là một trong hai hình thức giáo dục tốt nhất thế giới, quê hương của tiếng Anh, ngôn ngữ quốc tế và là cái nôi của nền kinh tế và văn hóa Châu Âu, những yếu tố này đã giúp Vương quốc Anh trở thành một trong những điểm đến lý tưởng hơn cả dành cho sinh viên quốc tế. . Tại Vương quốc Anh, bạn sẽ không chỉ tìm thấy Tháp Big Ben, Cung điện Buckingham hay câu lạc bộ nổi tiếng, nơi bạn còn tìm thấy Đại học Oxford hay Cambridge danh tiếng, v.v.

Yêu cầu du học Vương quốc Anh tại Việt Nam 2022

Vương quốc Anh là nơi tập trung nhiều trường đại học danh tiếng, văn hóa là nơi giao thoa giữa nét cổ điển và phong cách hiện đại. Trường chào đón khoảng 240.000 sinh viên quốc tế mỗi năm. Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2016 Việt Nam có 130.000 công dân du học, trong đó có 11.000 du học sinh Anh, chiếm gần 10%.

Tại sao nhiều bạn chọn Vương quốc Anh?

=> chất lượng tốt nhất 

Giáo dục, bằng cấp thế giới được công nhận, một chương trình của Anh có tiêu chuẩn chất lượng cao nhất thế giới. Chất lượng được đảm bảo bởi chính phủ với sự hỗ trợ của các tổ chức và cơ chế đánh giá nghiêm ngặt. Hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong và bên ngoài cung cấp xếp hạng và báo cáo thông qua trang web của Tổ chức Chất lượng (Kiểm soát của http://www.qaa.ac.uk)

=> Học phí và chi phí sinh hoạt

Có sự khác biệt lớn về tỷ lệ Học phí và chi phí sinh hoạt giữa các Các trường học, ngành học và thành phố của Vương quốc Anh. Mức học phí đại học / sau đại học trung bình ở các trường công lập vào khoảng 12.000-19.000 GPB / năm, tuy nhiên, đối với các trường tư thục, học phí có thể lên đến 30.000-35.000 GBP / năm. Học phí các khóa học về Kinh tế, Tài chính, .. vv thường rẻ hơn rất nhiều so với các ngành Y, Dược, Công nghệ sinh học, Luật, ..v.v. Về chi phí sinh hoạt, theo báo cáo của Bộ Di trú Anh, mức sống trung bình hàng tháng của sinh viên quốc tế tại London là 1.100 GPB, trong khi ở các thành phố khác là khoảng 700-1000 GPB. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu và lên kế hoạch kỹ lưỡng để chọn trường và điểm đến hợp lý với điều kiện tài chính của gia đình.

=> Chương trình học đa dạng, thời gian học giảm

Ở Anh, có rất nhiều chương trình học mà bạn có thể lựa chọn. Ví dụ, một học sinh 17 tuổi đã hoàn thành lớp 11 có thể chọn học các chương trình sau: A-level, International Baccalaureate, hoặc Foundation. Vì vậy, học sinh dễ dàng lựa chọn chương trình học phù hợp với khả năng của mình.

Nó có thể bạn quan tâm:

=> Danh sách các trường đại học và cao đẳng ở Vương quốc Anh

=> Danh sách các trường trung học tại Anh

Ngoài ra, nền giáo dục Anh còn sử dụng hệ thống giáo dục Châu Âu, tức là học 3 năm đối với hệ đại học và 1 năm đối với hệ thạc sĩ. Thời gian này ngắn hơn so với các nước như Canada, Úc,… với 4 năm đại học và 2 năm thạc sĩ.

=> Cổng vào Châu Âu

Ngày càng nhiều sinh viên quốc tế chọn Vương quốc Anh là điểm đến

Vương quốc Anh là nơi lý tưởng để sinh viên khám phá phần còn lại của Châu Âu. Hệ thống tàu cao tốc, đường xá và sân bay tuyệt vời cho phép du khách đi lại một cách tiết kiệm và thoải mái. Thẻ sinh viên quốc tế cho phép sinh viên được giảm giá khi đi du lịch. Du lịch đến Châu Âu cũng giúp họ có cơ hội tìm hiểu thêm về các nền văn hóa và lối sống khác nhau.

Tuy nhiên, đối với Du học Anh không phải là điều dễ dàng đối với tất cả những ai muốn đến Anh du học. Để đến Vương quốc Anh du học, bạn phải đáp ứng các điều kiện của nó. sau đó Bạn cần những gì để học tập tại Vương quốc Anh? Các yêu cầu để học tập tại Vương quốc Anh là gì? Bạn cần bao nhiêu ielts để đi du học? Chi phí du học Anh làbao nhiêu? Tất cả sẽ được tư vấn bởi công ty Du học duhocblog.com đã giải đáp trong bài viết này: Du học

Du học Vương Quốc Anh cần những gì?

Bạn cần những gì để đi du học? Đây là câu hỏi của hầu hết các bạn muốn sang xứ sở sương mù để du học. Để đến Vương quốc Anh du học, bạn phải tuân thủ đầy đủ các điều kiện của nước này.

Điều kiện du học tại Vương quốc Anh 2022

Bạn phải có đủ điều kiện giáo dục

để theo học dịch vụ tiếng Anh có thể với các cấp học sau:

Các chương trìnhYêu cầu nhập học
A Level hoặc IB (Tier HS UK)            – 16 tuổi, học xong lớp 10 hoặc lớp mười một.                        
Dự bị đại học            : hoàn thành chương trình trung học phổ thông.                        
Cao đẳng (Tương đương năm nhất đại học)            – Đã hoàn thành lớp 12 hoặc năm 1 đại học.                        
Bằng Cử nhân            – Đã hoàn thành năm đầu tiên của trường cao đẳng / đại học.                        
Dự bị Thạc sĩ            – Sau Đại học.                        
Thạc sĩ            – Cao học Đại học                        

Bạn phải đủ điều kiện về tài chính

Một trong những điều kiện du học Anh không kém phần quan trọng đó là chứng minh được nguồn tài chính để đi du học. Đối với Vương quốc Anh, điều này chỉ hợp lệ khi một tài khoản ngân hàng được yêu cầu mở bằng tên của bạn ít nhất 28 ngày kể từ ngày nộp đơn xin học tại nước sở tại của bạn. Nếu tài khoản đứng tên cha mẹ bạn, bạn cần có thư bảo lãnh từ cha mẹ mình. Số tiền trong tài khoản này phải đủ cho năm đầu tiên của bạn ở Vương quốc Anh.

Tùy thuộc vào trường học, ngành học và nơi bạn chọn sinh sống, chi phí sẽ khác nhau. Thông thường khi quyết định đi du học Anh, bạn cần có nguồn tài chính để trang trải các chi phí. Mọi chi tiết liên hệ duhocblog.com để được tư vấn lộ trình chính xác.

Bạn phải xin visa du học

Vương quốc Anh là quốc gia áp dụng hệ thống xử lý visa dựa trên hệ thống tính điểm (Points-Based System). Để có được thị thực du học Anh, bạn cần chứng minh với Lãnh sự quán rằng bạn đã được nhận vào một khóa học tại một trường học hoặc cơ sở đào tạo đã được Cục Biên giới Vương quốc Anh cho phép. Hơn nữa, bạn cũng phải cung cấp bằng chứng rằng gia đình bạn có đủ nguồn tài chính để hỗ trợ bạn trong quá trình học tập tại Vương quốc Anh. Ngoài ra, bạn cũng phải cung cấp đầy đủ thông tin nhận dạng cá nhân tại lãnh sự quán Anh tại Việt Nam.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học Anh trung bình là 1 tháng. Tuy nhiên, công ty tư vấn du học duhocblog.com khuyên bạn nên chuẩn bị sớm để tránh trường hợp Lãnh sự quán yêu cầu bổ sung giấy tờ khiến thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa bị kéo dài. Mặt khác, việc hoàn thiện hồ sơ xin visa trước còn giúp bạn chủ động về thời gian chuẩn bị tâm lý, hiểu biết và kiến ​​thức để tránh những va chạm về văn hóa, tinh thần trong những ngày đầu sang Anh.

Có visa sinh viên cho Vương quốc Anh loại hình cơ bản như sau: The student visa

visa phù hợp cho học viên đăng ký các khóa học ngắn hạn hoặc 11 tháng khóa học tiếng Anh: Ngắn

 trẻ vị thành niên:bạn có thể áp dụng kiểu này visa. Bạn từ 17 tuổi trở xuống và muốn học tập tại Vương quốc Anh trong thời gian tối đa là 6 tháng (hoặc 12 tháng nếu bạn đi cùng một khách người lớn với mục đích nghiên cứu hoặc học tập).

Sinh viên ngắn hạn: bạn có thể nộp đơn xin thị thực này nếu bạn từ 18 tuổi trở lên và muốn học bằng tiếng Anh trong thời gian tối đa là 6 tháng. Nếu bạn chỉ theo học các khóa học tiếng Anh, bạn có thể yêu cầu gia hạn thị thực lên đến 11 tháng.

Hai thị thực tiếp theo cho phép bạn học các khóa học dài hơn ở Vương quốc Anh. Khóa học bạn chọn phải được giảng dạy tại một trường đại học, cao đẳng hoặc trường học khác nằm trong danh sách các trường cho phép nhập học quốc tế của Cơ quan Biên giới Vương quốc Anh.

Visa du học cấp 4: Bạn có thể nộp đơn xin visa này nếu bạn từ 4 đến 17 tuổi. Trong độ tuổi từ 4 đến 15, học sinh xin thị thực phải đến Vương quốc Anh và học tại một trường học. một khoản phí.

sinh viên chính quy cấp 4  Visa: Loại visa này dành cho sinh viên từ 16 tuổi trở lên đang tham gia khóa học kéo dài hơn 6 tháng tại Vương quốc Anh. Với visa Bậc 4 này, sinh viên sẽ được đi làm thêm trong thời gian học theo quy định của Cục Biên giới Vương quốc Anh. Bạn có thể gia hạn thị thực sau khi nhập cư vào Vương quốc Anh miễn là trường bạn theo học chứng nhận rằng khóa học mới của bạn là sự tiếp nối của khóa học trước đó.

Chi phí du học Anh 2022 là bao nhiêu?

Chi phí du học Anh 2022

Có thể hiểu chi phí du học Anh bao gồm Học phí + Bảo hiểm + Sinh hoạt phí.

Học phí

Bên cạnh các tiêu chí về ngành học, chất lượng giảng dạy, danh tiếng cũng như cơ sở vật chất của trường,… thì mức học phí cũng phải là một trong những tiêu chí đáng được quan tâm hàng đầu. Vì học phí luôn chiếm tỷ lệ cao nhất trong tổng chi phí du học mỗi năm. Và đặc biệt là ở Anh, nơi học phí rất khác nhau giữa các trường và thậm chí giữa các ngành khác nhau.

Do đó, để trả lời câu hỏi du học ở Vương quốc Anh chi phíbao nhiêu?Điều đầu tiên chúng ta cần xem xét là chi phí học phí. Học phí ở các trường công lập và tư thục trung bình dao động từ £ 10.000 đến £ 19.000 / năm. Tuy nhiên, đối với các ngành cụ thể như y học, nghệ thuật hoặc kỹ thuật, chi phí có thể lên đến 25.000GPB / năm.

Chi tiết về học phí của trường bạn có thể tham khảo trong danh sách trên.

Chi phí tại Việt Nam

Khi làm hồ sơ tại Việt Nam, sinh viên cần lưu ý chi phí dịch thuật, phí khám sức khỏe, phí xin visa, vé máy bay. Lãnh sự quán Anh quy định bạn phải đóng trước 1 năm học phí cùng với tiền bảo hiểm cho toàn bộ thời gian học tại nước này.

Chi phí sinh hoạt tại Anh

Một chi phí khác cũng rất quan trọng là chi phí sinh hoạt, chi phí sinh hoạt ở London và các thành phố khác là khác nhau. Ví dụ, ở các thành phố Liverpool, Manchester, Sunderland,… chi phí sinh hoạt trung bình mỗi tháng vào khoảng 300 GBP / tháng, tuy nhiên ở London mức phí đó sẽ là 900 GBP / tháng.

* Lưu ý: Học phí 1 năm đầu + bảo hiểm toàn bộ thời gian học đóng tại Việt Nam trước khi có visa. Học phí của các trường có sự chênh lệch đáng kể.

Trải nghiệm du học Vương quốc Anh 2022

Trước khi đến Vương quốc Anh để bắt đầu con đường học tập của mình, một trong những điều quan trọng mà tất cả sinh viên phải làm là học hỏi kinh nghiệm. Tư vấn du học Anh từ những người đi trước để có sự chuẩn bị tốt nhất cho mình khi bắt đầu sinh sống và học tập tại Anh.

Gợi ý hữu ích:

Ghi danh vào trường

Đây là điều quan trọng nhất khi bạn đến Vương quốc Anh. Khi đăng ký vào trường cần gửi kèm các giấy tờ sau: bản sao hộ chiếu của học sinh + visa, CAS, giấy tờ chuyển trường nhập học. Sau đó trường sẽ cấp thẻ thư viện và giấy giới thiệu mở tài khoản ngân hàng. Sinh viên cũng có thể tìm hiểu thêm về các dịch vụ sinh viên của chúng tôi để giúp họ thích nghi với cuộc sống mới trong giai đoạn đầu.

Tham gia Chương trình Định hướng

Chương trình này sẽ giúp học sinh hiểu rõ hơn về trường mình sẽ học trong tương lai gần và thành phố nơi trường đặt trụ sở. Và một phần không thể thiếu trong tuần này là tư vấn hướng nghiệp. Các bạn sẽ có cơ hội nghe trao đổi của các nhà tuyển dụng và các giáo sư có nhiều năm giảng dạy, hướng dẫn sinh viên để có định hướng học tập cụ thể cho công việc sau này. Tại một số trường đại học, các chương trình tư vấn sinh viên quốc tế diễn ra quanh năm, vì vậy các tư vấn viên luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của sinh viên.

Mở tài khoản ngân hàng

Có một số ngân hàng cho phép sinh viên mở tài khoản trước khi đến học tập tại Vương quốc Anh. Tuy nhiên, nếu sinh viên vẫn cần tài khoản để gửi tiền thì nên mở tài khoản tại đây càng sớm càng tốt. Bởi vì việc mở một tài khoản sẽ mất khoảng 2 tuần, sinh viên được khuyến khích đảm bảo tiền để thanh toán phí trước khi nhận được thẻ tài khoản.

Có một chút khác biệt trong yêu cầu của các ngân hàng để mở tài khoản. Đây là những yêu cầu chung:

+ Hộ chiếu

+Thị thực hợp lệ

+Giấy tờ tùy thân của sinh viên

+ Hóa đơn dịch vụ hoặc hợp đồng thuê nhà có tên và địa chỉ của sinh viên.

Gặp gỡ những người bạn mới, tham gia các nhóm

Một trong những điều tuyệt vời nhất khi học tập tại Vương quốc Anh là gặp gỡ các sinh viên đến từ Vương quốc Anh và trên khắp thế giới. Tham gia nhiều tổ chức sinh viên nhất có thể, tham dự các sự kiện, trò chuyện với bạn cùng lớp và người bạn ngồi cùng trong lớp.

Ngoài ra, cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Vương quốc Anh rất mạnh mẽ và đoàn kết, điều này giúp ích cho các bạn du học sinh Việt Nam tại đây rất nhiều.

Trên Facebook cũng lập ra một trang dành cho du học sinh Việt Nam tại Vương quốc Anh mang tên SVUK (Hội sinh viên Việt Nam tại Anh), tại đây các bạn có thể trao đổi về mọi lĩnh vực, muốn làm gì thì làm, thắc mắc về cuộc sống tại Vương quốc Anh. Sinh viên quốc tế, những người như bạn ở lại Vương quốc Anh lâu hơn và có nhiều kinh nghiệm hơn sẽ là những người trả lời câu hỏi của bạn.

Hàng năm sinh viên Việt Nam tại các trường đại học cũng tổ chức các buổi biểu diễn ca nhạc, nhạc kịch, khiêu vũ do chính sinh viên tổ chức và biểu diễn nhằm gắn kết sinh viên Việt Nam trên khắp Vương quốc Anh và trao đổi ý kiến ​​với nhau. Cộng đồng sinh viên Việt Nam tại LSE là những người đầu tiên thực hiện và thành công trong việc duy trì truyền thống đó hàng năm. Sự kiện này diễn ra vào cuối tháng 11.

Khám Phá Những Nơi Xung Quanh Nơi Bạn Sống

Sinh viên có thể đi bộ xung quanh nơi họ sống để khám phá hệ thống các cửa hàng, siêu thị và các điểm giao thông trong góc. Đây sẽ trở thành những địa điểm quen thuộc đối với bạn khi sinh sống tại Vương quốc Anh.

Cửa hàng góc– nơi bạn có thể tìm thấy một chiếc sim phù hợp để gọi cho gia đình ngay khi đặt chân đến Vương quốc Anh. Thẻ điện thoại, tiền điện, tiền gas cũng có thể mua tại đây.

Hệ thống siêu thị, cửa hàng tạp hóa: Bạn có thể so sánh giá cả các loại rau củ quả trong hệ thống cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tạp hóa từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp.

Chọn nhà mạng phù hợp:

Nhà mạng ở Anh, có khá nhiều nhà cung cấp dịch vụ internet, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của các anh chị đi trước và lựa chọn suất gọi phù hợp để

đăng ký dịch vụ khám chữa bệnh                                           

Học viên có thể đăng ký miễn phí tại các trung tâm y tế gần bạn. Để phòng tránh những bệnh tật có thể xảy ra bất cứ lúc nào khi học tại trường, tốt nhất các bạn học sinh nên đăng ký càng sớm càng tốt. Chăm sóc sức khỏe ở Vương quốc Anh là miễn phí cho hầu hết sinh viên quốc tế.

Giảm giá vé phương tiện đi lại cho sinh viên 

Hầu hết sinh viên (ở London) có thể tiết kiệm tới 30% chi phí đi lại bằng cách sử dụng phương tiện giao thông công cộng, chẳng hạn như xe buýt thành phố hoặc bằng cách sử dụng Thẻ Đường sắt Quốc gia để đi lại.

Nhận tư vấn ngay

————————

Zalo Tư vấn UK +44 744 0123 376 | +44 7715 621123

Zalo Tư vấn HCM 0903.171.595

Zalo Tư vấn Hà Nội  0961.660.266

🇬🇧 London +44 020 753 800 87 | 32 Redborne House, Norbiton Road, London E14 7TG

🇻🇳 HCMC +84 (028) 628 732 53 | 742/8 Nguyễn Kiệm P.4 Q. Phú Nhuận

🇻🇳 Hà Nội 0961 660 266 | 52 P. Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa

Liên hệ qua Nhóm Facebook  | Fanpage 

Previous post <strong>Du học Vương quốc Anh năm 2022: 28 điều bạn cần biết!</strong>
Next post 2022 Du học anh cần bao nhiêu tiền

Leave a Reply