Giấc mơ du học Anh sẽ trở nên dễ chịu hơn khi bạn có được một nơi ở tốt đẻ thuận lợi cho việc sinh sống, học tập và giao lưu văn hóa. Homestay – Gia đình bản xứ là một trong những sự lựa chọn nơi ở hiện nay của các bạn du học sinh Anh. Và tất nhiên bất cứ sự lựa chọn nào cũng sẽ có những lợi ích và khó khăn. Vậy đối với các homestay tại Anh có những đặc điểm nào và đây có phải là chọn lựa sáng suốt cho cuộc sống du học sắp tới ?

HOMESTAY – ĐÁNG LÀ MỘT NƠI Ở LÝ TƯỞNG

Điều đầu tiên là tiết kiệm chi phí sinh hoạt

Ở với gia đình bản xứ sẽ rẻ hơn so với việc thuê các căn hộ bên ngoài. Ngoài ra, được cung cấp các bữa ăn theo thỏa thuận sẽ là một điểm cộng, bạn sẽ không cần nấu nướng hết các bữa ăn cho mình, đảm bảo vệ sinh và tiết kiệm chi phí nhiều nếu như bạn ăn một bữa ăn bên ngoài. Hàng đống chi phí về điện, nước, internet,… sẽ được giải quyết nhẹ nhàng hơn nếu chỉ một mình bạn phải chịu.

Hòa mình vào văn hóa bản địa đặc sắc

Homestay thực sự là một nơi tuyệt vời giúp bạn trải nghiệm chân thật, hòa nhập vào cuộc sống tại Anh. Bạn sẽ được đón chào như một thành viên của gia đình, sẽ có những buổi lễ và tiệc tùng, và tất nhiên bạn sẽ được chủ nhà mời tham gia. Ngoài ra, bạn còn được thưởng thức ẩm thực đặc trưng của Anh quốc, được đưa đi tham quan các địa điểm nổi bật tại nơi bạn đang ở.

Là một nơi tốt giúp bạn phát triển khả năng ngôn ngữ

Ở homestay bạn sẽ phải sử dụng ngôn ngữ của họ để giao tiếp hằng ngày. Việc này sẽ giúp kỹ năng ngôn ngữ giao tiếp của bạn tốt lên rất nhiều. Nếu bạn đang tìm cho mình một khóa học ngôn ngữ thì ở homestay đúng là một lựa chọn lý tưởng.

Cảm giác gia đình ở một nơi xa

Bạn sẽ được chủ nhà chia sẻ những trăn trở của cuộc sống du học xa nhà cũng như được quan tâm trong những lần ốm đau. Điều này sẽ giúp bạn không cô đơn và tuyệt vọng mỗi lúc mệt mỏi. Bên cạnh đó, những lời khuyên cho cuộc sống tại Anh từ gia đình bản xứ sẽ khiến bạn cảm thấy ấm áp và đem lại không khí gia đình tuyệt vời.

NHỮNG BẤT LỢI KHIẾN BẠN NÊN CÂN NHẮC

Nhập gia tùy tục

Mỗi gia đình sẽ có những nguyên tắc và quy định riêng trong căn nhà của họ. Việc bạn cần làm là phải thích nghi với điều đó. Nhưng do sự khác nhau về văn hóa Việt Nam và Anh Quốc nên không phải ai cũng có thể thích nghi được với việc đó. Về tính tình chủ nhà, nếu may mắn mỉm cười với bạn thì chủ nhà của bạn là một người gần gũi và thân thiện. Nhưng ngược lại thì sao? Đó thực sự là một ác mộng nếu bạn gặp phải một chủ nhà khó tính, và nếu như bạn không thể hòa đồng được với họ, có thể sẽ khiến bạn phải xách balo lên và tìm một nơi ở khác.

Không có được sự tự do

Nếu muốn mời một người bạn đến chơi thì bạn bắt buộc phải xin ý kiến chủ nhà. Những hoạt động hằng ngày của bạn sẽ không thể tự nhiên như khi bạn ở nhà của mình. Có thể nhiều gia đình sẽ quy định về giờ giấc, điều này sẽ bất lợi nếu bạn muốn đi du lịch xa hay tụ tập về muộn.

Bị phụ thuộc và khó tự lập

Vì đây không phải là nhà của bạn nên việc tự do trang trí phòng sẽ bị hạn chế. Cuộc sống của bạn sẽ phụ thuộc khá nhiều vào chủ nhà. Bạn sẽ không thể sống tự lập hoàn toàn về các vấn đề chi tiêu, quản lí cuộc sống như mua sắm những vật dụng nấu ăn, thức ăn hay đồ gia dụng.

LỜI KẾT

Trên đây là những thông tin về lợi ich và những điều khiến bạn khó chịu khi ở homestay tại Anh. Sự cân nhắc là cần thiết và quyết định nằm ở bạn. Nhưng đối với những bạn muốn hòa nhập nhanh vào cuộc sống ở nơi xa thì đây là một ưu tiên hấp dẫn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TOP 10 THÀNH PHỐ Ở ANH CÓ DU HỌC SINH VIỆT NAM NHIỀU NHẤT

ĐỊNH CƯ Ở ANH QUỐC – HOW TO IMMIGRATE TO UK

LỰA CHỌN CÔNG VIỆC LÀM THÊM KHI DU HỌC ANH QUỐC

DU HỌC VÀ CÁCH GIỮ LIÊN LẠC VỚI GIA ĐÌNH

NHỮNG VẬT DỤNG CẦN CHUẨN BỊ KHI DU HỌC UK

Previous post DU HỌC ANH – COVENTRY UNIVERSITY
Next post DU HỌC SINH MỸ SẼ ĐƯỢC TIÊM VACCINE COVID-19 MIỄN PHÍ

Leave a Reply

Close

where is this