Đại học Portsmounth có 25,000 sinh viên, trong đó có khoảng 20% sinh viên quốc tế. Khu học xá của trường nằm ngay trung tâm thành phố, sinh viên dễ dàng di chuyển tiếp cận đến các địa điểm vui chơi giải trí sau giờ học như nhà hàng, shopping, … Cộng đồng sinh viên của trường rất mạnh, gồm hơn 150 câu lạc bộ thể thao và hoạt động ngoại khóa đáp ứng mọi sở thích và nhu cầu của sinh viên. Sinh viên quốc tế được đi làm thêm 20h/tuần trong thời gian học và 40h/tuần trong kỳ nghỉ. Tại thành phố cảng với bờ biển dài, ngành du lịch rất phát triển mang lại cho sinh viên quốc tế nhiều cơ hội làm thêm với mức lương £7-9/giờ, mang lại nguồn thu trung bình £300-600/tháng.

VỊ TRÍ

 • Nằm tại Portsmouth, thành phố cảng lớn nhất nước Anh, cách London 1,5h đi tàu.
 • Thành phố này nổi tiếng với nhiều khu shopping, danh lam thắng cảnh,…

xếp hạng trường

 • #21 Quốc gia trường theo The Guardian năm 2020
 • #601-650 Thế giới theo QS Ranking năm 2020

Những lí do nên học tập tại đại học University of Portsmouth

Trường đại học Top-Ranking

University of Portsmouth là một trong những trường đại học hiện đại dẫn đầu tại UK với danh tiếng về giảng dạy được đánh giá rất cao. Năm 2017, trường đã lọt top trường đại học mới thành lập theo Times Higher Education Young University Ranking.

Không những thế, trường cũng vinh dự nằm trong Top 40 trường Đại học theo bảng xếp hạng The Guardian’s 2018 và là Top 10 modern universities tại Anh (The Times and Sunday Times Good University Guide 2017)

Luôn luôn đầu tư cơ sở vật chất

Trường cam kết sẽ tạo ra môi trường đầy sáng tạo và sống động để sinh viên của mình có thể tận hưởng và phát triển bản thân. Và một trong những dự án được thực hiện chính là Future Technology Centre, được hoàn thành vào mùa thu năm 2017. Bên cạnh đó, học sinh của trường cũng được thoải mái swe dụng tòa nhà mang tính lịch sử New Theatre Royal. White Swan Building mới được sử dụng cho việc trưng bày studio, các bộ sưu tập, phòng luyện thanh và nhiều hoạt động khác liên quan đến nghệ thuật như hát, biểu diện nhạc kịch,…đúng như châm ngôn của trường “học đi đôi với hành”.

Mạng lưới đối tác toàn cầu

Trường có mạng lưới đối tác dày đặc từ những công ty trong khu vực và cả là quốc tế. Rất nhiều khóa học trong trường được liên kết với các công ty đối tác nhằm tạo cho sinh viên làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp, trau dồi thêm kinh nghiệm, thực sự rất có ích đối với cơ hội phát triển nghề nghiệp của sinh viên sau này.

Sự hài lòng của sinh viên

Danh tiếng của trường không chỉ được xây dựng dựa trên chất lượng giảng dạy mà còn bởi sự hỗ trợ tối đa đến sinh viên của mình. Trong cuộc điều tra gần nhất Higher Education Academy Postgraduate Taught Experience, 86% học sinh trong trường nói rằng họ thực sự hài lòng về chất lượng khóa học mà bản thân đã lựa chọn.

Nhấn mạnh vào triển vọng nghề nghiệp trong tương lai

Đội ngũ chuyên gia tư vấn, định hướng nghề nghiệp của trường luôn luôn theo sát sinh viên trên từng bước đi và hỗ trợ hết mình trong việc định hướng nghề nghiệp tương lai, đảm bảo cho sự chuẩn bị tốt nhất ngay từ trong chính khóa học chứ không đợi đâu xa. Đó là lý do không ai ngạc nhiên khi có tới 96,5% sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tìm được việc sau 6 tháng.

Chính sách hỗ trợ sinh viên

Tại Portsmouth đánh giá cao tầm quan trọng của việc trải nghiệm cho sinh viên trong trường, đặc biệt là sinh viên bậc sau đại học, bằng cách hỗ trợ từ việc đưa đón sân bay, tổ chức các buổi định hướng nghề nghiệp, thậm chí chăm lo cả nơi ăn chốn ở và hỗ trợ về tài chính. Mỗi sinh viên đều có mentor riêng, những người có kinh nghiệm để giúp đỡ bạn trong việc sắp xếp thời gian, lộ trình học tập sau cho hợp lý và hiệu quả. Portsmouth là nơi hỗ trợ bạn từ những điều nhỏ nhặt nhất như thế đấy, để bạn không cảm thấy lạc lõng tại môi trường học tập mới.

Các khoa trong trường

Trường với 5 khoa chính nhưng có đầy đủ tất cả những chuyên ngành và có hơn 160 khóa học để cho các bạn sinh viên thoải mái lựa chọn chuyên ngành yêu thích của mình, tất cả đều có trong:

 • Faculty of Business and Law
 • Faculty of Creative and Cultural Industries
 • Faculty of Humanities and Social Sciences
 • Faculty of Science
 • Faculty of Technology

KỲ NHẬP HỌC

Tháng 9, Tháng 1

HỌC PHÍ VÀ CHI PHÍ HỌC TẬP

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: ~14.300 GBP

YÊU CẦU ĐẦU VÀO

Đối với khóa Undergraduate:

 • Hoàn thành chương trình Foundation ICP của trường với kết quả đạt yêu cầu
 • IELTS 6.0 không band nào dưới 5.5

Đối với khóa Postgraduate:

 • Tốt nghiệp Đại học loại khá trở lên
 • IELTS 6.0-7.0 không band nào dưới 6.0

học bổng

 • Chancellor’s Global Academic Merit Scholarships (Học bổng dành cho học sinh có thành tích học tập tốt): £5000
 • Vice Chancellorls Global Academic Development Scholarships: £1600

Đừng quên điền form để có cơ hội nhận ngay danh sách học bổng từ 10-50% từ các nước nhé https://forms.gle/CfVTyWN1aLYrLK5K8

Previous post UNIVERSITY OF THE WEST OF ENGLAND BRISTOL (UWE BRISTOL)
Next post DU HỌC ANH QUỐC 2021 – NHẬN NGAY DANH SÁCH HỌC BỔNG MỚI NHẤT TỪ NORTHAMPTON UNIVERSITY

Leave a Reply

Close

where is this