Từ kì học tháng 9/2021 các trường phổ thông và đại học ở Anh Quốc sẽ chính thức chào đón sinh viên trở lại trường học tập trực tiếp.

Nội dung bài viết ẩn

Việc tạo hệ miễn dịch cộng đồng bằng cách tiêm chủng trên diện rộng tại Anh đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Hiện tại, hơn 40 triệu người trưởng thành ở Anh, tương đương 77% dân số trưởng thành đã nhận được ít nhất 1 liều tiêm chủng và hơn 30 triệu người, tương đương 45% dân số hiện đã được tiêm chủng đầy đủ. Nhóm người có nguy cơ cao đều đã được tiêm vắc-xin đầy đủ. Chúng ta có thể tin rằng mọi người dân từ 18 tuổi trở lên sẽ được chủng ngừa trong tháng tới, trước thời điểm mục tiêu mà chính phủ Anh đặt ra là ngày 31/07/2021. Hi vọng rằng chính phủ cũng sẽ sớm đưa ra quyết định chính thức về việc cung cấp vắc xin Covid-19 cho những người dưới 18 tuổi.

Dưới đây là một số những câu hỏi thường gặp về việc du học Anh trong giai đoạn này :

1.Liệu du học sinh có được tiêm Vắc xin khi sang Anh không ?

Câu trả lời là Có. Miễn là khi sáng đến nơi, bạn làm thủ tục đăng ký với phòng khám đa khoa (GP) tại khi vực bạn ở. Tất cả cư dân Vương quốc Anh đã đăng ký với bác sĩ đa khoa (bất kể quốc tịch hoặc tình trạng thị thực), sẽ được mời tiêm vắc-xin khi họ đủ điều kiện. Vắc xin này do NHS (Dịch vụ Y tế Quốc gia) quản lý và miễn phí. Anh Quốc hiện đang tiêm vắc-xin cho những người từ 18 tuổi trở lên, Vắc-xin cho những người từ 12 tuổi trở lên dự kiến sẽ được cung cấp từ tháng 9 năm 2021.

Tìm hiểu thêm về việc đăng ký GP tại đây : Làm thế nào nếu gặp vấn đề sức khỏe khi du học Anh Quốc ?

2. Tôi có cần phải tiêm vắc xin trước khi sang Anh không ?

Không

3. Tôi có cần phải cách ly hoặc cung cấp kết quả xét nghiệm âm tính trước khi vào Anh không ?

Có, bạn sẽ cần phải thực hiện các bước khai báo và cách ly để được nhập cảnh vào Anh Quốc. Chi tiết tham khảo tại đây : Các quy định phải biết khi nhập cảnh Anh Quốc trong giai đoạn Covid-19

4. Như vậy từ tháng 9/2021 việc học online có được tiếp tục duy trì song song với học trực tiếp nữa không ?

Việc này tùy thuộc chính sách mỗi trường. Tuy nhiên, phần lớn các trường đều ngưng dạy online mà chuyển hết thành học trực tiếp.

5. Học sinh có thể nhập học trễ sau ngày bắt đầu được không ?

Các trường tại UK hiện đều hiểu được tại một số quốc gia, các chuyển bay hiện đang bị giới hạn. Ngoài ra, thời gian cách ly cũng có thể sẽ ảnh hưởng đến thời gian nhập học của học sinh. Thế nên, phần lớn cách trường đều có thể kinh hoạt, miễn là học sinh báo trước cho trường biết về kế hoạch bay của mình.

Đây là những tín hiệu rất tích cực cho thấy Vương quốc Anh sẽ có thể sớm quay trở lại cuộc sống bình thường như trước Covid-19. Các trường đều cho thấy một tinh thần lạc quan nhưng cũng hiểu rằng tình hình có thể sẽ có những thay đổi bất ngờ từ giờ đến tháng 9, nên sẽ không chủ quan. Các kịch bản về việc dạy và học trong mọi tình huống có thể xảy ra đều đã sẵn sàng. Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm đăng ký nhập học !

Đồng Thịnh sẽ tiếp tục gửi thông tin cập nhật cho bạn trong thời gian tới. Tương lai đang rất tươi sáng và chúng tôi hy vọng sẽ sớm gặp lại bạn trong khuôn viên trường!

Đừng chần chừ liên hệ ngay với Đồng Thịnh hoặc để lại thông tin ở Đây nếu bạn có bất kì thắc mắc gì về du học Anh trong tình hình hiện tại và để được hướng dẫn làm hồ sơ xin học bổng, du học các nước hoàn toàn miễn phí nha!

Chúc các bạn luôn vui và học tốt !

TIN LIÊN QUAN :

TIN MỚI NHẤT :

Previous post DU HỌC 2021: ĐIỂM DANH CÁC QUỐC GIA MỞ CỬA LẠI CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ
Next post CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC “TRẺ” HÀNG ĐẦU Ở VƯƠNG QUỐC ANH

Leave a Reply

Close

where is this