Thông tin cơ bản về Sandwich Year – một năm đi thực tập ở công ty, dành cho sinh viên hoàn tất hai năm đầu bậc Cử nhân mới tại Anh.

Modern business woman or confident female accountant in office

NĂM HỌC SANDWICH (SANDWICH YEAR) LÀ GÌ?

Sandwich Year là khoảng thời gian 1 năm đi thực tập ở các công ty, dành cho các bạn sinh viên đã hoàn thành 2 năm đầu Đại học tại Anh Quốc. So với chương trình Cử nhân full-time truyền thông kéo dài 3 năm thì bằng sandwich dành cho các khóa học Cử nhân kéo dài 4 năm. Đây là chương trình nhận được khá nhiều sự ủng hộ của phụ huynh và các bạn sinh viên.

 • Một năm sandwich là năm học ở nước ngoài để đi thực tập, trao đổi trong một môi trường được công nhận bởi chương trình học của sinh viên đó.
 • Sinh viên được thực tập ngay trong ngành công nghiệp có liên quan đến lĩnh vực họ theo học. Hầu hết các chuyên ngành đều có thể được thực hiện với hình thức này.
 • Ngoài kinh nghiệm làm việc, bạn sẽ nhận được lương bổng trong vòng một năm, tiếp cận với môi trường làm việc, nghiên cứu đầu đời và học được rất nhiều kĩ năng quan trọng cho công việc tương lai. Các ngành học thường được sinh viên chọn tham gia Sandwich Year là Y khoa, Dược, Luật và các công việc hành chính.

lợi ích của sandwich year

Những lợi thế khi theo học một khóa học sandwich ở Vương quốc Anh có thể được nhắc đến nhiều nhất là chương trình sandwich có thể được sử dụng để tăng thêm sức nặng cho CV của bạn.

 • Điều tuyệt vời nhất là bạn có thể đi làm việc tại các nước châu Âu, thậm chí xa hơn. Với những chuyến đi làm xa kiểu này, bạn không chỉ được học hỏi các thông tin kinh nghiệm, kĩ năng thực tế hữu ích mà còn được khám phá nền văn hóa mới.
 • Tất cả các kinh nghiệm bạn có được trong năm Sandwich year đều là những kinh nghiệm làm việc tốt sau này. Bởi vì so với các sinh viên khác, bạn đã có những trải nghiệm thực tế ngay trong quá trình học. Điều này cũng rất tốt cho CV xin việc của bạn sau này.
 • Công việc bạn chọn thực tập trong thời gian sandwich year bắt buộc phải liên quan tới chuyên ngành bạn đang học. Vì vậy, nó sẽ giúp bạn tập trung hơn vào công việc tương lai và cho bạn nhiều kinh nghiệm thực tế sau khi ra trường.
 • Theo thống kê, 37% các vị trí tuyển dụng được giao cho các sinh viên đã có kinh nghiệm về công việc từ trước khi tốt nghiệp. Chính vì vậy, thực tập dù ngắn hay dài hạn đều mang tới cơ hội việc làm lớn hơn cho bạn.
 • Bạn có nghĩ rằng, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá rất cao việc một sinh viên học chắc lí thuyết 2 năm, có kinh nghiệm làm việc 1 năm và trở lại vào năm cuối cùng để đúc rút tất cả những kiến thức, kinh nghiệm trong 3 năm vừa học vừa làm này? Nếu là tôi, tôi hoàn toàn muốn nhận những ứng viên này vào làm việc.

Thick Sandwich hay Thin Sandwich

Bạn có hai sự lựa chọn giữa Thick Sandwich hay Thin Sandwich.

 • Thick Sandwich dành cho một chương trình học mà trong đó việc đi làm ở công ty sẽ kéo dài trong một năm.
 • Thin Sandwich lại dành cho những khóa học cho phép sinh viên tham gia nhiều đợt thực tập trong thời gian ngắn.

Đa số các sinh viên sẽ lựa chọn thick sandwich, vì cũng không có nhiều công ty hứng thú tạo điều kiện cho các bạn thin sandwich, đặc biệt là với sinh viên quốc tế.

Thông thường chi phí cho một năm học việc ở công ty thường có học phí khiêm tốn hơn chi phí học tập của một năm bình thường.

điều kiện cho một khóa học bánh sandwich ở Anh Quốc

Bạn có thể đăng kí chương trình này ngay từ đầu hoặc sau khi kết thúc năm 2. Lưu ý những điều sau:

 • Nếu các bạn đăng kí học sandwich year ngay từ đầu, các bạn sẽ được cấp visa 4 năm cho khóa cử nhân tại Anh, tuy nhiên, nếu công việc bạn làm trong thời gian không đúng với chuyên ngành bạn đang học, visa 4 năm sẽ bị hủy bỏ. Bạn vẫn sẽ được học nốt năm cuối và cấp bằng cử nhân truyền thống.
 • Với các bạn đăng kí học sau năm thứ 2 thì cần tìm được việc làm và làm thủ tục xin cấp visa 4 năm.
 • Thêm nữa, không phải trường nào cũng hỗ trợ sinh viên tìm kiếm công việc thực tập trong 1 năm sandwich year này, nên bạn cần tìm kiếm thông tin thực tập từ sớm qua các nguồn tin cậy.

———————————————

Đừng quên điền form để có cơ hội nhận ngay danh sách học bổng từ 10-50% từ các nước nhé https://forms.gle/CfVTyWN1aLYrLK5K8

Previous post CƠ HỘI DU HỌC 0 ĐỒNG DÀNH CHO BẬC PHỔ THÔNG TỪ CATS COLLEGE 2021
Next post UNIVERSITY OF GREENWICH INTERNATIONAL COLLEGE (UGIC)

Leave a Reply