Cập nhật mới nhất vào 15.02.2021 từ website chính phủ Anh Quốc gov.co.uk

Trong giai đoạn này, việc bay đến các nước đều cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về test Covid -19 và cách ly. Anh Quốc cũng không ngoại lệ. Bạn cần làm gì trước và sau khi sang Anh trong giai đoạn này, tất cả sẽ được làm rõ

Quy định bắt buộc trước khi bay

 • Làm test Covid-19 và có giấy chứng nhận âm tính trong vòng 3 ngày trước khi đến Anh. Ví dụ bạn sẽ đáp xuống Anh vào thứ 6, thì bạn cần làm test vào thứ 5,4 hoặc thứ 3. Bạn cần xuất trình được giấy chứng nhận âm tính tại khu vực nhập cảnh mới được vào Anh.
 • Đăng ký gói test Covid tại Anh, gói test này sẽ bao gồm 2 lần test sau khi đến Anh, bao gồm 1 lần vào khoảng ngày thứ 2 và 1 lần vào khoảng ngày thứ 8 trong giai đoạn tự cách ly. Chi phí của gói này là 210 bảng. Đăng ký trực tiếp tại Đây
 • Điền form khai báo chỗ ở passenger locator form. Trong đó nêu rõ chi tiết hành trình, thông tin liên lạc và địa chỉ nơi bạn sẽ ở trong suốt thời gian tự cách ly khi đến Anh và mã số gói test Covid bạn đã đăng ký. Form này cần được điền trong vòng 48h trước khi bạn đến nơi. Bạn sẽ cần in form này ra cầm theo để xuất trình tại khu vực nhập cảnh.

Nếu bạn cố tình cung cấp thông tin sai sự thật khi điền form, bạn sẽ bị phạt rất nặng. Mức tiền phạt đến 10.000 bảng Anh hoặc ngồi tù đến 10 năm hoặc cả 2 nếu bạn cố tình khai báo không chính xác về các nước bạn đã từng đi qua trong vòng 10 ngày trước khi đến Anh.

Nếu bạn không tuân thủ các quy định tự cách ly, bạn cũng sẽ bị phạt đến 10.000 GPB.

Quy định sau khi đến nơi

 • Bạn buộc phải di chuyển ngay lập tức đến địa điểm tự cách ly đã đăng ký trước đó. Thời gian quy định cách ly là 10 ngày. Bạn không được phép rời khỏi nơi cách ly cho đến khi đủ 10 ngày và cả 2 kết quả test đều âm tính.
 • Nếu bạn không thực hiện làm test Covid, bạn sẽ có thể bị phạt đến 2000 bảng.
 • Nếu kết quả một trong 2 lần test thể hiện kết quả dương tính, bạn sẽ buộc phải cách ly thêm 10 ngày kể từ thời điểm có kết quả test. Bạn cũng sẽ nhận được những lời khuyên về y tế trong suốt thời gian này.
 • Nếu kết quả test của bạn dương tính và cho thấy bạn có nhiễm biến thể virus thuộc nhóm đáng lo ngại thì bạn sẽ được liên hệ từ nhân viên y tế và hướng dẫn cụ thể các bước tiếp theo.
 • Quá trình di chuyển đến địa điểm cách ly, chính phủ Anh khuyến cáo bạn cần tránh sử dụng phương tiện công cộng. Nếu không còn cách nào khác và buộc phải dùng phương tiện công cộng, bạn cần tuân thủ các biện pháp an toàn ngừa virus lây lan :
  • giữ khoảng cách và tuân thủ các quy tắc giao tiếp xã hội
  • rửa tay thường xuyên
  • bắt buộc đeo khẩu trang hoặc khăn che mũi và miệng.
  • Lập kế hoạch trước về lộ trình di chuyển, tránh những tuyến đường đông đúc và giờ cao điểm.
  • tải xuống ứng dụng NHS COVID-19, check in tại các poster chính thức của NHS nếu được.
 • Trường hợp sau khi đến nơi cách ly, bạn nhận thấy có dấu hiệu nhiễm bệnh hoặc có kết quả dương tính với virus, bạn cần thông báo cho đội ngũ nhân viên phụ trách phương tiện công cộng mà bạn đã di chuyển.

Bạn được phép và không được phép làm gì khi cách ly

Bạn được phép :

 • Ở cùng với bạn hoặc gia đình tại nơi cách ly.
 • Ở trong nhà bạn hoặc khách sạn hoặc nơi lưu trú bất kỳ.
 • Rời khỏi nơi cách ly chỉ khi bạn hoặc người xung quanh gặp tình huống nguy hiểm.

Bạn không được phép :

 • Tiếp khách. Chỉ trừ bạn bè hoặc người thân ở chung, bạn không được phép tương tác thêm nhiều người khác, trừ phi họ cung cấp các hỗ trợ y tế, chăm sóc sức khỏe.
 • Rời khỏi nơi cách ly với các lý do đi học, đi làm, thăm viếng bạn bè người thân, tập thể dục, mua nhu yếu phẩm hay dắt chó đi dạo. Hãy nhờ những người ở cùng giúp bạn làm các việc này. nếu bạn cần mua đồ hãy nhờ bạn bè người thân bên ngoài, sử dụng dịch vụ giao hàng hoặc nhờ đội tình nguyện viên của NHS hỗ trợ : 0808 196 3646 (8am to 8pm).

Những người ở cùng bạn sẽ không phải cách ly, trừ phi họ đi cùng chuyến đi với bạn hoặc trong nơi ở có người có dấu hiệu nhiễm virus.

Trong trường hợp bạn có việc gấp, mong muốn dừng thời gian cách ly sớm. Bạn có thể đăng ký gói test để dừng thời gian cách ly. Đây là gói test trả phí riêng. Bạn cần đăng ký trước khi bay sang Anh. Test chỉ được thực hiện sau ngày thứ 5 cách ly, ví dụ : bạn đến Anh vào thứ 2, thứ 3 là ngày cách ly đầu tiên, thì việc test sớm này sẽ không được thực hiện sớm hơn thứ 7. Bạn vẫn cần phải thực hiện test bắt buộc vào ngày thứ 2 và thứ 8 như mọi người bình thường.Nếu kết quả dương tính, bạn phải tiếp tục cách ly thêm 10 ngày. Nếu kết quả âm tính, bạn có thể dừng thời gian cách ly ngay lập tức sau khi có kết quả, nhưng vẫn phải làm test lại vào ngày thứ 8. Đăng ký gói test tại Đây

Chúc các bạn may mắn và có một hành trình thuận lợi nhé!

Và đừng quên liên hệ ngay với Đồng Thịnh hoặc để lại thông tin ở Đây để được hướng dẫn làm hồ sơ du học các nước hoàn toàn miễn phí nha!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM :

TEST COVID TRƯỚC KHI XUẤT CẢNH NHƯ THẾ NÀO ?

ÚC – CẬP NHẬT VỀ VISA Ở LẠI SAU TỐT NGHIỆP LẦN 2 (VISA 485 – SECOND POST-STUDY WORK STREAM)

NEWZEALAND MỞ LẠI BIÊN GIỚI ĐÓN 1000 SINH VIÊN QUỐC TẾ TỪ THÁNG 4/2021

ANH QUỐC LOCKDOWN LẦN 3 – DU HỌC SINH CÓ NÊN BAY SANG ?

Previous post HỌC BỔNG 100% TỪ ĐẠI HỌC FULL SAIL – MỸ
Next post TOP 5 THÀNH PHỐ CÓ CHI PHÍ SINH HOẠT THẤP Ở UK

Leave a Reply

Close

where is this