Hầu hết các sinh viên có dự định du học đều mơ ước đến các thành phố lớn như New York, Paris, Rome, Thượng hải, Tokyo, Sydney và rất nhiều các thành phố lớn khác nữa.  

Không có gì ngạc nhiên khi các thành phố lớn thường là biểu tượng của một đất nước cũng về văn hóa, kinh tế, chính trị. Đây cũng là lí do ai cũng đều muốn có cơ hội ghé thăm những thành phố này. Nhưng hầu hết những người đã dành nhiều thời gian ở nước ngoài đều cho biết điều đó chỉ đúng cho đến khi bạn ra khỏi thành phố lớn và thấy được khung cảnh và cuộc sống thực sự ở một thành phố nhỏ. Nếu bạn đang có dự định du học trong một kì, một năm hay toàn thời gian, hãy tham khảo năm lí do vì sao bạn nên chọn một trường tại một thành phố nhỏ để du học.

CHI PHÍ THẤP, ĐIỀU KIỆN HỌC TẬP CAO

Lợi ích nổi bật nhất cho sinh viên quốc tế khi theo học đại học ở thành phố nhỏ là chi phí cuộc sống hợp lý hơn nhiều từ mua sắm, thức ăn, nơi ở và cả sinh hoạt phí.

Bên cạnh đó, đối lập với cuộc sống ‘không bao giờ nghỉ’ của những thành phố lớn sầm uất, việc bị xao nhãng là điều mà thành phố nhỏ tối giản mang đến cho sinh viên. Các bạn sẽ hiếm khi đối mặt với việc quyết định khó khăn như hoàn thành bài báo cáo đúng hạn vào sáng mai hay đi xem hòa nhạc với bạn bè tối nay vậy.

Chưa kể, vì ít những địa điểm ‘giải trí’ hơn, nên sinh viên có thể dành nhiều thời gian hơn để tận dụng triệt để tài nguyên từ trong khuôn viên trường như thư viện, phòng nghiên cứu hoặc tham gia câu lạc bộ, giao lưu, khám phá, thể thao, các hoạt động vui chơi được chính trường học tổ chức – luôn đảm bảo mức độ an toàn và lành mạnh ở mức cao nhất cho sinh viên.

Bạn có thể được gần gũi thiên nhiên

Đôi khi bạn muốn tránh xa tất cả, ở thành phố lớn bạn có thể tìm thấy một công viên hay một nơi xanh mát . Nhưng nơi đó không thể thay thế thiên nhiên. Một thành phố nhỏ thường gần những cánh rừng, bờ biển, nông trại, núi non và bạn có thể rời khỏi cuộc sống thành phố bận rộn bằng một ngày leo núi hay đi bộ dọc bờ biển thật dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãy tìm hiểu xem người dân địa phương thường đi đâu và hãy tham gia các hoạt động cùng họ.

Bạn có thể làm bạn với dân địa phương

Bạn có thể cho rằng bạn sẽ thực sự trải nghiệm một đất nước bằng việc sống ở thủ đô của nước đó, nhưng sự thật là các thành phố lớn thường mang tính chất quốc tế và rời xa cuộc sống thật sự của đất nước đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu văn hóa một đất nước, nếu bạn muốn học ngôn ngữ của họ, sống ở bên ngoài các thành phố lớn là một lựa chọn hợp lí hơn.Các thị trấn nhỏ thường có phong cách sống bình thường của một cuộc sống hàng ngày, và bạn sẽ có cơ hội để làm những gì người dân địa phương làm, thăm một bảo tàng nghệ thuật địa phương, nếm thử những món ăn dân dã, nhảy những điệu nhảy dân gian….

Một thành phố nhỏ không có nghĩa là 1 thành phố buồn chán

Một sự thật là, những thành phố lớn thường mang lại cảm giác trần tục. Chúng có sư đa dạng, nhưng không đặc trưng và những gì thành phố lớn có thường không thể giúp bạn làm bất cứ điều gì. Hầu hết các sinh viên ở các thành phố lớn đều cho biết sau một thời gian ở đây, sau sự háo hức ban đầu, họ tập trung vào các hoạt động thường ngày và chỉ khám phá phần còn lại của thành phố khi có người thân hay bạn bè thăm viếng. Những thành phố nhỏ thường dễ dàng thăm thú với những cửa hiệu, bảo tàng, nhà hàng…gần nhau. Thêm nữa, bạn có thể dễ dàng chi trả cho một căn hộ ở những thành phố nhỏ.

THÀNH PHỐ NHỎ KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP THẤP

Sinh viên có thể e ngại rằng, cơ hội việc làm trong thời gian thực tập và sau khi tốt nghiệp khi theo học tại cái trường ở thành phố nhỏ là rất thấp. Điều này là không chính xác. Với sự phát triển của công nghệ thông tin hiện nay, việc tìm kiếm cơ hội đã trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Rất nhiều sinh viên chủ động liên hệ và nắm bắt cơ hội từ khắp mọi nơi. Hơn nữa, các trường đại học uy tín thường tổ chức các buổi hội thảo, hội chợ việc làm theo định kỳ, để cung cấp thông tin và cho phép sinh viên gặp gỡ đại diện đến từ các doanh nghiệp trong và ngoài địa phương. 

Các trường đại học danh tiếng dù tọa lạc ở thành phố nhỏ hơn nhưng luôn rất chú trọng tới trang bị những kỹ năng thực tiễn và kinh nghiệm thực tế cho sinh viên với mục đích nâng cao triển vọng nghề nghiệp lâu dài. Với uy tín trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu, các đại học danh giá có mạng lưới đối tác vô cùng quy mô và hùng mạnh, mang tới vô số những cơ hội thực tập và việc làm hấp dẫn cho sinh viên

Thành phố lớn hay nhỏ đều có những lợi ích nhất định. Môi trường sống và học tập ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả học tập và tương lai của các sinh viên với ước mơ du học Mỹ. Do đó, sinh viên nên dựa vào mục đích, sở thích, nhu cầu và những yếu tố phù hợp với mỗi cá nhân để quyết định lựa chọn tốt nhất nhé.

Previous post CƠ HỘI MỚI CÙNG KAPLAN SINGAPORE
Next post MUỐN ĐI DU HỌC CẦN IELTS BAO NHIÊU?

Leave a Reply

Close

where is this