Công nghệ đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống ngày nay; nhu cầu về những người có khả năng hiểu biết về khoa học máy tính cũng tăng theo cấp số nhân. CNTT là cái nôi mà hầu hết các công nghệ tạo nên và gắn bó với cuộc sống hàng ngày; càng có nhiều người có thể làm việc để làm chủ nghệ thuật của khoa học này, thì càng có nhiều đổi mới được nhìn thấy và tạo ra trong thế giới của công nghệ. Đối với những ai hứng thú với ngành Công nghệ thông tin thì không nên bỏ qua bài viết dưới đây; nhất là với những ai đam mê du học Anh Quốc thì đây cũng là 1 ngành bạn có thể tham khảo. Sau đây là mọi thông tin chi tiết về du học anh ngành công nghệ thông tin (IT).

GIÁO DỤC ĐẠI HỌC: NÊN CHỌN UK HAY USA???

TOP 5 THÀNH PHỐ CÓ CHI PHÍ SINH HOẠT THẤP Ở UK

BANGOR UNIVERSITY: MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT

Tổng quát về Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin (CNTT) là việc sử dụng máy tính và phần mềm để quản lý thông tin. Nghề nghiệp chịu trách nhiệm lưu trữ thông tin, bảo vệ thông tin, xử lý thông tin, truyền thông tin khi cần thiết; và sau đó truy xuất thông tin khi cần thiết.

Trên toàn cầu, CNTT nắm giữ nhu cầu cao từ các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực.

Hầu hết các khóa học CNTT ở Vương quốc Anh kết hợp hai yếu tố. Lý thuyết cơ bản đằng sau các chức năng máy tính (tức là thuật toán) và các công việc ứng dụng hơn như thiết kế và lập trình phần mềm. Trong trường hợp lập trình, có rất nhiều ngôn ngữ có sẵn để sinh viên tương lai thành thạo; bao gồm C ++, Java, HTML và CSS.

Các khóa học CNTT tại Anh cung cấp những hiểu biết cơ bản về thiết kế máy tính; và cách chúng hoạt động. Các lĩnh vực nghiên cứu phổ biến khác là các thông số kỹ thuật chuyên nghiệp cho các dự án phần mềm; và hoạt động của bộ vi xử lý. Sau đó sinh viên hoàn thành chương trình học với một dự án cá nhân lớn liên quan đến lĩnh vực trọng tâm đã chọn của họ.

Vì sao nên chọn ngành Công nghệ thông tin tại Anh???

Môi trường học tập đẳng cấp bao quanh bởi cơ sở công nghệ hiện đại

Các trường đại học ở Vương quốc Anh được trang bị rất nhiều cơ sở công nghệ hiện đại nhất; và sinh viên quốc tế nói riêng, họ luôn có thể sử dụng thiết bị này để bổ sung cho các môn học, nghiên cứu và bài tập của mình.

Tham gia các dự án nghiên cứu đột phá

Bạn sẽ có cơ hội làm việc và thử nghiệm ý tưởng của mình về những khám phá công nghệ mới với nhiều ứng dụng trong viễn thông, chăm sóc sức khỏe, kinh doanh, công nghệ robot, sản xuất ô tô và hàng không.

Danh tiếng toàn cầu

Các khóa học về công nghệ của các trường đại học ở Anh mang lại kết quả nghiên cứu cao; Russell Group bao gồm 18 trường Đại học nghiên cứu hàng đầu được biết đến là những trường Đại học tốt nhất ở đây.

Sự liên kết chặt chẽ giữa các trường đại học và các nhà lãnh đạo trong ngành dẫn đến việc xây dựng một mạng lưới kết nối rộng rãi và mạnh mẽ cho sinh viên.

Cơ hội thực tập tại một công ty công nghệ nổi tiếng

Các trường đại học cho bạn cơ hội cải thiện khả năng tính toán của mình trong một số đại gia công nghệ địa phương của Anh. Các khoa Khoa học Máy tính tổ chức nhiều hội thảo khác nhau và mời các chuyên gia từ các công ty như Shazam, Netbuilder, Softcat, NewVoiceMedia hoặc Misys để chia sẻ kiến thức của họ với sinh viên; và tuyển dụng những người tài năng nhất cho các vị trí thực tập.

Thời gian du học ngắn

Chương trình học Cử nhân tại Anh thông thường chỉ kéo dài 3 năm trong khi ở Mỹ và nhiều quốc gia khác là 4 năm. Hầu hết chương trình học Thạc sĩ kéo dài trong 1 năm. Ngoài ra, thời gian học tập có thể kéo dài hơn tại 1 số trường đại học do có cung cấp cơ hội thực tập trong suốt khóa học.

Môi trường đa văn hóa

Chất lượng giáo dục tại các trường đại học thu hút một số lượng đáng kể sinh viên quốc tế. Học tập với các sinh viên nước ngoài với một loạt các quan điểm quốc tế mang lại cho bạn cơ hội để có được cái nhìn sâu sắc hơn.

Nghề nghiệp và Mức lương

Nếu bạn có kiến thức và kỹ năng kỹ thuật liên quan, bạn có thể làm việc trong:

 • phát triển ứng dụng
 • pháp y máy tính
 • quản lý nội dung
 • an ninh mạng và quản lý rủi ro
 • phân tích dữ liệu và phân tích
 • phát triển trò chơi
 • hệ thống thông tin địa lý (GIS)
 • kỹ thuật phần cứng
 • quản lý thông tin
 • Tư vấn CNTT (kinh doanh và kỹ thuật)
 • Bán hàng CNTT
 • lập trình đa phương tiện
 • kỹ thuật phần mềm (thiết kế, xây dựng, phát triển và thử nghiệm)
 • quản lý hệ thống / mạng
 • hỗ trợ kỹ thuật
 • viễn thông
 • thiết kế / phát triển web.

Một người làm việc trong lĩnh vực Công nghệ thông tin ở Anh thường kiếm được khoảng 136.000 GBP/năm. Mức lương từ 70.300 GBP (mức trung bình thấp nhất) đến 221.000 GBP (mức trung bình cao nhất, mức lương tối đa thực tế cao hơn).

Yêu cầu đầu vào

Tú tài Quốc tế (International Baccalaureate): 35 điểm.

A-level: AAB

IELTS: 7.0 overall (không kĩ năng nào dưới 6.5)

Điểm tốt trong các bài kiểm tra đầu vào tiêu chuẩn như GMAT / GRE và các bài kiểm tra năng lực tiếng Anh như IELTS là 1 lợi thế.

Top trường đại học về ngành Công nghệ thông tin

Trên đây là một số chia sẻ của Du học Đồng Thịnh để giải thích “DU HỌC ANH NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN (CNTT/IT)”. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn!

Hãy Like, Share và Subscribe kênh Youtube “DU HỌC Studying Abroad” để xem được nhiều thông tin hữu ích nhé!

Du học Đồng Thịnh – Đơn vị đồng hành cùng các bạn trong chặng đường chạm đến giấc mơ du học!

Previous post 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC MIỄN GMAT / GRE CHO SINH VIÊN APPLY BẬC THẠC SỸ TẠI MỸ
Next post 8 KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN XIN VISA DU HỌC ANH

Leave a Reply

Close

where is this