Thế giới phát triển mang theo những vấn đề đáng lo ngại về môi trường. Con người hiện đại đang rất quan tâm về một môi trường xanh, sạch. Ngành Khoa học môi trường là ngành nghiên cứu về sự phát triển bền vững, tình hình biến đổi khí hậu toàn và tài nguyên thiên nhiên. Sau đây là danh sách những lý do đáng để chúng ta du học ngành khoa học thú vị này!

Học bổng cho Khoa học Môi trường

Một lý do hàng đầu mà bạn nên du học ngành Môi trường là vì đây là lĩnh vực thường được các chính phủ ưu tiên cấp học bổng nhất. Các nước phát triển trên Thế giới thường đầu tư ngân sách để khuyến khích học ngành này. Nếu bạn được nhận học bổng để du học ngành này bạn sẽ có nhiều cơ hội nghiên cứu hơn với cơ sở vật chất hiện đại, không gian,… Bạn sẽ có cơ hội giao lưu văn hóa giữa các nước bởi vì ngành này thường có các chương trình học bổng trao đổi hấp dẫn.

Ngành học của tương lai

Đây là ngành có triển vọng trong thời gian gần đây khi từ khóa “môi trường” đang phủ sóng trên toàn thế giới. Tại Mỹ, ngành Khoa học môi trường đang có xu hướng phát triển nhanh và được đầu tư rất nhiều ngân sách cho môi trường. Và ở Úc, công bố tháng 10/2019 của công ty nghiên cứu Roy Morgan khẳng định biến đổi về môi trường sẽ chiếm 40% những vấn đề quan trọng nhất mà nước Úc nói riêng và thế giới nói chung phải đối mặt. Từ những thông tin trên đã khẳng định vấn đề nghiên cứu bảo vệ môi trường đang chiếm ưu thế và rất cần nhân lực hiểu biết để giải quyết cấp bách.

Sự hiểu biết và kiến thức hữu ích mà ngành mang lại

Học ngành Khoa học môi trường sẽ cung cấp các kiến thức từ việc nghiên cứu dựa trên cơ sở liên kết của các ngành khoa học liên quan như Toán, Sinh học, Hóa học, Địa chất học và Địa lý,… Khoa học môi trường giúp chúng ta giải quyết các vấn đề của môi trường: ngăn ngừa, giảm thiểu ô nhiễm; thu gom, tái chế , tái sử dụng và xử lý chất thải bằng biện pháp sinh-lý-hóa; cung cấp các giải pháp quản lí, góp phần bảo vệ và giữ gìn môi trường xanh, sạch để xã hội phát triển bền vững.

Cơ hội khám phá, sáng tạo và không bị rập khuôn

Bên cạnh những bài học trên lớp, sẽ có những buổi học thực tế ngoài trời dành cho những bạn thích tìm tòi nghiên cứu và các buổi thảo luận. Đây sẽ là ngành lý tưởng cho các bạn thích làm việc ngoài trời, chủ động, và có tính độc lập. Những phương án về các biện pháp rác thải và tái chế cũng là nơi cho bạn phát huy khả năng sáng tạo của mình.

Nhiều quốc gia phát triển ngành Khoa học môi trường

Nếu du học ngành này, có thể kể đến những quốc gia có các trường đào tạo tốt như: Mỹ, Anh, Úc, New Zealand, Hà Lan, Đức, Canada, Đức, Singapore, Nhật Bản,…

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp: Rất nhiều công ty trong ngành công nghiệp chế tạo có nhu cầu tuyển dụng nhân viên tư vấn như bạn để giảm thiểu tác hại môi trường trong khâu chế tạo. Công việc tư vấn chính là lựa chọn phổ biến nhất của sinh viên ngành này. Bạn cũng có thể vào làm việc cho các tổ chức, sở ban ngành về môi trường (ở Việt Nam có Sở tài nguyên và môi trường) hay công ty chuyên xử lí chất thải.

Ngoài ra bạn còn có thể chọn theo học lên các chương trình Sau Cử Nhân hoặc làm công việc nghiên cứu trong các phòng thí nghiệm hoặc học trao đổi hay học lên cao ở nước ngoài để khám phá đời sống và đặc biệt là góp nhặt những kiến thức chuyên môn mới.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM :

TOP 10 NGÀNH HỌC PHỔ BIẾN NHẤT TẠI ANH

CHỌN NGÀNH DU HỌC CHO NGƯỜI SÁNG TẠO

CHỌN NGÀNH HỌC THÔNG MINH – CHINH PHỤC ĐỊNH CƯ ÚC

DU HỌC ANH QUỐC NGÀNH TRUYỀN THÔNG

Previous post DU HỌC MỸ NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG : GỢI Ý 6 TRƯỜNG NÊN CHỌN
Next post HỌC BỔNG DU HỌC – BẠN ĐÃ HIỂU ĐÚNG VỀ HỌC BỔNG CHƯA?

Leave a Reply

Close

where is this