Biên giới quốc tế của úc sẽ tiếp tục đóng cửa thêm ít nhất 3.5 tháng nữa.

Nội dung bài viết ẩn

Vào tối thứ Ba, Bộ trưởng Y tế Greg Hunt đã thông báo về việc gia hạn “giai đoạn khẩn cấp về an toàn sinh học cho con người”, đây là giai đoạn cấm du khách nhập cảnh vào Úc và ngăn công dân không thuộc nhóm được miễn trừ xuất cảnh.

Giai đoạn khẩn cấp trước đây dự kiến kết thúc vào ngày 17 tháng 3, chính xác là 12 tháng sau khi nó được thông báo lần đầu tiên. Nhưng hiện đã được kéo dài đến ngày 17 tháng 6. Điều này có nghĩa là biên giới của Úc sẽ bị đóng cửa thêm ít nhất 3 tháng nữa.

Ông Hunt cho biết: “Việc kéo dài thời gian khẩn cấp được quyết định dựa trên lời khuyên chuyên môn về y tế và dịch tễ học do Ủy ban Bảo vệ Sức khỏe Úc (AHPPC) và Giám đốc Y tế Khối thịnh vượng chung cung cấp”.

“AHPPC đã thông báo cho chính phủ Úc rằng tình hình COVID-19 ở nước ngoài tiếp tục gây ra nguy cơ sức khỏe cộng đồng không thể chấp nhận được đối với Úc, bao gồm cả sự xuất hiện của nhiều biến thể có khả năng lây truyền cao hơn.” Ông Hunt cho biết việc kéo dài thời gian khẩn cấp là “nhằm giảm thiểu rủi ro đó cho sức khỏe và sự an toàn của mọi người”.

Hiện tại, chỉ công dân Úc, thường trú nhân và các thành viên gia đình trực tiếp ở nước ngoài được phép trở lại đất nước này sau khi hoàn thành kiểm dịch bắt buộc tại khách sạn 14 ngày, chi phí tự túc.

Như vậy, đối với các bạn du học sinh đã và đang du học Úc, hiện đang ở tại Việt Nam, các bạn có thể an tâm tiếp tục chương trình học online và chủ động các kế hoạch của bản thân. Tất cả các trường đại học tại Úc đều đang triển khai rất tốt các chương trình học online và luôn sẵn sàng để đón học sinh quay lại trường.

Chúc các bạn luôn vui và học tốt nhé! Và đừng quên liên hệ ngay với Đồng Thịnh hoặc để lại thông tin ở Đây để được hướng dẫn làm hồ sơ du học Úc và các nước hoàn toàn miễn phí nha!

Nguồn bài viết : tổng hợp từ các kênh tin tức nước Úc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM :

LƯU Ý KHI BAY DÀNH CHO DU HỌC SINH ANH , ÚC, MỸ, CANADA TRONG GIAI ĐOẠN COVID-19

TEST COVID TRƯỚC KHI XUẤT CẢNH NHƯ THẾ NÀO ?

MẤT BAO LÂU ĐỂ TRỞ THÀNH BÁC SỸ Ở CÁC NƯỚC ?

ÚC – CẬP NHẬT VỀ VISA Ở LẠI SAU TỐT NGHIỆP LẦN 2 (VISA 485 – SECOND POST-STUDY WORK STREAM)

DU HỌC THẠC SỸ Ở NƯỚC NÀO RẺ NHẤT ?

Previous post DU HỌC ANH QUỐC – HỌC BỔNG UP TO 50% TỪ ĐẠI HỌC UNIVERSITY OF NORTHAMPTON
Next post LONDON UNDERGROUND: HỆ THỐNG TÀU ĐIỆN NGẦM

Leave a Reply