Các trường Đại học Gạch Đỏ là gì và họ lấy tên như thế nào?

Và quan trọng nhất, nó có nên tạo ra sự khác biệt khi lựa chọn học ở đâu?

Đại học Gạch đỏ là gì?

Nguồn gốc của thuật ngữ “Red Brick University” bắt nguồn từ thời Victoria, khi một số học viện chuyên ngành độc lập và trở thành các trường đại học độc lập.

Các trường đại học này nhận được nhãn hiệu “Gạch đỏ” theo phong tục xây dựng vào thời điểm đó. Trong khi Tòa nhà Victoria tại Đại học Liverpool là nguồn cảm hứng cho thuật ngữ này, thì chính Đại học Birmingham đã trở thành trường đầu tiên trong số các trường đại học bằng gạch đỏ được nhận Hiến chương Hoàng gia (giành độc lập).

Có những trường đại học Gạch đỏ nào?

Có sáu trường đại học từng là trường đại học gạch đỏ ban đầu (được liệt kê theo thứ tự bảng chữ cái):

Bạn có thể thấy rằng các trường được đặt tại các thành phố từng là cường quốc công nghiệp sau cuộc cách mạng công nghiệp. Các học viện tiền thân của các trường đại học này chuyên đào tạo các kỹ năng, giáo dục và kiến ​​thức được săn đón nhiều, bao gồm cả kỹ thuật và y học.

Sau Chiến tranh thế giới thứ nhất, làn sóng thứ hai của các trường đại học tư sản xuất hiện từ các trường cao đẳng địa phương. Chúng bao gồm các trường đại học Reading và Nottingham.

Các trường đại học khác – chẳng hạn như Cardiff, Leicester và Hull, đã giành được vị thế độc lập vào những năm 1960 và có chung một số đặc điểm – cũng được gọi là các trường đại học Red Brick (mặc dù một số sẽ phủ nhận điều này).

Điểm hạn chế cho các trường đại học gạch đỏ là vào khoảng những năm 1960 khi thời đại của “các trường đại học bằng kính phẳng” (xét về thiết kế kiến ​​trúc hiện đại của chúng) bắt đầu.


Các trường đại học Red Brick có tốt hơn không?


Nhóm Russell cũng bao gồm sáu trường đại học Red Brick ban đầu, có danh tiếng về các nghiên cứu đột phá.

Bạn cũng có thể xem các trường đại học này được xếp ở đâu trong bảng xếp hạng mới nhất. Nhấp vào bất kỳ trong số họ ở trên để xem hồ sơ đầy đủ của họ hoặc tìm kiếm họ ở đây.

Nhưng điều quan trọng, bạn không nên đến bất kỳ trường đại học cụ thể nào chỉ vì đó là trường đại học gạch đỏ (thậm chí chỉ vì đó là trường đại học thuộc Tập đoàn Russell, có thứ hạng cao, v.v.).

  • Bạn nên nhìn vào bức tranh lớn hơn và xem xét các yếu tố như:
  • liên kết của một trường đại học với ngành công nghiệp và nhà tuyển dụng.
  • những gì bạn sẽ học trong một khóa học.
  • danh tiếng của một trường đại học về chủ đề cụ thể đó – một trường đại học có thể được xếp hạng thấp về tổng thể, nhưng giảng viên của bạn có thể được đánh giá cao.
  • chi phí sinh hoạt tại một thành phố hoặc thị trấn cụ thể.
  • Những điều cần làm để giải trí trong lĩnh vực này.
  • giá vé của một trường đại học trong các hoạt động ngoại khóa như thể thao hoặc hoạt động sáng tạo.
  • Hy vọng rằng, xem xét một số yếu tố, bạn đưa ra quyết định đại học mà bạn sẽ không hối tiếc.
Nguyễn Xuân Khôi

Nguyễn Xuân Khôi

facebook.com/xuankhoi.nguyen27 0363180999
Previous post [UK] Học Bổng Toàn Phần Bậc Tiến Sĩ Tại Đại Học Edinburgh 2022-2023
Next post [UK] Học Bổng Bán Phần Bậc Thạc Sĩ Tại Đại Học Surrey 2022-2023

Leave a Reply

Close

where is this