Việc lo lắng cho con cái là một phần công việc của cha mẹ và điều đó chắc chắn sẽ xảy ra. Bản năng bảo vệ và nỗi sợ hãi về những điều tội tệ không bao giờ mất đi, ngay cả khi bạn là một thanh niên. Và nó hiển nhiên sẽ được phóng đại khi bạn rời nhà đến một vùng đất xa xôi. Nhưng cha mẹ của bạn không cần phải nán lại quá lâu trước những lo lắng của họ về việc du học. Những lầm tưởng phổ biến về du học này có thể tác động đến nỗi sợ hãi của họ và cản trở ước mơ của bạn. Đã đến lúc giải quyết và xua tan những nỗi sợ hãi này. Ở đây, chúng tôi sẽ đề cập đến những lầm tưởng phổ biến nhất về giáo dục ở nước ngoài để giúp giảm bớt những lo lắng của cha mẹ bạn (và có thể là của bạn nữa…)

Du học có an toàn không?

Du học là an toàn! Dù sao thì nó chắc chắn không có rủi ro. Hãy nhớ rằng các trường đại học đặt phúc lợi của sinh viên lên hàng đầu trong các ưu tiên của họ.

Học tập ở London, Glasgow, Dublin, hoặc Toronto cũng an toàn như học ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới phát triển. Trong khi đó, New Zealand có thể là một trong những nơi an toàn nhất để du học!

Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo rằng bạn tìm được chỗ ở trong khu vực có tỷ lệ tội phạm thấp và đúng đối tượng, vì hầu hết mọi thành phố đều có ít nơi ở đáng mơ ước hơn. Hoặc có thể bạn có thể cân nhắc việc sống trong ký túc xá khi bạn đi du học?

Dù bằng cách nào, miễn là bạn có ý thức chung, thận trọng và đầu tư vào bảo hiểm du lịch ,thì sự an toàn không cần phải lo lắng.

Còn tiền thì sao?

Một trong những điều tốt nhất mà bất kỳ thanh niên nào (hoặc người trưởng thành) có thể làm là học cách lập kế hoạch tài chính theo ngân sách của bạn. Dù tất cả đều hơi nhàm chán, nhưng biết cách xử lý tiền một cách có trách nhiệm sẽ giúp bạn tiến xa hơn nhiều!

Trên hết, có rất nhiều học bổng và các lựa chọn liên tục cho việc du học để giúp giảm bớt gánh nặng tài chính.

Và cuối cùng, để giảm bớt mối quan tâm của bạn, hãy nhớ rằng bạn vẫn có thể vui vẻ và sống một cuộc sống đầy đủ khi có ngân sách tiết kiệm. Bất kỳ thành phố hoặc thị trấn của trường đại học nào cũng sẽ có nhiều chương trình giảm giá dành cho sinh viên và các ưu đãi thân thiện với sinh viên, trong khi có rất nhiều cách sáng tạo khác để bạn có thể sống bằng ngân sách sinh viên.

Bạn sẽ thấy cô đơn hay nhớ nhà?

Nhớ nhà là điều tự nhiên, nhưng hãy nhớ rằng những ngày này chúng ta có các cuộc gọi điện video. Tất cả đều là một phần của việc tham gia vào cuộc phiêu lưu lớn ở nước ngoài – một trong những hạn chế.

Và dù sao học kỳ đại học cũng chỉ kéo dài 3-4 tháng nên cơ hội về thăm nhà là khá thường xuyên!

Đối với sự cô đơn, bạn chắc chắn sẽ có những người bạn tuyệt vời khi đi du học – xét cho cùng thì trường đại học là một môi trường xã hội. Ngay cả khi bạn không thích ngôi nhà hoặc bạn cùng lớp của mình, bạn có thể tham gia rất nhiều hội để kết bạn.

Du học không phải chỉ là một bữa tiệc?

Một số sinh viên thích tiệc tùng, một số sinh viên thích học tập, một số sinh viên thích tổ chức cả hai, bất kể họ đang học ở đâu! Để có được sự cân bằng đó đúng là một trong những thách thức để có nhiều tự do hơn ở trường đại học – tất cả là về trách nhiệm.

Trong khi có một số dữ liệu cho thấy sinh viên từ các nước nói tiếng Anh buông lỏng hơn một chút khi họ ra nước ngoài, điều ngược lại dường như đúng đối với sinh viên từ các nước không nói tiếng Anh.

Có vẻ như nhóm sau này đánh giá cao hơn những cơ hội sống tuyệt vời mà việc học tập ở nước ngoài tạo ra, và do đó có nhiều khả năng sẽ coi trọng công việc học tập của họ hơn.

Đi du học có vất vả không?

Đại học được coi là một thách thức, và trong khi có rất nhiều rào cản phải vượt qua mà đã đề cập ở trên, phần khó nhất khi du học là ngôn ngữ. Nhưng đó là lý do tại sao chúng tôi có rất nhiều yêu cầu Đánh giá tiếng Anh, đánh giá xem bạn có chuẩn bị theo học tại một trường đại học hay không.

Một kết quả tốt trong các kỳ thi này sẽ cung cấp cho bạn tất cả sự tự tin cần thiết để biết rằng bạn có thể thành công ở bất kỳ trường đại học nào.

Nguồn tham khảo: Edvoy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

5 LÝ DO CHO THẤY NĂM 2021 VẪN LÀ NĂM ĐỂ ĐI DU HỌC

NHỮNG ĐIỀU NỔI TIẾNG Ở VƯƠNG QUỐC ANH

DU HỌC ANH – Ở HOMESTAY CÓ PHẢI LÀ MỘT SỰ LỰA CHỌN TỐT?

Previous post CÁC BÀI KIỂM TRA TUYỂN SINH CHO CÁC TRƯỜNG Y Ở VƯƠNG QUỐC ANH
Next post SĂN NGAY HỌC BỔNG 10.000 GPB TỪ ĐẠI HỌC ANGLIA RUSKIN

Leave a Reply