ANH QUỐC

Đầu tuần này, chính phủ Anh đã chính thức thông báo các biện pháp nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội. Các cơ sở kinh doanh không thiết yếu (“non-essential”) như phòng gym, tiệm cắt tóc hay các cơ sở chăm sóc sắc đẹp đã được mở cửa trở lại (với giới hạn số người tối đa được có mặt tại thời điểm nhất định, cùng với các yêu cầu giãn cách xã hội). Các nhà hàng và quán bar cũng được mở cửa, tuy nhiên chỉ dành cho việc phục vụ ngoài trời. Kế hoạch mở cửa trở lại tương tự dành cho các cơ sở kinh doanh và giải trí cũng được lên kế hoạch cho ngày 15/4 tại Bắc Ireland, và 26/4 tại Scotland.

Tính đến ngày 12/04/2021, các hoạt động tiêm phòng Covid tại Anh vẫn đang được thực hiện theo đúng kế hoạch, Anh Quốc vẫn đang là quốc gia đứng thứ 2 thế giới về tỉ lệ tiêm vacxin ngừa Covid trên 100 người,

  • 48.1% dân số (khoảng 32.1 triệu người) đã được tiêm phòng lần 1
  • 11.2% dân số (khoảng 7.5 triệu người) đã hoàn thành 2 lần tiêm phòng
  • Số ca nhiễm Covid-19 tại Vương quốc Anh đã giảm 30% so với tuần trước đó.
  • Dự báo khoảng 75% dân số sẽ được tiêm phòng đầy đủ trước tuần đầu tiên của tháng 8, trong đó tất cả người trưởng thành đều sẽ được tiêm vacxin ít nhất 1 liều.
  • Thông tin chi tiết về tình hình thực tế tại các vùng, miền cụ thể: https://coronavirus.data.gov.uk/
  • Bộ test nhanh Covid được phát miễn phí cho mọi người dân. Mỗi người được trực tiếp lấy 2/7 bộ test miễn phí từ nhà thuốc địa phương hoặc điểm test tập trung. Hoặc có thể đăng ký gửi 7 bộ test miễn phí này về nhà. Điều này giúp các gia đình/ cá nhân chủ động kiểm tra khi có các triệu chứng nhiễm Covid.

Đặc biệt, theo các đánh giá và xem xét từ nhà chức trách, sinh viên đại học và cao học có thể quay trở lại học bình thường sau ngày 17/5 – khi Anh Quốc bước vào Step 3 theo kế hoạch nới lỏng biện pháp giãn cách xã hội.

Đọc thêm tại đây.

HOA KỲ

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã và đang đẩy mạnh chương trình tiêm chủng vaccine ngừa virus corona, đặc biệt là dành cho tất cả người lớn (bao gồm cả học sinh và sinh viên quốc tế). Tổng thống Biden tuyên bố Mỹ sẽ có đủ vaccine cho tất cả người lớn vào cuối tháng 5/2021. Theo phân tích của CNN dự đoán, 70% dân số Mỹ có thể được tiêm đầy đủ vào cuối tháng 07/2021 và 85% vào cuối tháng 09/2021.

Tính đến thời điểm hiện tại chính phủ Mỹ đã mua 600 triệu liều vaccine Pfitzer và Moderna, 200 triệu liều vaccine J&J. Nguồn cung này đủ để tiêm cho 500 triệu người, gấp hơn 1,5 lần so với dân số Mỹ.

Mỹ hiện là quốc gia đi đầu thế giới trong việc tiêm vaccine cho người dân của mình để phòng chống dịch COVID.

Theo số liệu thống kê tổng thể của Mỹ:

– Hơn 190 triệu ngườ đã được tiêm ít nhất 1 liều Vacxin (chiếm 35.65% dân số Mỹ)
– Tốc độ tiêm chủng nhanh gần gâp 5 lần tốc độ tiêm trung bình của thế giới.
– Đến 16/4, tất cả người dân trên 16 tuổi tại Mỹ (bao gồm cả sinh viên quốc tế) sẽ được tiêm Vaccine.
– Miễn dịch cộng đồng dự kiến đạt được vào tháng 7/2021.

Quan trọng: Vaccine miễn phí cho tất cả mọi người, bao gồm cả sinh viên quốc tế.

ÚC

Như các bạn đã biết, Úc đã và đang thiết lập hành lang đi lại an toàn cùng với Newzealand. Theo đó, bắt đầu từ 18.04.2021, người Úc có thể bay sang Newzealand mà không cần phải thực hiện các biện pháp cách ly.

Tiếp theo Newzealand, lộ trình tương tự cũng sẽ được Úc áp dụng đối với một số quốc gia ở châu Á có tỉ lệ nhiễm Covid thấp. Các cơ quan quản lý xuất nhập cảnh và y tế đang thăm dò kế hoạch mở cửa đến Singapore trong vòng vài tháng, tiếp theo là các quốc gia khác có số lượng COVID-19 thấp như Fiji, Việt Nam và Thái Lan, cũng như Nhật Bản và Hàn Quốc, mặc dù số trường hợp hàng ngày của họ cao hơn.

Như vậy, việc có thể bay sang Úc học cũng đã không còn xa. Tương tự như ở Việt Nam, hiện sinh hoạt ở Úc đã trở về trạng thái bình thường. Ngoài ra, chính phủ Úc cũng đang tích cực thực hiện

CANADA

Chính phủ Canada công bổ chương trình định cư hoàn toàn mới!

Ngày 12/4/2021, chính phủ Canada đưa ra một số chương trình mới nhằm hỗ trợ sinh viên và người lao động hiện đang cư trú trong Canada, trong đó có 2 chương trình đặc biệt đáng chú ý:

CHƯƠNG TRÌNH 1: Dành cho các học sinh học và có bằng cấp Canada + đang làm việc tại Canada bất kỳ ngành nghề gì

Số lượng: 40,000 suất áp dụng từ 6/5/2021 – 5/11/2021 hoặc cho đến khi nào đủ 40 ngàn bộ họ sẽ ngưng nhận. Tuy nhiên dự đoán sẽ hết trong thời gian ngắn.

Các điều kiện chính:

1) Đã hoàn thành chương trình học ở Canada (ngày tốt nghiệp sau 1/2017) từ 1 trường có DLI

2) Đã được cấp bằng, ít nhất là diploma 2 năm (hoặc 2 chương trình 8 tháng)

3) Có study permit cho toàn bộ thời gian học.

4) Đang làm việc ở Canada dưới work permit, không tính self-employed, không yêu cầu số năm kinh nghiệm.

5) Ngoại ngữ tối thiểu CLB 5 (IELTS 5.0 – ít nhất 4.0 kỹ năng đọc và 5.0 các kỹ năng khác) trở lên

Ngoài ra còn một số điều kiện phụ khác.

Đọc thêm tại đây: https://www.canada.ca/…/trpr-international-graduates…

Đây là 1 cơ hội quá tuyệt vời cho các bạn đang ở đây.

CHƯƠNG TRÌNH 2: Dành cho các bạn có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc ở Canada (có thể tính part-time – 1560 giờ) trong các NOC ưu tiên của chính phủ:

  • Danh sách A – 20, 000 suất: là các nghành nghề liên quan đến lĩnh vực sức khỏe: nghề gì liên quan đến sức khỏe là có, từ nhân viên vật lý trị liệu, người làm hỗ trợ xã hội (social worker) đến người lau dọn nhà cửa, hỗ trợ chăm sóc người già, tư vấn gia đình… đến dược sỹ, bác sỹ, y tá…;
  • Danh sách B – 30,000 suất: là các nghề đủ loại, từ lau dọn, thu ngân, thợ hàn, thợ điện, thợ nước, người vận hành máy móc, công nhân trang trại, các nghề trong ngành thực phẩm….

Các điều kiện chính:

1) Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm trong các ngành trên trong 3 năm gần nhất

2) Đang làm việc ở Canada tại thời điểm nộp hồ sơ (ngành nào cũng ok)

3) Ngoại ngữ đạt CLB 4 trở lên

Ngoài ra còn một số điều kiện phụ khác.

Đọc thêm tại đây: https://www.canada.ca/…/trpr-canadian-work-experience…

Tuần vừa rồi, thật nhiều tin tức tích cực, cho thấy được chính phủ các nước đều đang nỗ lực hết sức, đẩy lùi Covid-19, nhanh chóng nối lại việc đi lại, thông thương quốc tế. Các bạn cũng có thể yên tâm tiếp tục kế hoạch du học của mình nhé !

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM :

CẬP NHẬT VỀ QUY ĐỊNH NHẬP CẢNH VÀO CANADA 2021

AUSTRALIA SẼ TIẾP TỤC ĐÓNG CỬA BIÊN GIỚI ĐẾN 17.06.2021

LƯU Ý KHI BAY DÀNH CHO DU HỌC SINH ANH , ÚC, MỸ, CANADA TRONG GIAI ĐOẠN COVID-19

KẾ HOẠCH TIÊM VACCINE COVID-19 & DỠ BỎ PHONG TỎA CỦA CHÍNH PHỦ ANH 2021

CÁC QUY ĐỊNH PHẢI BIẾT KHI NHẬP CẢNH ANH QUỐC TRONG GIAI ĐOẠN COVID-19

Previous post CHƯƠNG TRÌNH TRUNG HỌC PHỔ THÔNG ANH QUỐC (GCSE)
Next post TOEFL VS IELTS – NÊN LÀM BÀI KIỂM TRA NGÔN NGỮ NÀO?

Leave a Reply