Thực tập là một thành phần quan trọng trong giáo dục của sinh viên đại học. Thông thường, sinh viên bắt đầu với kỳ thực tập và sau đó chuyển sang vị trí toàn thời gian sau khi tốt nghiệp. Nếu may mắn, bạn có thể có thu nhập khi làm việc tại một công ty. Vương quốc Anh là một trong những quốc gia chọn lọc nhất cho sinh viên quốc tế tìm kiếm cơ hội thực tập và nghề nghiệp . Đất nước này được biết đến với chương trình giảng dạy đa dạng và bầu không khí hấp dẫn, điều này làm cho việc tìm kiếm một công việc thực tập trở nên thú vị đối với hầu hết các sinh viên. Dưới đây là những cách tìm kiếm cơ hội thực tập cho sinh viên quốc tế tại Vương quốc Anh.

Nền tảng tìm kiếm cơ hội thực tập

Hãy tính đến các trang web thực tập dành cho sinh viên, nhằm giúp sinh viên dễ dàng xác định vị trí thực tập và đăng ký cho một nơi thực tập.

Dưới đây là một số cơ hội thực tập tại Vương quốc Anh:

Milkround

Nền tảng thực tập đại học và sau đại học nổi tiếng nhất ở Vương quốc Anh là Milkround.

Hàng trăm công việc thực tập có lương và không lương có sẵn trên khắp Vương quốc Anh trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Thực tập có trả lương có thể giúp sinh viên tài trợ chỗ ở cho sinh viên của họ ở London hoặc Nottingham; điều này cũng có thể hoạt động như một nguồn thu nhập.

Student Circus

Đối với sinh viên nước ngoài theo Visa Tier 4, Student Circus là một trong những tổ chức thực tập nổi bật nhất ở Vương quốc Anh.

Nhiều cơ hội ở Student Circus là từ các doanh nghiệp ở Vương quốc Anh chuẩn bị xác nhận Visa làm việc cho sinh viên ở Vương quốc Anh.

RateMyPlacement

RateMyPlacement cung cấp cho sinh viên tất cả kiến ​​thức mà họ có thể mong muốn và hợp lí để đảm bảo thực tập tại Vương quốc Anh.

Liên hệ với trường đại học của bạn

Các trường đại học có thể giúp bạn tìm kiếm cơ hội vừa phù hợp vừa linh hoạt theo ngành học của bạn và cung cấp cho bạn rất nhiều kiến ​​thức và hỗ trợ khi bạn bắt đầu thời gian ở Anh quốc.

Sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội

Giao tiếp với các nhà tuyển dụng tiềm năng thông qua các nền tảng truyền thông xã hội như Twitter và LinkedIn.

Đó là một phương pháp đã được thử nghiệm từ nhiều sinh viên thành công vì nhiều công ty chỉ đăng các tin về cơ hội thực tập có sẵn của họ trên các trang này.

Sử dụng LinkedIn giúp bạn tạo mạng của mình khi còn đang đi học, giúp bạn có một bước khởi đầu thuận lợi.

Sử dụng các nền tảng được chính phủ ủy quyền

Chính phủ Anh rất khuyến khích thúc đẩy sự tham gia của quốc tế vào giới học thuật và lực lượng lao động của họ, đặc biệt là sau Brexit.

  • GOV.UK

GOV.UK là một trang web được thành lập bởi Chính phủ Vương quốc Anh, cung cấp cho người học nhiều khả năng nghề nghiệp ở tất cả các vùng của Vương quốc Anh, bao gồm việc làm cố định, công việc bán thời gian và thực tập.

Các tin tuyển dụng trực tuyến được chính phủ xác nhận là một phương pháp tuyệt vời để xác định các cơ hội việc làm mới.

Hầu hết các doanh nghiệp sẽ đăng các vị trí đang tuyển trên các nền tảng này, vì vậy bạn nên theo dõi một vài cổng thông tin việc làm khác nhau hàng ngày.

Trang web của công ty

Ngày nay, hầu hết mọi công ty đều có trang web riêng và họ sẽ quảng cáo và đăng thông tin tuyển dụng, thực tập ở đó. Hãy lên trang web của các công ty bạn mong muốn được làm việc và bắt đầu tìm kiếm và gửi hồ sơ. Biết đâu đó may mắn sẽ mỉm cười với bạn.

Có thể bạn quan tâm:

TIP TÌM VIỆC CHO “FRESHER” CHƯA CÓ KINH NGHIỆM

QUYỀN LÀM VIỆC CHO NGƯỜI PHỤ THUỘC TẠI ANH QUỐC (CẬP NHẬT 2021)

NHỮNG BẰNG THẠC SĨ ĐƯỢC TRẢ LƯƠNG CAO NHẤT NĂM 2021

Previous post DUOLINGO ENGLISH TEST VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT
Next post LÀM THẾ NÀO ĐỂ VÀO ĐƯỢC OXBRIDGE ?

Leave a Reply

Close

where is this