Anh Quốc là 1 trong những điểm đến quốc tế tốt nhất cho sinh viên muốn theo hoc ngành Dược. Không chỉ tạo cơ hội cho sinh viên trải nghiệm một lối sống mới; thích nghi với truyền thống và phong tục của xã hội; mà còn dẫn đầu trong lĩnh vực nghiên cứu, đổi mới và phát triển thuốc, tối ưu hóa việc chăm sóc sức khỏe và sử dụng thuốc. Bạn sẽ đươc giảng dạy và trải nghiệm những điều trên bởi các học giả hàng đầu Anh Quốc tại các trường đại học ở đây. Cùng tìm hiểu lí do tại sao nên lựa chọn du học UK chuyên ngành Dược trong bài viết dưới đây.

TOP TRƯỜNG PHỔ THÔNG TẠI ANH CHO HỌC SINH QUỐC TẾ

VÌ SAO NÊN CHỌN HỌC NGÀNH MARKETING TẠI ANH?

BÍ KÍP SINH TỒN UK: NÊN CHỌN MẠNG DI ĐỘNG NÀO?

Tổng quan về ngành Dược ở UK

Giáo dục y dược tại Anh đã thay đổi kể từ năm 2012 để tất cả các khóa học đều được ‘tích hợp’. Điều này có nghĩa là sinh viên dược được tiếp xúc sớm với bệnh nhân; tất cả các khóa học đều có các vị trí làm việc ngắn hạn; và đảm bảo sinh viên tương tác với các chuyên gia y tế khác (ví dụ: bác sĩ, y tá, kỹ thuật viên dược). Phong cách giảng dạy trong các khóa học cũng rất hiện đại. Các bài giảng và thực hành, có nhiều hội thảo, làm việc nhóm và các đổi mới giáo dục khác nhằm hỗ trợ tất cả sinh viên, bao gồm cả sinh viên quốc tế, để thành công trong học tập và tận hưởng việc học của họ.

Tại sao nên chọn ngành Dược tại UK?

Tổng quan các khóa học

Các khóa học dược thường kéo dài trong 4 năm. Các mô-đun về dược lý, sinh học và sinh lý dược, hóa học, đạo đức và kinh tế. Sinh viên có cơ hội thực tập trong ngành để cung cấp những hiểu biết và kinh nghiệm chuyên môn.

Các khóa học đảm bảo rằng sinh viên học trở thành chuyên gia về thuốc và cách sử dụng chúng. Các khóa học cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức và hiểu biết về hóa học và dược lý của thuốc; cũng như sinh học, bệnh lý và chẩn đoán bệnh. Học viên cũng học cách giao tiếp hiệu quả với bệnh nhân; để bệnh nhân luôn nhận được sự chăm sóc tốt nhất có thể và có thể sử dụng thuốc hiệu quả.

Giáo dục dược của Vương quốc Anh chuẩn bị cho sinh viên kiến ​​thức và kỹ năng; để thành công cho tất cả các mục tiêu nghề nghiệp tiềm năng cho dược sĩ cho dù là dược sĩ cộng đồng, dược bệnh viện, công nghiệp, nghiên cứu hay sau đại học.

 

Cơ hội việc làm

Có ba vai trò chính mà một sinh viên tốt nghiệp Dược có thể chuyển sang.

 • Dược sĩ: Phần lớn các dược sĩ làm việc trong các nhà thuốc bệnh viện phức hợp hoặc nhà thuốc cộng đồng; đảm bảo rằng thuốc không kê đơn được kê đơn một cách chính xác. Đảm bảo bệnh nhân nhận được đúng loại thuốc; cũng như tư vấn về phương pháp điều trị và cách quản lý liều lượng; đồng thời hợp tác chặt chẽ với bác sĩ, y tá và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác.
 • Trợ lý Dược: Trợ lý làm việc cùng với các kỹ thuật viên và thực hiện nhiều hoạt động trên cơ sở đặc biệt. Điều này có thể liên quan đến việc tiếp nhận và giao đơn thuốc; giúp đặt hàng dự trữ để đảm bảo đáp ứng nhu cầu trong các bộ phận khác nhau và trả lời các thắc mắc của khách hàng. Trợ lý được tuyển dụng phổ biến nhất trong các bệnh viện.
 • Kỹ thuật viên Dược: Các kỹ thuật viên có xu hướng làm việc trong hai lĩnh vực – bệnh viện và nhà thuốc cộng đồng. Họ đảm bảo cung cấp đúng liều lượng và cung cấp thuốc cho bệnh nhân. Kỹ thuật viên dược có thể chuyên môn hóa một số vai trò. Ví dụ như sản xuất, kiểm tra chất lượng và thử nghiệm lâm sàng.

Sinh viên nước ngoài tốt nghiệp có thể đăng ký việc làm bằng cách nộp đơn tìm chỗ làm pre-registration; trở thành dược sĩ đăng ký tại Vương quốc Anh. Các ứng viên ở nước ngoài cần lưu ý rằng mặc dù các trường dược của UK sẽ hỗ trợ trong việc đăng ký trước, nhưng không trường nào có thể đảm bảo 100% chỗ làm pre-registration cho bạn được, vì quá trình lựa chọn khá cạnh tranh.

Mức thu nhập?

Mức lương khởi điểm trung bình: £ 18,500/năm và có thể lên tới £37,387/năm đối với Dược sĩ.

Yêu cầu đầu vào ngành Dược ở UK

Yêu cầu đầu vào đối với ngành Dược khác nhau tùy thuộc vào việc bạn muốn trở thành kỹ thuật viên, trợ lý hay dược sĩ, nhưng thường yêu cầu bằng cấp về toán, tiếng Anhhóa học.

Đậu Tú tài Quốc tế (International Baccalaureate) với ít nhất 34 điểm.

IELTS overall 6.5 (không kĩ năng nào dưới 6.0).

Yêu cầu A-level với điểm: AAB.

Top trường đào tạo ngành Dược tại Anh

 1. Ulster University
 2. University of Newcastle
 3. Queen’s University, Belfast
 4. Cardiff University
 5. University of Bristol
 6. University of Nottingham
 7. Kingston University
 8. University of Bath
 9. University of Glasgow
 10. Queen Mary, University of London

Ngoài ra còn vô số trường đại học khác phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bạn; không những vậy còn có những số lượng học bổng “khủng” đang chờ các tân y dược sỹ. Hãy liên hệ với Du học Đồng Thịnh ngay và luôn để được tư vấn tốt nhất.

Trên đây là một số chia sẻ của Du học Đồng Thịnh để giải thích “DU HỌC UK CHUYÊN NGÀNH DƯỢC: TẠI SAO KHÔNG??”. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn!

Hãy Like, Share và Subscribe kênh Youtube “DU HỌC Studying Abroad” để xem được nhiều thông tin hữu ích nhé!

Du học Đồng Thịnh – Đơn vị đồng hành cùng các bạn trong chặng đường chạm đến giấc mơ du học!

Previous post 5 LÍ DO VÌ SAO LEEDS (VƯƠNG QUỐC ANH) LÀ ĐIỂM ĐẾN DU HỌC LÍ TƯỞNG
Next post DU HỌC THẠC SỸ Ở NƯỚC NÀO RẺ NHẤT ?

Leave a Reply