Dành cho những ai đam mê và yêu thích truyền thông, dám đi tới cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0. Ngành học này đòi hỏi sự nhạy bén và nắm bắt, cập nhật xu hướng đương thời cũng như rất nhiều những kĩ năng cần thiết khác. Tuy nhiên, việc lựa chọn nơi học tập và nghiên cứu lí tưởng là điều vô cùng quan trọng. Sau đây, Du học Đồng Thịnh sẽ giới thiệu về du học ngành truyền thông tại Anh Quốc ở bài viết dưới đây.

DU HỌC UK CHUYÊN NGÀNH DƯỢC: TẠI SAO KHÔNG??

LONDON: NHỮNG ĐIỀU “MIỄN PHÍ” BẠN CẦN THỬ (P2)

TOP TRƯỜNG PHỔ THÔNG TẠI ANH CHO HỌC SINH QUỐC TẾ

Tổng quát về Media & Communication

Bằng cấp Media & Communication bao gồm một loạt các môn học và chủ đề, thường mang tính lý thuyết nhiều hơn.

Các mô-đun bao gồm ngôn ngữ học, chỉnh sửa ảnh, sản xuất TV và radio, thao tác âm thanh và nghiên cứu văn hóa. Thông thường sinh viên sẽ chọn một chuyên ngành trong năm hai và năm ba; cơ hội thực tập cũng được cung cấp trong quá trình học.

Lựa chọn nghiên cứu Truyền thông tại Anh, sinh viên sẽ hiểu sâu hơn về cách thức hoạt động của các phương tiện truyền thông trong thế kỷ 21; phát triển các kỹ năng quan trọng, phân tích, CNTT, giao tiếp và sáng tạo.

Các khóa học tương tự Media & Communication bao gồm:

 • Báo chí (Journalism)
 • Nghiên cứu Truyền thông (Media Studies)
 • Nghiên cứu công khai (Publicity Studies)
 • Xuất bản (Publishing)

Vì sao nên chọn ngành Media & Communication?

1. Hiện đại và thực tiễn

Một trong những kỹ năng được đánh giá cao nhất ở sinh viên tốt nghiệp tại các công ty lớn là khả năng thích ứng và sử dụng công nghệ cập nhật nhất mà không bị nhầm lẫn hoặc quá tải.

2. Quyền tự do lựa chọn

Nếu bạn bị mắc kẹt trong một lớp học, chỉ học qua các bài giảng và phải viết nhiều bài luận, thì bằng cấp này là một lựa chọn tốt. Bạn có thể tự do tìm kiếm và nghiên cứu những câu chuyện mà bạn quan tâm và thường có rất nhiều mô-đun tùy chọn.

3. Các khóa học kết hợp

Điều này cung cấp cho bạn tùy chọn kết hợp giáo dục văn hóa với niềm đam mê khác của bạn. Ví dụ về sự kết hợp khóa học bao gồm Media & Communication với Xã hội học, Chính trị, Lịch sử hoặc ngoại ngữ.

4. Kỹ năng xã hội tốt

 Như tên cho thấy, đây là một lĩnh vực rất tập trung vào việc nói chuyện với người khác. Bạn đang nghiên cứu mọi người, viết về mọi người, phỏng vấn mọi người và gặp gỡ mọi người. Bạn có thể phát triển các kỹ năng xã hội cùng với các mạng lưới nghề nghiệp của mình; cả hai đều có khả năng đóng góp vào thành công trong sự nghiệp của bạn.

5. Môi trường đa văn hóa

Chất lượng giáo dục tại các trường đại học Vương quốc Anh thu hút một số lượng đáng kể sinh viên quốc tế. Học tập với các sinh viên nước ngoài với một loạt các quan điểm quốc tế mang lại cho bạn cơ hội để có được cái nhìn sâu sắc hơn.

Nghề nghiệp và Mức lương

Sinh viên tốt nghiệp sẽ tiếp tục sự nghiệp trong lĩnh vực truyền hình, phát thanh, phim, viết quảng cáo, tiếp thị, báo chí, SEO và nghiên cứu. Bản chất rộng rãi của bằng Truyền thông có nghĩa là hầu hết các lĩnh vực của ngành công nghiệp truyền thông và sáng tạo đều là những con đường tìm việc khả thi.

Ngoài ra, có thể sử dụng các kỹ năng truyền thông để điều tra và phân tích lý thuyết của các nghiên cứu về truyền thông. Bằng cách xem xét lịch sử của các nghiên cứu về truyền thông và vị trí của nó trong xã hội và văn hóa; bạn có thể giúp thiết kế các chiến dịch sức khỏe cộng đồng hoặc tư vấn về truyền thông cho các doanh nghiệp lớn.

Mức lương khởi điểm trung bình (professional salary): £18.000

Mức lương trung bình không chuyên nghiệp (non-professional salary) : £15.717

Yêu cầu đầu vào

Để “meet” đầu vào của ngành truyền thông tại UK bạn cần:

Tú tài Quốc tế (International Baccalaureate): 32 điểm.

A-level: ABB.

IELTS: 6.5 overall (không kỹ năng nào dưới 5.5).

Bạn sẽ được đánh giá như thế nào?

 Đối với hầu hết các khóa học, bạn sẽ phải tham gia qua các bài giảng, hội thảo, thảo luận hướng dẫn và thuyết trình của sinh viên. Sự kết hợp chính xác của các hoạt động hơi khác nhau giữa các khóa học.

Phần lớn công việc được đánh giá thông qua các môn học và các dự án; khuyến khích suy nghĩ độc lập và học tập. Bạn có thể có kỳ thi cuối năm và tùy chọn làm luận văn năm cuối.

Ngoài ra, sinh viên đại học có thể mong đợi những nhiệm vụ sau trong quá trình học:

 • viết báo cáo và tiểu luận
 • thuyết trình
 • các dự án phim, âm nhạc và sáng tạo
 • tham dự các bài giảng và hội thảo
 • nghe từ các diễn giả trong ngành
 • thực tập và kinh nghiệm trong ngành
 • dự án và làm việc theo nhóm

Top trường đại học về ngành Media & Communication

 1. London School of Economics
 2. Goldsmiths, University of London
 3. Cardiff University
 4. King’s College London
 5. University of Leeds
 6. University of Westminster
 7. University of Leicester
 8. City, University of London
 9. Loughborough University
 10. Royal Holloway, University of London

Ngoài ra còn rất nhiều những sự lựa chọn khác phù hợp với yêu cầu của bạn; cùng nhiều suất “học bổng” “rất gì và này nọ” nữa. Hãy liên hệ với Du học Đồng Thịnh để chắp cánh ước mơ du học nào!

Trên đây là một số chia sẻ của Du học Đồng Thịnh để giải thích “DU HỌC ANH QUỐC NGÀNH TRUYỀN THÔNG”. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn!

Hãy Like, Share và Subscribe kênh Youtube “DU HỌC Studying Abroad” để xem được nhiều thông tin hữu ích nhé!

Du học Đồng Thịnh – Đơn vị đồng hành cùng các bạn trong chặng đường chạm đến giấc mơ du học!

Previous post MBA LÀ GÌ VÀ TẠI SAO NÊN HỌC MBA?
Next post NHẬN NGAY HỌC BỔNG 100% TỪ JACOB UNIVERSITY – DU HỌC ĐỨC 2021

Leave a Reply

Close

where is this