Nếu y học là con đường mà bạn đã chọn, thì xin chúc mừng bạn. Bạn đã chọn một trong những con đường sự nghiệp danh giá nhất – và cũng là một trong những con đường khó khăn nhất. Học y khoa là một con đường dài, nhưng trước khi bạn có thể đến vạch xuất phát của cuộc đua marathon này, bạn phải tham gia vào cuộc đua. Kỳ thi tuyển sinh có thể là một trải nghiệm căng thẳng, nhưng với sự chuẩn bị phù hợp, không có gì phải lo sợ.

Chọn trường

Điều này có thể nói lên điều cực kỳ rõ ràng, nhưng trước khi chúng ta có thể bắt đầu nói về các bài kiểm tra nhập học, bạn cần biết bạn đang đăng ký trường y khoa nào. Hiện có 33 trường y khoa nằm rải rác trên khắp Vương quốc Anh và quan trọng là các yêu cầu nhập học khác nhau giữa các trường này.

Biết những gì phía trước

Mặc dù các trường y khoa khác nhau trên toàn quốc, nhưng loại bài kiểm tra nhập học mà bạn sẽ được yêu cầu thực hiện chỉ thuộc một số loại. Phần lớn các trường y tại Vương quốc Anh yêu cầu kỳ thi UCAT, nhưng có rất nhiều trường yêu cầu bài kiểm tra BMAT và một số ít yêu cầu kỳ thi GAMSAT. Không cần phải nói, điều quan trọng là bạn phải biết mình cần kỳ thi nào trước khi thực hiện.

UCAT (University Clinical Aptitude Test)

UCAT về cơ bản là bài đánh giá xem bạn có đủ khả năng trí tuệ và tính chuyên nghiệp cần thiết để làm việc trong ngành y tế hay không. Nghe có vẻ hơi đáng sợ, nhưng bạn có muốn một bác sĩ đã thất bại trong bài kiểm tra khả năng trí tuệ không? Khoảng 25.000 người tham gia UCAT mỗi năm và cho đến nay đây là bài kiểm tra tuyển sinh phổ biến nhất.

UCAT có thể được chia thành năm phần khác nhau:

Lập luận bằng lời nói – điều này đánh giá mức độ bạn có thể đánh giá phê bình thông tin dưới dạng văn bản.

Lập luận định lượng – giống như trên nhưng với các con số.

Lập luận trừu tượng – cái này đòi hỏi trí tưởng tượng của bạn. Tại đây, bạn được yêu cầu giải quyết vấn đề và tìm ra mối liên hệ giữa các phần thông tin.

Phân tích quyết định – Phần này của bài kiểm tra yêu cầu bạn đưa ra các quyết định và phán đoán sáng suốt bằng cách sử dụng thông tin phức tạp.

Phán đoán tình huống – Phần này tập trung vào khả năng hiểu các tình huống thực tế của bạn và chọn cách thích hợp để đối phó với chúng.

Những lời khuyên có ích:

Thực hành đọc nhanh trước khi thi với các bài báo. Điều này cũng sẽ giúp bạn có các kỹ năng lập luận phê bình cần thiết trong phần lập luận bằng lời nói.

Nếu kỹ năng toán học của bạn hơi mơ hồ, thì đây chắc chắn là một lĩnh vực cần phải học tập. Điều này sẽ mang lại lợi ích to lớn cho việc ra quyết định và lập luận định lượng của bạn.

Đọc qua cuốn sách “General Medical Council’s Good Medical Practice” trước kỳ thi, nó sẽ giúp ích cho phần Kiểm tra Phán đoán Tình huống của bạn.

Toàn bộ bài kiểm tra UCAT mất 2 giờ và chi phí từ £ 65 hoặc £ 85, tùy thuộc vào thời gian trong năm bạn thực hiện nó, đối với cư dân Vương quốc Anh và EU và £ 115 đối với những người bên ngoài EU. Thời gian đăng kí thường có từ tháng 5 đến cuối tháng 9 và kết quả sẽ được gửi trực tiếp đến các trường y khoa mà bạn đã đăng ký.

Để biết thêm thông tin về bài kiểm tra UCAT, hãy truy cập trang UCAT

Do Covid-19 nên kỳ thi UCAT đã bị ảnh hưởng. Để biết thông tin mới nhất, hãy kiểm tra trực tuyến.

BMAT (The Biomedical Admission Test)

Bài kiểm tra Nhập học Y sinh đã được phát triển bởi Cambridge Assessment và được chia thành ba phần.

Năng khiếu và kỹ năng – Đây là phần thi trắc nghiệm kiểm tra khả năng giải quyết vấn đề, hiểu lập luận, phân tích dữ liệu và suy luận.

Kiến thức khoa học và ứng dụng – Một bộ câu hỏi trắc nghiệm khác, lần này kiểm tra mức độ áp dụng kiến ​​thức khoa học và toán học của bạn.

Viết nhiệm vụ – Phần này yêu cầu bạn trả lời một trong ba câu hỏi được cung cấp, kiểm tra khả năng lựa chọn, phát triển, sắp xếp và truyền đạt ý tưởng của bạn

Những lời khuyên có ích

Chắc chắn bạn nên xem lại các bài toán của mình trước kỳ thi và hầu hết các trang web luyện thi BMAT đều khuyến khích bạn tập trung vào phân số nói riêng.

Không riêng ở môn toán – bạn cũng cần phải ôn tập cả sinh học, hóa học và vật lý – y học chưa bao giờ là dễ dàng.

Bài kiểm tra này cũng kéo dài 2 giờ, chi phí £ 85 cho những người đến từ Vương quốc Anh hoặc EU và £ 122 cho những người bên ngoài EU.

Để biết thêm thông tin về bài kiểm tra BMAT, hãy truy cập trang web của họ.

Theo kết quả của Covid-19, thử nghiệm BMAT đã bị ảnh hưởng. Để biết thông tin mới nhất, hãy kiểm tra trực tuyến.

GAMSAT (The Graduate Medical School Admissions Test)

Bài kiểm tra Tuyển sinh của Trường Y khoa Sau đại học thường được sử dụng cho các chương trình y học đầu vào sau đại học nhưng cũng được yêu cầu đối với một số lượng nhỏ các chương trình đầu vào. Nó được thiết kế để đánh giá khả năng của bạn để thực hiện các nghiên cứu trí tuệ cấp cao trong các chương trình chuyên môn y tế và sức khỏe.

Bài kiểm tra được chia thành ba phần:

Lý luận trong khoa học xã hội và nhân văn – phần này xem xét mức độ bạn diễn giải và hiểu các ý tưởng trong bối cảnh xã hội và văn hóa.

Giao tiếp bằng văn bản – phần này bao gồm hai nhiệm vụ viết có chung một chủ đề và được thiết kế để đánh giá khả năng sản xuất và phát triển ý tưởng trong bài viết của bạn.

Lý luận trong khoa học sinh học và vật lý – phần này đánh giá lý luận của bạn về hóa học (40%), sinh học (40%) và vật lý (20%)

Những lời khuyên có ích:

Hãy xác định rõ điểm mạnh và điểm yếu của bạn và nghiên cứu phù hợp – đừng chỉ hy vọng điều gì đó không xuất hiện trong bài kiểm tra.

Một lần nữa, toán học, sinh học, hóa học và vật lý sẽ trở nên quan trọng.

Về mặt thời gian, đây là một cái thú của một kỳ thi. Hãy luyện tập toàn bộ bài kiểm tra ở nhà để hiểu rõ cảm giác của nó.

Đây là một bài kiểm tra lớn – chính xác là 4 giờ 45 phút, bao gồm 19 phút đọc và 30 phút giải lao.

Bài kiểm tra có thể được thực hiện vào hai thời điểm trong năm, vào tháng Ba và tháng Chín, và nên được thực hiện trong năm học mà bạn đăng ký vào trường đại học. Chi phí £ 268 cho sinh viên Vương quốc Anh hoặc € 341 cho sinh viên đến từ Ireland. Đăng ký cho bài kiểm tra kéo dài từ đầu tháng 11 đến đầu tháng 2.

Để biết thêm thông tin về bài kiểm tra GAMSAT, hãy truy cập trang web của họ.

Do Covid-19, kỳ thi GAMSAT đã bị ảnh hưởng. Để biết thông tin mới nhất, hãy kiểm tra trực tuyến.

Chuẩn bị, chuẩn bị và chuẩn bị

Cho dù bạn cần phải làm bài kiểm tra nào, một khi bạn có trong tay sách hướng dẫn học tập và một số bài kiểm tra trước đây, công việc khó khăn thực sự sẽ bắt đầu. Giống như nhiều điều trong cuộc sống, làm việc chăm chỉ sẽ được đền đáp. Cả hướng dẫn nghiên cứu và các bài báo trước đây đều rất quan trọng và mặc dù một số có thể thu được nhiều lợi ích hơn so với tài liệu còn lại, nhưng nói chung tốt nhất là bạn nên thử kết hợp thời gian học tập của mình và thực hiện cả hai.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

10 ĐIỀU NÊN CÂN NHẮC TRƯỚC KHI HỌC THẠC SĨ TẠI ANH

CÁC THÀNH PHỐ HÀNG ĐẦU ĐỂ HỌC LUẬT Ở VƯƠNG QUỐC ANH

5 LÝ DO CHO THẤY NĂM 2021 VẪN LÀ NĂM ĐỂ ĐI DU HỌC

Previous post SĂN HỌC BỔNG ĐẾN 50% TẠI TRƯỜNG PHỔ THÔNG MPW COLLEGE
Next post 5 BĂN KHOĂN CỦA PHỤ HUYNH VỀ DU HỌC

Leave a Reply

Close

where is this