Để đối phó với đại dịch Coronavirus, các kỳ thi A-Level năm 2021 ở Anh, Bắc Ireland và xứ Wales đã bị hủy bỏ. Điểm A-Level sẽ được xử lý như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về quy trình đánh giá dành cho học sinh theo học A-Level dưới đây.

CƠ HỘI MỚI CÙNG KAPLAN SINGAPORE

UNIVERSITY COLLEGE DUBLIN (UCD)

UNIVERSITY OF THE WEST OF ENGLAND BRISTOL (UWE BRISTOL)

England

Các giáo viên ở Anh sẽ được yêu cầu cho điểm học sinh của họ. Khung điểm sẽ dựa trên sự kết hợp của các kỳ thi thử và bài tập của các môn học. Tất cả các môn học sẽ có các bài đánh giá tùy chọn do hội đồng thi đặt ra; nhưng chúng sẽ không được sử dụng để xác định điểm cuối cùng.

Wales

Học sinh sẽ nhận được điểm do trung tâm xác định từ giáo viên vào mùa hè này; với đánh giá bên ngoài và kỳ thi mùa hè đều bị hủy bỏ. Kết quả đánh giá dựa trên các kỳ thi thử và các môn học trong suốt cả năm.

Các trường học và cao đẳng sẽ có quyền truy cập vào một khuôn khổ, do Qualification Wales đưa ra, để giúp xác định điểm.

Northern Ireland

Học sinh sẽ nhận được điểm từ giáo viên thông qua một phương pháp kiểm duyệt. CCEA, hội đồng thi của Bắc Ireland, đưa ra điểm của học sinh sẽ được trao dựa trên bài tập mà các em hoàn thành trong lớp. Vào tháng Tư, CCEA cũng sẽ cung cấp cho các trường các bài kiểm tra mà các trường có quyền lựa chọn sử dụng để đánh giá học sinh.

Điểm A-Level của học sinh độc lập sẽ được quyết định như thế nào?

Các ứng viên tư nhân trên khắp nước Anh, xứ Wales và Bắc Ireland sẽ được đánh giá theo cách tương tự như sinh viên ở các trường phổ thông và cao đẳng. Học sinh sẽ chỉ được đánh giá dựa trên những gì đã nghiên cứu. Nếu bạn đang học một cách độc lập, bạn sẽ cần phải làm việc với một trường học hoặc trường cao đẳng hoặc trung tâm luyện thi, để cung cấp bằng chứng cần thiết để xác định điểm của bạn.

Nếu bạn vẫn chưa đăng ký với một trung tâm luyện thi, đừng hoảng sợ, đâu sẽ có đó. Hội đồng Bằng cấp Chung (JCQ) sẽ cung cấp danh sách các trung tâm trên trang web của họ vào cuối tháng 3 mà bạn có thể đăng ký. Danh sách sẽ phác thảo những trung tâm có thể đảm nhận bằng cấp của bạn.

Khi nào có kết quả A-Level?

England

Thứ Ba, ngày 10 tháng 8 năm 2021

Wales

Học sinh sẽ nhận được điểm tạm thời vào tháng 6 trước ngày kết quả A-Level chính thức vào Thứ Ba ngày 10 tháng 8. Điều này giúp sinh viên có thêm thời gian để khiếu nại điểm của họ trước khi chúng được xác nhận.

Northern Ireland

Thứ Ba, ngày 10 tháng 8 năm 2021.

Câu hỏi bên lề???

 • Điểm do giáo viên đánh giá sẽ được kiểm duyệt?

Không, điểm do giáo viên đánh giá sẽ không được kiểm duyệt vào năm 2021.

 • Có cần phải hoàn thành các bài đánh giá ngoài kỳ thi không?

England

Điểm do giáo viên đánh giá ở Anh có thể sẽ tính đến các bài kiểm tra, bài tập về nhà, thi thử và sự quan sát của giáo viên.

Wales

Điểm A-Level cuối cùng của họ sẽ được xác định bởi các môn học của họ trong suốt cả năm, chứ không phải bất kỳ bài đánh giá hoặc bài kiểm tra bên ngoài nào.

Northern Ireland

Học sinh ở Bắc Ireland sẽ được đánh giá trong các kỳ thi thử và bài tập của họ.

 • Hạn nộp hồ sơ vào năm 2021 là khi nào?

Giáo viên phải nộp điểm cho hội đồng thi trước Thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021. Điều này sẽ giúp giáo viên có nhiều thời gian xem xét bài làm của từng học sinh; và đưa ra đánh giá công bằng, nghiên cứu kỹ lưỡng.

 • Có quy trình kháng cáo hay không?

England

Học sinh sẽ có quyền khiếu nại điểm A-Level của mình nếu họ không hài lòng. Đơn kháng cáo đầu tiên sẽ thông qua trường học; sau đó có thể được đưa đến hội đồng thi của Anh, Ofqual, nếu được yêu cầu.

Wales

Học sinh xứ Wales sẽ có quyền khiếu nại về điểm số của mình. Trước tiên, học sinh phải khiếu nại thông qua trường học hoặc trường đại học của họ. Nếu cần, kháng nghị này có thể được đưa lên Ủy ban Giáo dục Chung của Xứ Wales (WJEC).

Northern Ireland

Học sinh sẽ có thể khiếu nại điểm do giáo viên đánh giá nếu họ không hài lòng. Trước tiên, bạn có thể khiếu nại với trường học, trường cao đẳng hoặc trung tâm luyện thi của bạn. Nếu bạn vẫn không nghĩ rằng bạn có điểm chính xác, bạn có thể khiếu nại với hội đồng thi của Bắc Ireland.

 • Thời hạn kháng cáo?

Thời hạn kháng cáo cho tất cả học sinh A-Level kéo dài từ Thứ Ba ngày 10 tháng 8 cho đến cuối tháng 10. Để được ưu tiên kháng nghị, hãy nói chuyện với trường học, trường cao đẳng hoặc trung tâm luyện thi của bạn.

 • Những lựa chọn cải thiện có sẵn cho học sinh có điểm A-Level không như mong đợi?
 • Học sinh không hài lòng với điểm do giáo viên đánh giá sẽ có cơ hội tham dự kỳ thi vào mùa thu.
 • Nghỉ một năm và tham gia kỳ thi vào mùa hè năm 2022
 • Một lựa chọn khác là học một khoảng thời gian ngắn và sau đó đăng ký lại vào đại học vào năm sau, hoàn thành các kỳ thi của bạn vào mùa xuân hoặc mùa hè năm 2022.

Nhưng trước khi bạn quyết định con đường này, cần xem xét mức độ Coronavirus đã làm gián đoạn những điều sau:

 • Du lịch quốc tế
 • Các chương trình khoảng thời gian trong năm
 • Các lựa chọn việc làm

Trên đây là một số chia sẻ của Du học Đồng Thịnh để giải thích “CORONAVIRUS: HỌC SINH A-LEVEL NĂM NAY SẼ ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ RA SAO?”. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn!

Hãy Like, Share và Subscribe kênh Youtube “DU HỌC Studying Abroad” để xem được nhiều thông tin hữu ích nhé!

Du học Đồng Thịnh – Đơn vị đồng hành cùng các bạn trong chặng đường chạm đến giấc mơ du học!

Previous post DU HỌC ANH NGÀNH LOGISTICS – VÌ SAO GẦN ĐÂY HOT THẾ?
Next post NÊN DU HỌC NẾU CHƯA TỪNG RỜI KHỎI ĐẤT NƯỚC CỦA MÌNH TRƯỚC ĐÂY KHÔNG?

Leave a Reply