Các trường đại học lâu đời như Oxford và Cambridge được biết đến với kiến trúc lịch sử tuyệt đẹp cũng như danh tiếng toàn cầu lâu đời và lâu đời về sự xuất sắc trong học tập và nghiên cứu. Nhưng khi nói đến việc chọn một trường đại học, “già” hơn không nhất thiết có nghĩa là tốt hơn.

Các trường đại học “trẻ” hơn có thể không có hàng trăm năm giảng dạy và truyền thống đằng sau họ, nhưng những gì họ có là cơ sở vật chất hiện đại, nghiên cứu và một triển vọng quốc tế hơn trong giảng dạy và nghiên cứu của họ.

Dưới đây là 6 trong số các trường đại học trẻ hàng đầu ở Vương quốc Anh, tất cả đều dưới 50 tuổi.

DU HỌC 2021: ĐIỂM DANH CÁC QUỐC GIA MỞ CỬA LẠI CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

DANH SÁCH CÁC KỲ THI ĐẦU VÀO ĐỂ ĐI DU HỌC

CÁC THÀNH PHỐ HÀNG ĐẦU ĐỂ HỌC LUẬT Ở VƯƠNG QUỐC ANH

Plymouth University

Plymouth University ban đầu được thành lập vào năm 1862, trước khi trở thành trường đại học vào năm 1992.

Trường đại học này có Trường Khoa học và Kỹ thuật Hàng hải lớn nhất ở châu Âu, đồng thời cũng nổi tiếng với cơ sở vật chất hàng đầu, bao gồm phòng thí nghiệm nghiên cứu biển chuyên dụng và trung tâm điều hướng hiện đại.

Nếu một vị trí đáng mơ ước là quan trọng đối với bạn khi chọn trường đại học, thì thành phố ven biển Plymouth nên nằm ở đầu danh sách của bạn. Nằm trên bờ biển phía nam của nước Anh, trường đại học là một trong những trường lớn nhất ở Tây Nam nước Anh và có một cộng đồng sinh viên sôi nổi và thân thiện.

Và nếu bạn cần thư giãn sau nhịp sống sinh viên hối hả và nhộn nhịp, Công viên Quốc gia Dartmoor cũng như bờ biển Devon và Cornwall tuyệt đẹp đều có thể dễ dàng đến được.

Northumbria University

Tọa lạc tại thành phố sinh viên nổi tiếng Newcastle-upon-Tyne, Northumbria University là một trong những trường đại học hàng đầu ở Vương quốc Anh dưới 50 tuổi, được xếp hạng cao trên Bảng xếp hạng các trường đại học trẻ năm 2020 của Times Higher Education.

Trong số hơn 400 trường đại học được đưa vào bảng xếp hạng, Northumbria đứng trong nhóm bốn trường hàng đầu, được đánh giá cao về thành công trong năng suất nghiên cứu và danh tiếng cũng như triển vọng quốc tế mạnh mẽ.

Northumbria University là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn đạt được bằng cấp khiến bạn khác biệt với những sinh viên tốt nghiệp khác, vì cung cấp nhiều khóa học được công nhận từ ngành công nghiệp.

Middlesex University

Mặc dù ban đầu được thành lập với tên gọi Middlesex Polytechnic vào năm 1878, Middlesex University chỉ được cấp trạng thái trường đại học vào năm 1992, trước khi được tái cấu trúc vào năm 2012.

Middlesex University tọa lạc tại một vị trí lý tưởng chỉ cách trung tâm London 25 phút đi tàu điện ngầm và là một trong những trường đại học phổ biến nhất ở Vương quốc Anh dành cho sinh viên quốc tế, với hơn một phần ba số sinh viên đến từ hơn 140 quốc gia khác nhau.

Xem xét một báo cáo nghiên cứu được thực hiện bởi Parthenon Group xếp Middlesex trong 10 trường đại học hàng đầu Vương quốc Anh về mức lương tốt nghiệp, không khó để hiểu tại sao sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến học tại Middlesex.

Trường đại học tích cực giúp sinh viên tìm được vị trí làm việc phù hợp, và cung cấp nhiều hỗ trợ để chuẩn bị cho sự nghiệp sau khi học của họ. Như thể đó không phải là một lý do đủ lớn để xem xét Middlesex, cũng có một loạt các câu lạc bộ và hiệp hội cũng như các cơ sở giải trí rộng rãi trong khuôn viên trường.

Manchester Metropolitan University

Manchester Metropolitan University là một trường đại học thú vị và hiện đại tọa lạc tại bốn cơ sở ở trung tâm của một trong những thành phố sinh viên tốt nhất của đất nước.

Là quê hương của Manchester School of Art, Manchester School of Theatre và Manchester School of Architecture, sinh viên tốt nghiệp MMU được hưởng lợi từ tỷ lệ việc làm cao cũng như cơ hội hợp tác mạnh mẽ với các nhà lãnh đạo trong ngành.

Trường đại học này có lịch sử phong phú từ năm 1824. Là một trường đại học khác sau năm 1992, trường tập trung vào sự xuất sắc trong nghiên cứu và giảng dạy, cũng như thúc đẩy triển vọng toàn cầu.

Liverpool John Moores University

Mặc dù ban đầu nó được thành lập vào năm 1823 với tên gọi là Liverpool Mechanic’ School of Art, nhưng nó đã không thực sự được công nhận là trường Đại học hoàn toàn cho đến hơn 160 năm sau, vào năm 1992.

Trường hiện là trường đại học lớn thứ 35 tại Vương quốc Anh và là trường đi đầu trong lĩnh vực giảng dạy đa phương tiện, với một trong những trung tâm truyền thông tốt nhất, hiện đại nhất Vương quốc Anh.

Liverpool John Moores được hưởng lợi từ một số lượng sinh viên sôi động và đa dạng, với một Hội sinh viên năng động điều hành một loạt các hội và câu lạc bộ thể thao khác nhau.

Liverpool là một nơi tuyệt vời để học tập, với rất nhiều điều để xem và làm trong thành phố, bao gồm Tate Liverpool, Câu lạc bộ bóng đá Liverpool và Khu phố Tàu (Chinatown) lâu đời nhất Châu Âu.

De Montfort University

De Montfort University là một trong những trường đại học hiện đại hàng đầu ở Vương quốc Anh tọa lạc ở Leicester, chính thức trở thành một trường đại học vào năm 1992 sau tên gọi trước đó là Leicester Polytechnic.

Trường đại học hiện đã được quốc tế công nhận vì chất lượng giảng dạy cao và cơ sở vật chất đã được hưởng lợi rất nhiều từ một số phát triển gần đây như là một phần của sáng kiến trị giá 200 triệu bảng trong 10 năm của trường đại học.

Với hơn 120 hội và một số lượng lớn các câu lạc bộ thể thao để lựa chọn, De Montfort University cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn thử một số hoạt động ngoại khóa thú vị mới.

Nếu bạn có hứng thú về du học Anh Quốc hãy điền form tại đây để có thêm thông tin nhé!
Previous post ANH QUỐC SẴN SÀNG CHÀO ĐÓN DU HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG VÀO 9/2021
Next post 3 CÁCH MỞ BÀI PERSONAL STATEMENT 1 PHÁT ĂN NGAY

Leave a Reply

Close

where is this