Ngày nay cuộc sống của chúng ta giống như một bữa tiệc lớn. Nhìn thì xa hoa, lộng lẫy nhưng một khi bạn bắt đầu áp dụng, thực tế bắt đầu xuất hiện và bạn nhận ra nó thực sự căng thẳng như thế nào, nào là trả tiền cho các lớp học, sách, thức ăn, tiền thuê nhà, … tất cả đều không phải chuyện đùa. Chưa kể đến việc duy trì điểm số của bạn và đến lớp đúng giờ cũng không hề đơn giản.

việc học đại học còn căng thẳng

Là một bà mẹ đơn thân, việc học đại học còn căng thẳng và áp lực hơn rất nhiều. Không chỉ có những việc gây căng thẳng điển hình như học tập và trả học phí đại học, các mẹ đơn thân còn phải lo lắng và chăm sóc cho con cái.

Là một bà mẹ đơn thân, suy nghĩ về việc có được một tấm bằng đại học dường như là một điều khó khăn. Làm thế nào để bạn có đủ khả năng học đại học và trang trải các chi phí của gia đình mình? Đó là nơi mà học bổng đến.

Học bổng dành cho các mẹ độc thân

Có rất nhiều học bổng dành cho các mẹ đơn thân. Có học bổng dành cho những bà mẹ đơn thân thiểu số và những người đã phải trải qua bạo lực gia đình, có học bổng dành cho các mẹ đơn thân có thu nhập thấp, …. Các mẹ đơn thân cũng có thể tìm học bổng từ các tổ chức tư nhân và chính phủ liên bang.

học bổng dành cho các mẹ đơn thân có thu nhập thấp

Khi tìm kiếm học bổng, hãy nghĩ đến tất cả các nhóm học bổng mà bạn đã xác định trước đó. Ví dụ như bạn là ai ngoài một bà mẹ đơn thân? Bạn là sinh viên gốc Tây Ban Nha phải không? Bạn sắp trở lại trường để học điều dưỡng? …. Đây là tất cả những phẩm chất có thể giúp bạn giành được một số tiền học bổng nghiêm túc.

Các bà mẹ độc thân có đủ tiêu chuẩn để nhận FAFSA không?

Điền FAFSA là bước đầu tiên để nộp đơn xin bất kỳ loại hỗ trợ liên bang nào ngoài học bổng hỗ trợ tài chính. Tuy nhiên, làm mẹ đơn thân không đảm bảo rằng bạn sẽ đủ điều kiện nhận FAFSA. Để được nhận FAFSA phụ thuộc vào một số yếu tố, chẳng hạn như thu nhập của bạn và số lượng người phụ thuộc trong hộ gia đình của bạn. Điều quan trọng là bạn biết cách trả lời các câu hỏi trong FAFSA. Hoàn thành FAFSA sớm vì nhiều học bổng được trao sớm.

Nếu bạn là một bà mẹ đơn thân có mức thu nhập thấp, rất có thể bạn đủ điều kiện để nhận Pell Grants. Pell Grants là học bổng hỗ trợ tài chính liên bang giúp sinh viên có nhu cầu tài chính trang trải cho việc học đại học. Để đủ điều kiện, bạn phải là sinh viên đại học chưa lấy được bằng cấp.

Các bà mẹ đơn thân có nhu cầu tài chính thấp cũng có thể đủ điều kiện để nhận Trợ cấp Cơ hội Giáo dục Bổ sung Liên bang. Khoản trợ cấp nhằm mục đích giúp đỡ các cá nhân có thu nhập thấp nhất. Trước tiên, sinh viên phải nộp đơn cho Pell Grant. Sinh viên phải hoàn thành đơn đăng ký tại văn phòng hỗ trợ tài chính trong khuôn viên trường của mình.

Những người được nhận Pell Grant cũng có thể đủ điều kiện nhận Khoản tài trợ Năng lực Cạnh tranh Học thuật (ACC). Tuy nhiên họ phải có điểm trung bình 3.0/4.0 trước khi vào đại học. Đừng lo lắng! Đối với các bà mẹ đơn thân đã nghỉ học một thời gian có thể nộp đơn xin học bổng sau năm thứ nhất đại học.

Các bà mẹ độc thân có thể nhận được bao nhiêu hỗ trợ tài chính?

Thật khó để nói rằng các bà mẹ đơn thân có thể nhận được bao nhiêu khoản hỗ trợ tài chính. Hoàn cảnh của mỗi bà mẹ đều khác nhau. Số tiền mà một bà mẹ đơn thân nhận được phụ thuộc vào một số yếu tố. Điều này tùy thuộc vào nhu cầu tài chính của cô ấy và học bổng hoặc trợ cấp mà cô ấy đang xin. 

Số tiền mà một bà mẹ đơn thân nhận được phụ thuộc vào một số yếu tố

Với các khoản trợ cấp Pell Grant, một bà mẹ đơn thân thậm chí có thể nhận được toàn bộ học phí của họ. Điều này phụ thuộc vào tình trạng đăng ký của cô ấy. Khoản đóng góp Dự kiến ​​của Gia đình và học phí của trường mà cô ấy đang theo học.

Học bổng dành cho các bà mẹ độc thân

Dưới đây là những học bổng dành cho các bà mẹ độc thân, cùng duhocblog cùng tìm hiểu về nó nhé!

 • Đại học Bang Minnesota: trao hai suất học bổng khác nhau cho các bà mẹ đơn thân: Học bổng Mary Jane Young trao $1.000 cho các bà mẹ đơn thân học toàn thời gian và Học bổng Copland Donohue dành cho cha mẹ đơn thân có các yêu cầu tương tự về tính đủ điều kiện.
 • Illinois College of DuPage: trao học bổng $ 1,000 cho 10 phụ huynh sống ở quận DuPage. Tuy nhiên ứng viên phải có GPA tối thiểu 2.0/4.0
 • Quỹ học bổng Arkansas: cung cấp học bổng cho các bà mẹ đơn thân. Người nộp đơn phải sống ở Arkansas hoặc ở Hạt Bowie, Texas. Họ phải có điểm trung bình tối thiểu 2.0/4.0
 • Jeanette Rankin Women’s Scholarship Fund trao học bổng cho những phụ nữ có nhu cầu tài chính thấp. Học bổng Emerge trao học bổng cho phụ nữ trên 25 tuổi. Học bổng Jeannette Rankin trao học bổng cho phụ nữ trên 35 tuổi.
 • Học bổng Capture the Dream: trao tặng $1.000 cho các bậc cha mẹ đơn thân ở khu vực Bay. Điều kiện ứng viên phải là sinh viên từ 2 đến 4 năm với nhu cầu tài chính.
 • Học bổng LouEllen Dabbs: trao học bổng cho các bậc cha mẹ đơn thân. Điều kiện nhận học bổng là phải đăng ký ít nhất 9 tín chỉ một kỳ, học ngành quản trị kinh doanh hoặc ngân hàng và có điểm trung bình tối thiểu là 2.35/4.0
 • Tổ chức giáo dục Patsy Takemoto Mink: trao giải cho các bà mẹ đơn thân. Ứng viên phải có nhu cầu tài chính và trên 17 tuổi. Năm phụ nữ giành được học bổng $ 5,000.
 • Tổ chức Giáo dục cho Phụ nữ Kế toán: trao tặng Học bổng cho the Women in Need Scholarships. Các bà mẹ đơn thân có thể giành được $ 2.000 cho hai năm học. Tuy nhiên họ phải học chuyên ngành kế toán.
 • Học bổng Độc lập của Phụ nữ: trao cho những người sống sót sau bạo lực gia đình. Học bổng dao động từ $ 250- $ 2.000.
 • Học bổng 4 Moms: trao tặng $ 10.000 cho các bà mẹ. Họ có thể sử dụng tiền tại một trường học mà họ chọn. Đăng ký trực tiếp vào trang web của công ty để giành được học bổng.                                                                                                                                                          
 •              
Đại học Bang Minnesota: trao hai suất học bổng khác nhau cho các bà mẹ đơn thân: Học bổng Mary Jane Young trao $1.000
 •                                                                                                              
 • Học bổng Bà mẹ đơn thân của Luật sư về Thương tật Rosenfeld: trao hai suất học bổng cho các bà mẹ đơn thân. Người nộp đơn phải trở lại trường học sau một thời gian không đi học. Họ phải viết một bài luận 500 từ để có thể giành được $1.000 
 • Chương trình Giải thưởng Live Your Dream: trao giải cho những phụ nữ độc thân đã vượt qua đói nghèo, bạo lực gia đình hoặc lạm dụng ma túy và rượu. Người nộp đơn phải có nhu cầu tài chính và sống trong lãnh thổ của Soroptimist International. Giải thưởng thay đổi từ $ 3,000- $ 10,000.
 • Học bổng Cơ hội Ford: trao tặng cho các bậc cha mẹ đơn thân đang theo học bằng cử nhân. Họ phải sống ở Oregon hoặc Siskiyou County, California. Có tới 50 sinh viên giành được học bổng mỗi năm, giá trị lên đến 90% tổng chi phí học tập của họ.
 • Giải thưởng Help Hands for Single Moms: dành cho các bà mẹ đơn thân sống ở khu vực Phoenix, Arizona. Họ phải có nhu cầu tài chính và điểm trung bình tối thiểu 2,8/4.0. Họ cũng phải có ít nhất một con dưới 11 tuổi.
 • Học bổng bà mẹ đơn thân Curiel & Runion: trao tặng 1.000 đô la cho hai bà mẹ. Người nộp đơn phải là sinh viên trở lại học ở trường. Để nộp đơn, họ phải viết một bài luận về những thuận lợi của việc trở lại trường học sau khi làm mẹ. Hai thí sinh nhận được nhiều sự ủng hộ nhất trên mạng xã hội sẽ giành chiến thắng.
 • Học bổng Ellen M. Cherry-Delawder Memorial: trao tặng cho các sinh viên đang theo học ngành kinh doanh tại Cao đẳng Cộng đồng Howard. Họ phải có điểm trung bình tối thiểu 2.0. Ưu tiên dành cho các bà mẹ đơn thân. Ứng viên phải nộp một bài luận.
 • Học bổng của Quỹ Park: trao tặng cho sinh viên toàn thời gian là cha mẹ đơn thân. Ứng viên phải có điểm trung bình tối thiểu 3.0/4.0 và có nhu cầu tài chính.
 • Học bổng trường BYU Marriott: trao tặng cho cha mẹ đơn thân. Tuy nhiên họ phải đăng ký vào một chương trình của Trường Marriott.
 • Học bổng Downer-Bennett: Cha/mẹ đơn thân đang theo học tại Đại học New Mexico có thể nộp đơn xin học bổng. Họ phải có điểm trung bình cạnh tranh và hoàn thành 12 tín chỉ mỗi học kỳ. Học bổng từ $ 200- $ 1,000.
 • ANSWER Endowment Scholarships: trao giải thưởng cho các bà mẹ sinh viên đơn thân. Họ phải là sinh viên toàn thời gian và là cư dân của Quận Mecklenburg, NC hoặc một quận tiếp giáp ở Bắc hoặc Nam Carolina.
 • Học bổng dành cho kiến ​​trúc sư Barnes Gromatzky Kosarek: trao tặng học bổng cho các bà mẹ đơn thân gốc Tây Ban Nha. Họ phải đăng ký theo học cao đẳng tại Cao đẳng Cộng đồng Austin. Họ phải thể hiện nhu cầu tài chính và có điểm trung bình tối thiểu 3.0/4.0
 • Đại học Bang Washington: trao Học bổng cho Cha mẹ Đơn thân. Người nộp đơn phải là cha / mẹ đơn thân có quyền giám hộ một hoặc nhiều trẻ vị thành niên. Có điểm trung bình tối thiểu 3.0 và là sinh viên năm nhất của trường. Học bổng là $ 1,000.

Lời kết

Với người thường để có tấm bằng đại học đã khó, đối với các mẹ đơn thân lại càng khó khăn hơn. Bạn phải cân bằng giữa việc học với việc chăm sóc gia đình. Vất vả là thế nhưng sau này khi có tấm bằng đại học bạn sẽ có một công việc ổn định hơn, giúp gia đình trang trải cuộc sống.

tấm bằng đại học đã khó, đối với các mẹ đơn thân lại càng khó khăn hơn

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề tài chính. Không cần lo lắng, vì học bổng đại học có thể giúp bạn giải tỏa gánh nặng tài chính. Nếu bạn là một bà mẹ đơn thân có thu nhập thấp, bạn có thể đủ điều kiện nhận Pell Grants và nhiều loại trợ cấp và học bổng đại học khác.

Bài viết tham khảo của scholarshipowl

————–

🇬🇧 (+44) 744-012.3376 Anh – Châu Âu

🇬🇧 (+44) 771-562.1123 Anh – Châu Âu

🇺🇸 (+1) 510-759.5651 Hoa Kỳ – Châu Mỹ 

🇲🇿 (+25) 884-0131999 Mozambique – Châu Phi

🇻🇳 (+84) 96 993.7773  Việt Nam HCM1 Châu Á 

🇻🇳 (+84) 36 318.0999  Vietnam HCM2 Asia 

🇻🇳 (+84) 96 1660.266  Vietnam Hanoi Asia

Liên hệ qua Facebook Group STUDY  | Fanpage tư vấn | Bách khoa toàn thư về du học Vương quốc Anh

Previous post [UK] Học Bổng Bán Phần Bậc Thạc Sĩ GMAT Excellence Awards Tại Imperial College London 2022-2023
Next post [UK] Học Bổng Toàn Phần Bậc Tiến Sĩ Tại Đại Học Nottingham 2022-2023

Leave a Reply