Năm vừa qua thật khó khăn với tất cả mọi người, đặc biệt là sinh viên quốc tế có ý định du học nâng cao trình độ học vấn. Tất cả các kế hoạch các kế hoạch của bạn bị hủy bỏ và buộc bạn phải dựa vào lớp học online trong lúc này. Mặc dù học trực tuyến có những lợi thế riêng, nhưng nhiều sinh viên đã bỏ lỡ cơ hội gặp gỡ trực tiếp những người bạn mới của mình, trải nghiệm một nền văn hóa khác và sống cuộc sống trong khuôn viên trường ở quốc gia mà bạn mơ ước.

Bạn nên bắt đầu quá trình đăng kí du học càng sớm càng tốt ngay bây giờ khi mà một số điểm du học hàng đầu đã thông báo mở cửa trở lại.

Canada

Canada là một trong những quốc gia đầu tư trên Thế giới cho phép sinh viên quốc tế đến học tập tại đây. Tuy nhiên, học sinh phải mang theo giấy xác nhận âm tính Covid-19 khi đi du học đến Canada và tự cách ly bản thân khi đến đó. Để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình này, các tổ chức đang cung cấp dịch vụ đón từ sân bay, cơ sở tự cách ly, giảm vé máy bay, thức ăn cho sinh viên quốc tế.

Vương quốc Anh

Chính phủ Vương quốc Anh cũng đã chấp thuận việc nhận sinh viên quốc tế cho khóa học mùa thu, bắt đầu tháng 9 năm 2021. Tuy nhiên bạn sẽ được yêu cầu có chứng chỉ âm tính với Covid 19 và có thể phải trải qua một thời gian cách ly sau đó đổ bộ. Hơn nữa, các trường ở Vương quốc Anh đã tung ra các suất học bổng và trợ cấp mới để hỗ trợ sinh viên quốc tế.

Hơn nữa, một số trường đại học ở Vương Quốc Anh đang kéo dài thời gian để sinh viên lấy thẻ Giấy phép cư trú trắc sinh học (BRP). BRP là giấy xác nhận của Bộ Nội vụ về việc cho phép nhập cư ở Vương Quốc Anh.

Ireland

Chính phủ Ireland hiện đang chào đón sinh viên quốc tế trở lại trường vào tháng 9 này. Sinh viên quốc tế tới Ireland trong thời gian tới vẫn phải tuân thủ quy tắc tự cách ly 14 ngày, nhưng họ nhận được hỗ trợ và hướng dẫn chi tiết của nhà trường, đặc biệt đối với sinh viên năm đầu.

Mặc dù những người đã được tiêm chủng đầy đủ với vắc xin được cấp phép ở Ireland không bị cách ly tại khách sạn, nhưng họ phải cung cấp xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi đến Ireland.

Hoa Kỳ

Là một phần của kế hoạch sẵn sàng cho Covid của họ, các trường học ở Hoa Kỳ đã tiến hành cho việc tiêm chủng cho sinh viên. Các trường Đại học cũng đang tổ chức các chương trình tiêm chủng đặc biệt cho sinh viên quốc tế chưa được tiêm ngừa. Nhiều trường Đại học đã từ bỏ các kỳ thi tiêu chuẩn mà trước đây yêu câù nhập học để làm cho mọi thứ dễ tiếp cận hơn cho sinh viên. Điểm GRE/GMAT cho chương trình Thạc sĩ và điểm SAT/ACT cho chương trình đại học là một ví dụ. Vì sự chậm trễ trong kết quả, các trường Đại học cũng chấp nhận đơn đăng ký chương trình UG dựa trên điểm của các lớp 9,10 và 11 cũng như điểm số dự bị của lớp 12. Tuy nhiên, học sinh phải nộp lại bảng tổng kết lớp 12 ngay khi nhận được.

Hơn nữa, các trường cao đẳng đang chấp nhận điểm của năm ngoái cho các chương trình Thạc sĩ và sinh viên có thể chia sẻ bảng điểm của năm trước khi họ học ở Hoa Kỳ, với một số trường Đại học còn chấp nhận bảng điểm của năm ngoái sau một học kỳ. Tương tự như vậy, nhiều trường Đại học đã có ưu đãi dựa trên bảng điểm của năm trước.

Bây giờ là thời điểm tuyệt vời cho những bạn có kế hoạch du học bắt đầu nộp hồ sơ và thảo luận về kế hoạch này.

Có thể bạn quan tâm :

5 LÝ DO CHO THẤY NĂM 2021 VẪN LÀ NĂM ĐỂ ĐI DU HỌC

DANH SÁCH CÁC KỲ THI ĐẦU VÀO ĐỂ ĐI DU HỌC

5 BĂN KHOĂN CỦA PHỤ HUYNH VỀ DU HỌC

Previous post GIÀNH NGAY HỌC BỔNG ĐẾN 75% TỪ SWINBURNE UNIVERSITY – ĐẠI HỌC CỦA NHỮNG NHÀ VÔ ĐỊCH OLYMPIA
Next post ANH QUỐC SẴN SÀNG CHÀO ĐÓN DU HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG VÀO 9/2021

Leave a Reply

Close

where is this