Như các bạn đã biết, kể từ 8/3/2021, các trường học bắt đầu được phép đón học sinh quay trở lại trường. Tuy nhiên, dường như với các sinh viên đại học, rất nhiều bạn chưa nhận được thông tin cụ thể từ trường về việc khi nào các bạn có thể trở lại lớp, việc này có thể khiến các bạn có chút hoang mang. Bài viết dưới đây được dẫn thông tin từ GOV.UK sẽ giải thích đến các bạn các thông tin cụ thể về việc quay trở lại trường dành cho các sinh viên đại học. Cùng theo dõi nhé.

Lộ trình quay lại trường đại học được tiến hành thế nào ?

Từ ngày 8 tháng 3, các trường đại học có thể bắt đầu tiến hành giảng dạy trực tiếp đối với các chương trình học cần thực hành, hoặc bắt buộc cần sử dụng các cơ sở vật chất, trang thiết bị của trường trước. Ví dụ như các ngành kỹ thuật, sinh học, thể thao… Các chương trình không bắt buộc về thực hành sẽ tiếp tục học online. Trường đại học sẽ chủ động trong việc xác định thời điểm quay lại trường thích hợp sau lễ Phục Sinh (04/04), tùy thuộc vào các thông số về tỷ lệ ca nhiễm lúc đó.

Các trường sẽ thông báo cụ thể và chính thức cho học sinh trước ít nhất 1 tuần về việc quay trở lại trường.

Tại sao không để tất cả sinh viên quay lại trường từ 8/3 ?

Như thủ tướng Boris Johnson đã nói, việc mở cửa cần được tiến hành từ từ để tránh việc tất cả phải cùng quay lại tình trạng giãn cách xã hội triệt để một lần nữa trong tương lai. Vì vậy, mọi thứ cần được tiến hành từng bước mở cửa từ từ song song với việc đẩy mạnh tiêm chủng.

Tôi lo lắng việc học thế này sẽ ảnh hưởng đến điểm số hoặc khả năng tốt nghiệp của mình ?

Trong giai đoạn này, các trường đại học sẽ có các phương thức đánh giá kết quả học tập công bằng, hợp lý, đánh giá đúng sự nỗ lực của bạn trong quá trình học. Các bạn cũng yên tâm là các yếu tố khó khăn do dịch bệnh và khoảng cách cũng sẽ được cân nhắc đến.

Chương trình học online được xây dựng không chỉ bởi riêng mỗi trường mà còn được xem xét, đánh giá và kiểm soát bởi cục kiểm định chất lượng giáo dục (Quality Assurance Agency – QAA). Đảm bảo rằng, các bạn nỗ lực theo đến cuối chương trình sẽ có được đầy đủ các kiến thức và kỹ năng cần thiết để bước vào thị trường lao động. Bằng cấp các bạn nhận được cũng vẫn đảm bảo chất lượng đối với nhà tuyển dụng.

Như vậy, việc quay trở lại trường đã không còn quá xa nữa. Với các bạn hiện chưa được trở lại trường, các bạn cũng không cần quá lo lắng, theo lộ trình mở cửa của chính phủ, các bạn cũng sẽ sớm được trở lại trường vào tháng 4 tới thôi. Theo dõi thêm KẾ HOẠCH TIÊM VACCINE COVID-19 & DỠ BỎ PHONG TỎA CỦA CHÍNH PHỦ ANH 2021 để chủ động kế hoạch cho bản thân nhé !

Chúc các bạn luôn vui và học tốt nha!

Và đừng quên liên hệ ngay với Đồng Thịnh hoặc để lại thông tin ở Đây để được hướng dẫn làm hồ sơ du học Anh và các nước hoàn toàn miễn phí nha!

Nguồn bài viết : tổng hợp từ Gov.uk

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM :

LƯU Ý KHI BAY DÀNH CHO DU HỌC SINH ANH , ÚC, MỸ, CANADA TRONG GIAI ĐOẠN COVID-19

CÁC QUY ĐỊNH PHẢI BIẾT KHI NHẬP CẢNH ANH QUỐC TRONG GIAI ĐOẠN COVID-19

TEST COVID TRƯỚC KHI XUẤT CẢNH NHƯ THẾ NÀO ?

DU HỌC THẠC SỸ Ở NƯỚC NÀO RẺ NHẤT ?

Previous post WORK PLACEMENT – CƠ HỘI LÀM VIỆC MỘT NĂM CHO SINH VIÊN DU HỌC ANH
Next post RỘNG MỞ CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP Ở ANH QUỐC

Leave a Reply

Close

where is this