Hoa kỳ là một trong những nước được biết đến là nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Sinh viên quốc tế theo học chiếm 5% tổng số sinh viên đăng ký học tại các cơ sở trên toàn quốc. Trung Quốc là quốc gia cho sinh viên theo học quốc tế tại Hoa Kỳ nhiều nhất chiếm 31%, tiếp theo là Ấn Độ (14%), Hàn Quốc (7%), Ả Rập Xê Út (6%) và Canada (3%). Vậy những trường học nào tốt nhất cho sinh viên quốc tế?. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm thông tin nhé.

Nội dung bài viết ẩn

Thống kê cho thấy cứ 3 sinh viên quốc tế thì có 1 sinh viên học ở California, New York, hoặc Texas (Trên 60k). Tuy nhiên, nhiều cơ sở khác có sự hiện diện quốc tế lớn. Danh sách các tiểu bang và trường đại học hàng đầu dành cho sinh viên quốc tế.

  1. Đại học New York (New York)

Đại học New York (NYU) là một trong những học viện giáo dục đại học tư thục lớn nhất ở Hoa Kỳ. Được đánh giá cao trong số các tổ chức của Mỹ, các chi nhánh của trường chính thức hoạt động tại 25 quốc gia trên thế giới. Số lượng sinh viên quốc tế cao nhất tại bất kỳ trường đại học nào ở Mỹ có thể được tìm thấy tại Đại học New York, nơi có hơn 30% sinh viên đến từ nước ngoài.

  1. Đại học California, Berkeley (California)

UC Berkeley có hơn 1.600 sinh viên quốc tế đang theo học tại trường đại diện cho hơn 70 quốc gia. Đây là một trong những lựa chọn tốt nhất cho sinh viên đại học có tính cạnh tranh cao. Trường cũng có một chương trình hỗ trợ tài chính sáng tạo, bao gồm một số học bổng cấp khoa và hỗ trợ học sau đại học mà sinh viên quốc tế đủ điều kiện.

  1. Đại học Texas tại Dallas (Texas)
Đại học Texas tại Dallas (Texas)

UT Dallas chào đón sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến học trong 90 chương trình cấp bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ. Đây được xem là ngôi trường đáng tự hào của hơn 7.000 sinh viên quốc tế đến từ 102 quốc gia trên thế giới. Trường luôn coi trọng sự đa dạng và cung cấp cho sinh viên quốc tế những trải nghiệm đa văn hóa với bầu không khí thân thiện.

  1. Đại học Northeastern (Massachusetts)
Đại học Northeastern (Massachusetts)

Northeastern có hơn 2.900 tổ chức đối tác tại 93 quốc gia và khuôn viên của trường có sinh viên quốc tế đến từ 122 quốc gia mỗi năm. Trường đại học nhấn mạnh nghiên cứu liên ngành tập trung vào các thách thức toàn cầu về sức khỏe, an ninh và tính bền vững. Northeastern là một lựa chọn đắt giá so với một số trường khác, nhưng tỷ lệ sinh viên trao đổi của nó cũng cao hơn một chút so với các trường khác.

  1. Đại học Stanford (California)

Đại học Stanford là một tổ chức tư nhân có một trong những chương trình hỗ trợ tài chính tốt nhất so với bất kỳ trường đại học nào trong cả nước. Trong năm học 2015-2016, trường đã hỗ trợ tài chính nhiều nhất cho sinh viên từ nước ngoài. Ngoài ra, Trung tâm Quốc tế Bechtel còn cung cấp một số sự kiện, lớp học và hội thảo để hỗ trợ 7% sinh viên là một phần của cộng đồng quốc tế của trường.

  1. Đại học Pennsylvania (Pennsylvania)

Trường đào tạo bậc Cao đẳng, Đại học, Cao học. Là một trong chín trường Cao đẳng Thuộc địa ban đầu, UPenn có tỷ lệ sinh viên quốc tế lớn nhất so với bất kỳ trường cao đẳng Ivy League nào. Mặc dù giá học phí cao hơn một chút, nhưng trường cung cấp nhiều trung tâm, học viện và các chương trình nghiên cứu khu vực để giúp sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia cảm thấy như ở nhà. Trường cũng cung cấp các khóa học bằng hàng chục ngôn ngữ và có Chương trình Anh ngữ mở rộng để giúp các thành viên quốc tế của cộng đồng thích nghi với cuộc sống tại Hoa Kỳ. Trường còn được ưu ái cho cái tên “lò đào tạo tỷ phú thành công nhất Hoa Kỳ”. Vì nơi đây quy tụ hàng loạt những nhân vật lớn có tầm ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực mà họ theo đuổi.

  1. Viện Công nghệ Florida (Florida)

FIT là một lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên quốc tế vì nó được xếp hạng rất cao khi nói đến tỷ lệ sinh viên đến từ các quốc gia khác. Trường có một Ủy ban Quốc tế hóa Khu học xá tích cực vận động cho 1.000 sinh viên quốc tế trong khuôn viên trường. Sinh viên quốc tế được tiếp cận với các dịch vụ nhập cư, hướng dẫn về thị thực, hội thảo, và một số chương trình và sự kiện khác. Trường cũng cung cấp các nguồn hỗ trợ tài chính dành riêng cho sinh viên quốc tế.

  1. Đại học Columbia (New York)

Việc đăng ký sinh viên quốc tế của Colombia có thể ở lứa tuổi thiếu niên ở cấp đại học, nhưng con số đó tăng lên đến 42% khi xem xét các trường sau đại học và chuyên nghiệp. Tổng số trường đại học, bao gồm tất cả các cấp của chương trình cấp bằng, trường y và các khoa nghiên cứu liên tục là 28%. Đội ngũ giảng viên của trường tham gia rất nhiều vào nghiên cứu toàn cầu và tạo điều kiện phối hợp giữa các học giả từ Hoa Kỳ với các quốc gia khác.

  1. Học viện Công nghệ Illinois (Illinois)

Trung tâm Quốc tế của Illinois Tech mang đến nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế, chiếm 23% so với tổng số sinh viên của trường. Trường cung cấp dịch vụ tư vấn cho sinh viên quốc tế, bao gồm các chủ đề về nhập cư, khai thuế, hướng dẫn xin thị thực và Chương trình đàm thoại tiếng Anh. IIT cũng cung cấp trợ giúp trong việc đi lại quanh thành phố Chicago và điều hướng tất cả các điểm tham quan và địa điểm du lịch nổi tiếng.

——- ——-

lượng (+44) 744-012.3376 Anh – Châu Âu

🇬🇧 (+44) 771-562.1123 Anh – Châu Âu

🇺🇸 (+1) 510-759.5651 Hoa Kỳ – Châu Mỹ 

🇲🇿 (+25) 884-0131999 Mozambique – Châu Phi

🇻🇳 (+84) 96 993.7773  Việt Nam HCM1 Châu Á 

🇻 🇳 (+84) 36 318.0999  Vietnam HCM2 Asia 

🇻🇳 (+84) 96 1660.266  Vietnam Hanoi Asia

Liên hệ qua Facebook Group STUDY  | Fanpage tư vấn | Bách khoa toàn thư về du học Vương quốc Anh

Nguyễn Xuân Khôi

Nguyễn Xuân Khôi

facebook.com/xuankhoi.nguyen27 0363180999
Previous post [Kiến thức du học]MA, MSc, MEng là gì? Phân biệt MA, MSc, MEng
Next post [Học bổng toàn phần – Du học Pháp] Học Bổng Toàn Phần Và Bán Phần Học Phí Bậc Cử Nhân Và Thạc SĨ Tại IFA Paris Fashion School 2022-2023

Leave a Reply

Close

where is this