ 67 và Đại học Strathclyde xếp thứ 296 trên thế giới. Glasgow là thành phố lớn nhất ở Scotland được biết đến với lịch sử phong phú, nền văn hóa đương đại đa dạng cũng như người dân thân thiện.

5. Coventry

Coventry vững vàng đứng vị trí thứ 5 tại Vương quốc Anh và đứng thứ 47 trên thế giới. Tỷ lệ sinh viên quốc tế tại Coventry đứng thứ 3 trên thế giới với 42% – điều này khiến Coventry trở thành một nơi có nền giáo dục đa dạng. Trung tâm Nghệ thuật Đại học Warwick là một trong những trung tâm nghệ thuật lớn nhất ở Vương quốc Anh với hàng loạt nhà hát và phòng trưng bày nghệ thuật khác xung quanh thành phố. Trên thực tế, Coventry cũng đã giành được giải thưởng “Thành phố Văn hóa Anh Quốc 2021”.

6. Nottingham

 

Nottingham xếp vị trí thứ 6 toàn Anh và đứng thứ 48 trên thế giới trong bảng xếp hạng Thành phố tốt nhất cho sinh viên, được ưu ái với cái tên “Nữ hoàng vùng Trung du”, vùng đất mà khi nghe đến tên mọi người sẽ nghĩ ngay tới huyền thoại Robin Hood. Nottingham nổi tiếng với hai trường đại học đó là Đại học Nottingham Đại học Nottingham Trent

Đây là thành phố có chi phí du học đắt đỏ thứ hai, chỉ sau London với tiền thuê một căn hộ một phòng ngủ có giá £588,89 (~$759), rẻ hơn 66% so với London (theo Numbeo). Nottingham cũng có một hệ thống giao thông công cộng được sinh viên đánh giá tốt về mức độ phải chăng và dễ dàng đi lại.

7. Birmingham

Birmingham | Các Nước

Birmingham tăng thêm 3 bậc, từ giữ vị trí thứ 10 nay đã lên vị trí thứ 7 toàn UK và đứng thứ 49 trên toàn thế giới trong bảng xếp hạng. Birmingham là thành phố lớn thứ hai của nước Anh, chỉ sau London. Trường đại học hàng đầu là Đại học Birmingham, liên tục nằm trong top 100 của bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới.

Birmingham là một trong những trung tâm công nghiệp lớn nhất thế giới, mặc dù không sở hữu nhiều công trình kiến trúc mang nét cổ kính đặc trưng nhưng thay vào đó là các trung tâm thương mại, khu giải trí sầm uất. Birmingham là thành phố tổ chức lễ hội Giáng sinh lớn nhất nước Anh và hằng năm có hơn 50 lễ hội lớn nhỏ khác nhau. 

8. Newcastle upon Tyne

Newcastle upon Tyne - Conferences - Newcastle University

Newcastle-on-Tyne (hay đơn giản là Newcastle) là thành phố chiếm số lượng sinh viên lớn nhất ở phía Đông Bắc nước Anh. Hai trường đại học có tỷ lệ sinh viên nhiều nhất là Đại học Durham (vị trí 78 trong bảng xếp hạng trường đại học tốt nhất thế giới năm 2018) và Đại học Newcastle xếp hạng thứ 146. 

Newcastle là thành phố thích hợp cho những du học sinh muốn đi du học vì chi phí học tập và sinh hoạt ở đây khá thấp. Newcastle cũng nổi tiếng với nhiều di tích lịch sử và địa điểm du lịch hấp dẫn như lâu đài Alnwick, vườn quốc gia Northumberland, Hadrian’s Wall, v.v. 

9. Aberdeen

Vượt qua Brighton, Aberdeen nắm giữ vị trí thứ 9 ở Anh và đứng thứ 64 thế giới trong bảng xếp hạng thành phố tốt nhất cho sinh viên du học. Aberdeen là thành phố lớn thứ 3 của Scotland, nơi có hệ thống giao thông thuận lợi đến các thành phố lân cận. 

Aberdeen coronavirus outbreak: Number of cases rises to 79 - BBC News

Thành phố này còn nổi tiếng với những tòa lâu đài cổ kính, những bãi biển rộng lớn và hàng loạt công viên xinh đẹp, thu hút nhiều sinh viên đến học tập. Trường đại học có tỷ lệ sinh viên theo học cao nhất ở Aberdeen là Đại học Aberdeen, xếp thứ 194 trên thế giới.

10. Brighton

Với sự tăng lên vượt bậc 9 hạng trong bảng xếp hạng, Brighton đứng ở vị trí 83 trên thế giới. Thành phố này được biết đến với sự thân thiện, thoải mái và là một trong những khu nghỉ mát bên bờ biển nổi tiếng nhất Vương quốc Anh với những bãi biển đầy nắng, tuyệt đẹp. Bãi biển Brighton còn là nơi lý tưởng để du học sinh có thể tụ họp, tắm nắng, chơi thể thao.

Du lịch Brighton năm 2021: hoạt động giải trí tại Brighton, England |  Tripadvisor

Thành phố được biết đến với sự thân thiện và thoải mái và là một trong những khu nghỉ mát ven biển nổi tiếng nhất Brighton và là thành phố có số lượng sinh viên lớn nhất trong tất cả các thành phố ở Vương quốc Anh, chiếm 11,7% tổng dân số và sinh viên quốc tế chiếm 27%. Điều này có thể không gây ngạc nhiên và trường đại học có tỷ lệ sinh viên cao nhất ở Brighton là Đại học Sussex được xếp hạng 246 trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới năm 2020.

Bài viết tham khảo từ studyin-uk

————–

🇬🇧 (+44) 744-012.3376 Anh – Châu Âu

🇬🇧 (+44) 771-562.1123 Anh – Châu Âu

🇺🇸 (+1) 510-759.5651 Hoa Kỳ – Châu Mỹ 

🇲🇿 (+25) 884-0131999 Mozambique – Châu Phi

🇻🇳 (+84) 96 993.7773  Việt Nam HCM1 Châu Á 

🇻🇳 (+84) 36 318.0999  Vietnam HCM2 Asia 

🇻🇳 (+84) 96 1660.266  Vietnam Hanoi Asia

Liên hệ qua Facebook Group STUDY  | Fanpage tư vấn | Bách khoa toàn thư về du học Vương quốc Anh

Nguyễn Xuân Khôi

Nguyễn Xuân Khôi

facebook.com/xuankhoi.nguyen27 0363180999
Previous post [UK] Học Bổng Toàn Phần Bậc Tiến Sĩ Bonnart Trust PhD Scholarship Từ Boehringer Ingelheim Fonds 2022-2023
Next post [UK] Học Bổng Toàn Phần Bậc Thạc Sĩ Tại The Sainsbury Laboratory 2022-2023

Leave a Reply

Close

where is this