Thạc sỹ hiện nay không còn là chương trình học cao quá tầm với nữa. Không chỉ giúp bạn đào sâu hơn vào lĩnh vực đã học và làm việc. Rất nhiều chương trình thạc sỹ hiện nay đi theo hướng mở rộng kiến thức, giúp các bạn có thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Du học bậc thạc sỹ, không những là một sự lựa chọn vừa tiết kiệm chi phí hơn so với bậc đại học mà còn là trải nghiệm vô cùng đáng giá, giúp bạn nâng tầm hồ sơ của mình khi tìm việc.

Nếu bạn đang ấp ủ kế hoạch du học bậc thạc sĩ nhưng còn băn khoăn quốc gia nào đào tạo chất lượng và có chi phí thấp, thì bài viết sau đây chính là dành cho bạn !

Anh Quốc

Vương quốc Anh có truyền thống lâu đời về giáo dục đại học xuất sắc. Khoảng ¼ các trường đại học của Anh nằm trong số những trường có uy tín nhất và xếp hạng cao nhất trên thế giới, thu hút gần nửa triệu sinh viên quốc tế mỗi năm. Đây cũng là cái tên được nhắc đến gần như đầu tiên trong số những điểm đến du học thạc sĩ.

 • Mức học ước tính: 13.000 – 22.000 GBP (khoảng 390 – 660 triệu đồng).
 • Học bổng : 2000 GPB – 50% học phí nếu có kết quả học tập tốt.
 • Thời gian học ngắn : 12 tháng. Thời gian học chỉ 1 năm giúp cho chi phí học tại Anh trở nên hợp lý hơn nhiều so với các nước khác.

Sinh viên quốc tế được làm thêm 20h / tuần vào thời gian học, 40h / tuần vào kì nghỉ. Sau khi tốt nghiệp, được ở lại 2 năm để tìm việc.

Chương trình đào tạo đa dạng, thuộc top các nước cập nhật nhanh nhất những ngành học mới của thế giới.

Hà Lan

Là nền kinh tế lớn thứ 17 trên thế giới, nơi đặt trụ sở của những công ty đa quốc gia như  Philips, Heineken, KLM, Shell, ING và Unilever, Hà Lan cũng sở hữu các công ty hàng đầu trong nhiều lĩnh vực chuyên môn, bao gồm nông nghiệp, quản lý nước, nghệ thuật – thiết kế, hậu cần và năng lượng bền vững… Song song với sự phát triển đó, nền giáo dục của Hà Lan cũng được đầu tư mạnh mẽ cả về sự đa dạng ngành học và chất lượng đào tạo.

 • Mức học ước tính: 8.000 – 15.000 Euro/năm (khoảng 215 – 405 triệu đồng),
 • Thời gian học : 1 – 2 năm tùy chuyên ngành.
 • Học bổng: 30 – 80% học phí.

Các ngành học nổi bật tại Hà Lan: Quản trị kinh doanh, logistics, quản lý chuỗi cung ứng, du lịch và nhà hàng khách sạn, marketing, truyền thông, kỹ thuật, công nghệ, khoa học y sinh, IT, trí tuệ nhân tạo…

Sinh viên quốc tế được làm thêm 20 giờ/tuần trong khi học và được ở lại 1 năm để tìm việc sau khi tốt nghiệp.

Phần Lan

Phần Lan hiện nay đang là điểm đến du học cực kì phổ biến cho các bạn học sinh, sinh viên khi muốn lựa chọn quốc gia ở Châu Âu với mức học phí hợp lí, học bổng hấp dẫn và chi phí sinh hoạt “ dễ thở”.

Với hơn 400 khóa học bằng tiếng Anh, các ngành học phổ biến khi du học Phần Lan 2021 cho sinh viên quốc tế gồm có: Truyền thông, Ngành kiến trúc, Khoa học môi trường, Công nghệ sinh học, Công nghệ thông tin và truyền thông, Nghệ thuật và Thiết kế.

Các chương trình dành cho sinh viên quốc tê đều được thiết kế 100 % bằng tiếng Anh, các bài giảng, kiểm tra, sách vở liên quan đến môn học đều bằng tiếng Anh. Bên cạnh các ngành nêu trên, các trường đại học Phần Lan cũng đào tạo rất tốt về giáo dục, khoa học xã hội, luật pháp, kinh doanh và nhân văn.

 • Mức học ước tính: 6.000 – 18.000 Euro/năm (khoảng 160 – 485 triệu đồng),
 • Thời gian học : 1,5 – 2 năm tùy chuyên ngành.
 • Học bổng: 50 – 100% học phí.

So với các nước Bắc Âu khác, Phần Lan có chi phí sinh hoạt thấp hơn (4.500 – 5.500 Euro/năm). Bạn còn được làm thêm 20 giờ/tuần trong năm học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ cũng như được ở lại 1 năm để tìm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Thụy Điển

Thụy Điển được xếp hạng là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục đại học tốt nhất trên thế giới. Có hơn 1.000 chương trình thạc sĩ để bạn lựa chọn, trải rộng ở các ngành kỹ thuật, kinh doanh, tài chính, quản lý chuỗi cung ứng, môi trường, game, kiến trúc – quy hoạch, MBA…

 • Mức học ước tính: 8.000 – 18.000 Euro/năm (khoảng 215 – 485 triệu đồng)
 • Thời gian học : 1 – 2 năm tùy chuyên ngành.
 • Học bổng: 30% học phí.

Thụy Điển đang áp dụng chính sách cho phép sinh viên một số trường đại học (ví dụ như Jonkoping) được ở lại nước này 2 năm sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, bạn cũng được phép làm thêm 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học và làm toàn thời gian trong các kỳ nghỉ.

Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là một lựa chọn phổ biến cho sinh viên nước ngoài tìm kiếm nền giáo dục đại học chất lượng cao với mức chi phí rất hợp lý. Trong các trường đại học Tây Ban Nha, bạn có thể học bất kỳ ngành nào ở bậc thạc sĩ. Quốc gia Tây Âu nổi tiếng về các ngành nghệ thuật và nhân văn, khoa học tự nhiên, pháp lý, chăm sóc sức khỏe, kỹ thuật, kiến trúc, MBA, du lịch – khách sạn…

 • Mức học ước tính: Với các trường công, mức học phí 1.500 – 9.487 EUR/năm (41 – 250 triệu đồng) ; với trường tư mức phí dao động 5.000 -18.000 EUR/năm (135 – 485 triệu đồng).
 • Thời gian học : 1 – 2 năm tùy chuyên ngành.
 • Học bổng: 30% học phí.

Tây Ban Nha cũng được biết đến với mức sinh hoạt phí thấp. Bạn sẽ cần khoảng 5.000 – 7.000 Euro để chi trả sinh hoạt phí mỗi năm. Sinh viên quốc tế được làm thêm 20 giờ/tuần trong năm học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ.

Canada

Du học Canada đã trở thành một lựa chọn hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế. Bằng thạc sĩ tại Canada được công nhận trên toàn cầu. Nhiều đại học Canada cung cấp chương trình thạc sĩ với lựa chọn co-op, cho phép sinh viên thực hành, trải nghiệm công việc liên quan đến ngành học và được trả lương. Sinh viên tiếp cận nhà tuyển dụng sớm và có khả năng tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp cao hơn.

 • Mức học phí ước tính: 15.000 – 36.000 CAD/năm (khoảng 263 – 630 triệu đồng).
 • Thời gian học : 1.5 – 2 năm tùy chuyên ngành.
 • Các ngành học nổi bật: MBA, giáo dục, khoa học máy tính, IT, kinh tế – tài chính, kỹ thuật – công nghệ, khoa học vật lý, năng lượng tái tạo, khoa học y sinh, chăm sóc sức khỏe…

Sinh viên được làm thêm 20 giờ/tuần trong thời gian học và 40 giờ/tuần trong các kỳ nghỉ. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể xin giấy phép lao động và ở lại Canada làm việc trong khoảng thời gian tương đương độ dài khóa học (tối đa 3 năm) và có thể nộp giấy phép xin định cư tại Canada.

New Zealand

Hệ thống giáo dục ở New Zealand dựa trên mô hình thành công của vương quốc Anh. Với nền tảng vững chắc như vậy, không có gì lạ khi các trường đại học được đánh giá cao, hầu hết đều có mặt trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu toàn cầu hàng năm. Cho dù bạn chọn học tại trường đại học nào, bạn có thể yên tâm về bằng cấp cạnh tranh toàn cầu sẽ giúp bạn có được sự nghiệp tương lai.

 • Mức học phí ước tính: 26.000 – 37.000 NZD (khoảng 402 – 572 triệu đồng).
 • Thời gian học : 1 – 2 năm tùy chuyên ngành.
 • Các ngành học nổi bật: kiến trúc, tài chính – kinh tế, tâm lý học, ngôn ngữ học, kinh doanh nông nghiệp, quản lý môi trường…

Sau khi tốt nghiệp, bạn được phép ở lại làm việc 2 hoặc 3 năm, tùy khu vực mà bạn học tập.

Singapore

Singapore là một điểm đến du học hàng đầu ở châu Á, được sinh viên Việt Nam yêu thích. Với các công cụ giảng dạy, công nghệ và cơ sở nghiên cứu hiện đại, các trường đại học của Singapore cung cấp các khóa học chất lượng hàng đầu, nuôi dưỡng khả năng sáng tạo, đổi mới và tinh thần kinh doanh của bạn. Liên kết chặt chẽ giữa các trường đại học và các ngành công nghiệp lân cận cũng đảm bảo các khóa học liên quan để bạn có được các kỹ năng thực tế có giá trị.

 • Mức học phí ước tính: 5.917 – 38.520 SGD (khoảng 100 – 653 triệu đồng)
 • Thời gian học : 1 năm
 • Các ngành học nổi bật: quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế, tài chính, công nghệ thông tin, logistics và quản lý chuỗi cung ứng…

Các trường có học bổng lên đến 100% học phí dành cho sinh viên quốc tế. Một số chương trình học bổng của các trường có tài trợ sinh hoạt phí, điển hình như Đại học Quản lý Singapore.

Sinh viên có cơ hội chuyển tiếp sang Anh, Úc, Mỹ, Canada.. tùy ngành học.

Liên hệ ngay với du học Đồng Thịnh hoặc để lại thông tin ở Đây để được tư vấn hồ sơ du học các nước hoàn toàn miễn phí nha!

Chúc các bạn luôn vui và học tốt !

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM :

NEWZEALAND MỞ LẠI BIÊN GIỚI ĐÓN 1000 SINH VIÊN QUỐC TẾ TỪ THÁNG 4/2021

10 CHUYÊN NGÀNH KỸ SƯ ĐƯỢC TRẢ LƯƠNG CAO NHẤT TẠI ANH

TEESSIDE UNIVERSITY – HỌC BỔNG 77% HỌC PHÍ NGÀNH Msc DATA SCIENCE & AI

HỌC MBA TẠI ANH QUỐC – KHÔNG YÊU CẦU KINH NGHIỆM

Previous post DU HỌC UK CHUYÊN NGÀNH DƯỢC: TẠI SAO KHÔNG??
Next post LONDON: NHỮNG ĐIỀU “MIỄN PHÍ” BẠN CẦN THỬ (P2)

Leave a Reply

Close

where is this